Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Fan BTS bị chỉ trích vì hành động hung hãn, phát ngôn quá khích tại fan meeting

Cụ thể, các fan BTS chửi rủa EXO và cảnh vệ, hung hãn xô đổ rào chắn để làm loạn trong chính concert của nhóm.

Ngày 13/1, concert 4th Muster Happy Ever After của nhóm nhạc BTS đã diễn ra tại Gocheok Sky Dome, Seoul. Sẽ không có gì đáng nói nếu một số ARMY - tên fandom của BTS không có cư xử quá khích, thậm chí thiếu tôn trọng với nhân viên.                

Do chờ đợi khá lâu nên một vài người trong đám đông fan BTS đã to tiếng và mắng chửi đội cảnh vệ. Qúa đáng hơn, các ARMY lại dùng những lời lẽ thô lỗ, thiếu văn hóa với các nhân viên an ninh tại đây. Thậm chí, một số fan đứng ở hàng trên cùng còn xô đổ hàng rào bảo vệ, chửi EXO và fan EXO-L.

Vốn dĩ fan của EXO và BTS đã có hiềm khích với nhau từ trước và là đối thủ cạnh tranh của nhau trong làng giải trí. Thế nhưng, hành động thiếu tôn trọng của các fan nhà BTS đã khiến các fandom khác tỏ ra vô cùng phẫn nộ. Nhiều người cho rằng chính những thành phần như này đã làm xấu đi ít nhiều hình ảnh của BTS.

Một số fan thành viên BTS có hành vi không đẹp trong một sự kiện fan meeting. 

Một số fan thành viên BTS có hành vi không đẹp trong một sự kiện fan meeting.

Những bình luận tiêu cực dành cho các fan của BTS đầy rẫy trên trang Pannchoa.

'Họ chẳng thể đổ lỗi cho EXO-L lần này nữa rồi. Haha. Vì đây là chuyện diễn ra trong fanmeeting của chính BTS.'

'Các chú bảo an đúng là đáng thương quá mà. Các bạn đang khiến họ khó khăn hơn trong việc mưu sinh đấy. Không phải là những người cảnh vệ này đáng tuổi bố của họ hay sao?'

 'Oa, đúng thật là... nhiều người không thích BTS là vì Army đấy.'

Được biết ngay sau vụ việc, fan mắng chửi đội ngũ cảnh vệ đã lên tiếng xin lỗi trên mạng xã hội. Tuy nhiên, lời xin lỗi muộn màng này lại không nhận được sự cảm thông từ các fandom khác.

BTS trong hậu trường fan meeting. 

BTS trong hậu trường fan meeting.

ARMY vốn đươc mệnh danh là Fandom bị 'ghét cay ghét đắng' tại Kpop với những hành động ngông cuồng, hung hãn và 'tỏ ra nguy hiểm'. Các fan của BTS vẫn liên tục bình luận ở tất cả các bài báo của nhóm, thậm chí là cả bài về các nhóm khác, để khoe khoang con số triệu bản, phóng đại thành tích của thần tượng. Thậm chí, họ còn tự đặt danh xưng 'Nghệ sĩ triệu bản' cho BTS.

Đầu tháng 6/2017, thành viên Tablo của nhóm nhạc Epik High đăng lên trang cá nhân tấm hình có từ 'Run' và cho biết đây là ca khúc sẽ được trình diễn trong concert sắp tới của nhóm.

Chuyện sẽ chẳng có gì nếu như cộng đồng ARMY không 'làm loạn' Instagram của Tablo với những từ ngữ không lịch sự, buộc tội Epik High 'ăn cắp' ca khúc 'Run' của BTS, chỉ vì 2 ca khúc này... trùng tên.

Cuối năm 2015, vụ lùm xùm giữa EXO-L, tên gọi dành cho fan của EXO, và ARMY, fan của BTS thu hú sự chú ý của dư luận. Một bức ảnh thờ ghép mặt thành viên Jungkook của BTS bị tung lên mạng xã hội. 'Đối tượng tình nghi' ngay lập tức được các ARMY khoanh vùng cho EXO-L. Cuộc tranh cãi này khiến hình ảnh của EXO-L xấu đi đáng kể. Nhưng, yếu tố bất ngờ nhất ở đây là sau khi truy tìm, nguồn gốc của bức ảnh lại bắt đầu từ chính một ARMY.

Fan này đã tự photoshop ảnh, đăng lên twitter và sau đó đem sang các trang mạng khác để tố cáo EXO-L. Nhiều fan BTS khác biết chuyện nhưng vẫn vào hùa với nhau đổ tội cho EXO-L nhằm 'bôi nhọ' fandom 'đối thủ'.

Bức ảnh thờ của Jungkook 

Bức ảnh thờ của Jungkook

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi