Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Fan bùi ngùi xúc động khi Taecyeon (2PM) từ bỏ quốc tịch Mỹ, âm thầm nhập ngũ

Nam thần tượng Ok Taecyeon đã âm thầm nhập ngũ để tránh làm ảnh hưởng đến các đồng đội xung quanh, anh cũng từ bỏ quốc tịch Mỹ và quyết định làm lính tại ngũ trong quân đội Hàn Quốc.

Mới đây, tờ Sport Seoul cho hay Ok Taecyeon - thành viên điển trai của nhóm nhạc 2PM đã lặng lẽ nhập ngũ mà không để lại bất kỳ lời nhắn nhủ đến báo chí cũng như cộng đồng người hâm mộ.

Quyết định nhập ngũ của nam rapper vào ngày 4/9 trùng hợp vào dịp 2PM kỷ niệm 9 năm ngày ra mắt. Anh đã có mặt tại trung tâm Baekmyung hồi 2 giờ chiều (giờ địa phương) để hoàn tất các thủ tục đăng ký. Bằng sự tình cờ hoặc là có chủ ý, Taecyeon xuất hiện đúng vào thời điểm nóng nhất trong ngày - khơi gợi nên ý nghĩa từ chính tên nhóm của anh.

Ngoài ra, nam thần tượng sinh năm 1988 đã từ bỏ thẻ xanh từ Hoa Kỳ để dành thời gian gia nhập quân đội. Mặc dù được đặc quyền nhập ngũ với tư cách nhân viên phục vụ cộng đồng do các vấn đề liên quan đến thắt lưng, Taecyeon vẫn khẳng định rằng mình đã phẫu thuật 2 lần và đủ điều kiện làm lính tại ngũ.

Rất nhiều người hâm mộ đã bày tỏ sự xúc động vì hành động đẹp này của nam ngôi sao, đồng thời tiếc nuối vì không thể đích thân tiễn anh nhập ngũ.

Tuy nhiên trong phát biểu mới nhất từ phía JYP,  người đại diện cho biết: 'Taecyeon đã đăng ký nhập ngũ vào lúc 2 giờ chiều. Là một công dân Hàn Quốc, anh nhập ngũ để hoàn thành nghĩa vụ của mình với đất nước. Và anh nhập ngũ vào ngày này dưới sự hướng dẫn của gia đình và các thành viên cùng nhóm. Sở dĩ việc nhập ngũ diễn ra âm thầm mà không tiết lộ thời gian cùng địa điểm nhằm tránh làm ảnh hưởng đến người cùng nhập ngũ khác'.

Sự suy nghĩ thấu đáo phía sau câu chuyện nhập ngũ của Ok Taecyeon khiến đông đảo cư dân mạng xúc động. Họ tán dương anh là nghệ sĩ tuyệt vời, có nhân cách tốt và đáng tôn trọng cũng như học hỏi.

Khác với một số nghệ sĩ khác thông qua lợi ích từ việc làm người nổi tiếng, Taecyeon hòa nhập như một công dân thực sự, qua đó đẩy lùi cái nhìn tiêu cực của một bộ phận công chúng vì bê bối mà các ngôi sao gây ra khi nhập ngũ.

Giúp Tiin sửa lỗi