Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Mì Quảng: Món ăn dân giã miền Trung được lòng sao Hàn

Mới đây, hai ngôi sao hài xứ Hàn Kim Min-kyung và Lee Su-ji đã ghé thăm Đà Nẵng và không quên thưởng thức món Mì Quảng lừng danh tại đây.

Khi đặt chân đến Đà Nẵng - thành phố đáng sống nhất Việt Nam, hai nữ diễn viên đã vô cùng thích thú khi được chứng kiến cuộc sống của người dân cũng như hết lời khen ngợi không khí, phong cảnh ở thành phố này. Đặc biệt, trong lần trải nghiệm này, Kim Min-kyung và Lee Su-ji đã được thưởng thức những món ăn đặc sản của Đà Nẵng, trong đó ấn tượng nhất là món Mì Quảng - đặc sản trứ danh mà ai đến Đà Nẵng cũng phải nếm thử.

Kim Min-kyung và Lee Su-ji hào hứng thử đặc sản Mì Quảng 

Kim Min-kyung và Lee Su-ji hào hứng thử đặc sản Mì Quảng

Các sao Hàn đã gọi hai phần mì, một mì Quảng tôm thịt và mì Quảng gà chỉ với giá là 30.000 đồng. Khi món ăn được đưa ra, hai diễn viên đã vô cùng hào hứng và cảm thấy muốn ăn ngay. Nhìn bề ngoài của món mì, Lee Su-ji đã tưởng đây là một dạng mì trộn. Tuy nhiên, cô rất bất ngờ khi thấy phần nước dùng xăm xắp ở dưới bát, một món ăn rất đặc biệt. Về hương vị, nữ diễn viên cảm nhận Mì Quảng có vị khá giống món gà hầm sâm Samgyetang của Hàn Quốc.

Lee Su-ji ngạc nhiên với hương vị của mì Quảng trong lần đầu nếm thử 

Lee Su-ji ngạc nhiên với hương vị của mì Quảng trong lần đầu nếm thử

Nữ diễn viên ăn rất ngon miệng. 

Nữ diễn viên ăn rất ngon miệng.

Còn với Kim Min-kyung, món mì Quảng tôm thịt không hề làm cô thất vọng chút nào. Nữ diễn viên hết lời khen ngợi sợi mì rất ngon, vừa tươi lại có độ dai tuyệt vời. Ngoài ra, sự kết hợp nguyên liệu và gia vị vô cùng hòa quyện khiến món ăn này thực sự rất hấp dẫn. Dù hình thức thì khá giống mốn Pad Thái, nhưng hương vị lại rất đặc biệt.

Kim Min-kyung ăn 'sạch banh' bát mì Quảng 

Kim Min-kyung ăn 'sạch banh' bát mì Quảng

Biểu cảm mãn nguyện của nữ diễn viên. 

Biểu cảm mãn nguyện của nữ diễn viên.

Ẩm thực Việt Nam thì vô cùng phong phú, nhưng trong hàng loạt những món ăn tuyệt vời ấy thì mì Quảng lại là niềm tự hào của ẩm thực miền Trung. Không đơn giản là món ăn mang đậm phong vị riêng của người Đà Thành, mì Quảng nay đã trở thành thương hiệu riêng của nền ẩm thực Đà Nẵng, hấp dẫn bất cứ ai đặt chân đến đây. 

Mì Quảng: Món ăn dân giã miền Trung được lòng sao Hàn 5

Mì Quảng mang hương vị riêng không dễ lẫn, cách chế biến không khó nhưng đòi hỏi sự tâm huyết và tinh tế. Đó là sự hòa quyện của nhiều thực phẩm khác nhau nhưng dễ nhận ra nhất là sợi mì rất riêng, chẳng giống bún Huế cũng không phải sợi phở Hà Nội. Sợi mì Quảng to, tròn, vị đậm và béo ngậy gợi cho người ta cảm giác sảng khoái khi thưởng thức, được xắt hơi thô nhưng lại là thứ tạo nên linh hồn cho tô mì Quảng đúng điệu.

Mì Quảng: Món ăn dân giã miền Trung được lòng sao Hàn 6

Tùy loại thực phẩm có sẵn mà người nấu có thể thoải mái chế biến chứ không phụ thuộc vào bất cứ nguyên tắc cố định nào. Có lẽ đó cũng là một trong những lý do mà mì Quảng phổ biến bởi nó có thể thích hợp với các loại thịt, hải sản và phù hợp với mọi người. 

Mì Quảng: Món ăn dân giã miền Trung được lòng sao Hàn 7

Sự hấp hẫn của mì Quảng còn nằm ở cách kết hợp nguyên lieju và gia vị. Với bất kể thịt, cá, ốc, cua hay ếch người ta đều có thể chế biến ra nước dùng mì Quảng đậm đà, vừa miệng mà vẫn giữ được cái hồn riêng của món ăn này. Người ta trộn mì với nước dùng hơi khô, ăn trộn chứ không chan đầy. Để sợi mì quyện cùng nước cốt, vẫn giữ nguyên vị và sợi mì không bị mềm nhũn, ăn chắc và bùi. Được ăn kèm cùng chút rau thơm và lạc rang, ăn kèm rau sống hay bánh đa đều rất tuyệt.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi