Ưng Đại Vệ 

Họ và tên: Ưng Đại Vệ
Năm sinh: 01/09/1982
Quê quán: Lâm Đồng
Sự nghiệp:

Ưng Đại Vệ là từng 1 trong 5 thành viên của nhóm nhạc GMC từng rất đình đám vào thời điểm 2003-2005 với nhiều bài hit như Đêm trăng tình yêu, Kiếp lữ hành, Nỗi sầu đêm vắng...

Sau khi nhóm tan rã, anh bước tiếp con đường ca hát solo từ năm 2007 đến 2010. Ưng Đại Vệ theo đuổi dòng nhạc thị trường, phù hợp với tai nghe khán giả miền Tây.

Tuy nhiên, khi đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, anh bất ngờ 'biến mất' khỏi thị trường âm nhạc, để lại nhiều thắc mắc cho người hâm mộ.

Tháng 12/2016, Ưng Đại Vệ bất ngờ tham gia chương trình thực tế Sing My Song và gây sốt.

Tiin.vn trên Facebook

Fan xót xa trước hình ảnh Ưng Đại Vệ đen nhẻm, toát mồ hôi bán bún khi bị vỡ nợ

Năm 2013, khi gặp biến cố phải bán tất cả mọi thứ, Ưng Đại Vệ tạm dừng ca hát để 'lao' vào kiếm tiền nuôi gia đình.

Tham gia chương trình Sing My Song - Bài hát hay nhất, Ưng Đại Vệ đã được HLV - nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong lựa chọn với ca khúc Lời tự sự. Khi biết đây là bài hát kể về chính cuộc đời, những biến cố trong cuộc sống của Ưng Đại Vệ thời gian qua khiến không ít khán giả phải nghẹn ngào.

Được biết, thời điểm năm 2010 - 2011, gia đình Ưng Đại Vệ gặp phải biến cố lớn về tài chính, anh phải bán nhà, công ty để trả nợ. Thậm chí, nam ca sĩ còn dừng hoạt động ca hát và bắt đầu cuộc sống mới, bươn trải mọi công việc để làm sao có tiền trả nợ, ngay cả việc đứng bán bún anh cũng không ngần ngại.

Ưng Đại Vệ đứng bán bún

Biết được câu chuyện của Ưng Đại Vệ, không ít người đã nhanh chóng 'lục' lại những hình ảnh nam ca sĩ trên mạng xã hội vào năm 2013.

Trong hình ảnh khi đó, anh bắt đầu thử sức kinh doanh quán bún riêu cua tôm và đã có một vài bạn bè tới chúc mừng khai trương. Không còn hình ảnh nam ca sĩ bảnh bao trên sân khấu, lại là một Ưng Đại Vệ đen nhẻm, mồ hôi nhễ nhại đứng đón khách rồi vào bếp chế biến từng bát bún cho mọi người.

 

 

Ưng Đại Vệ tự tay làm bún cho khách

 

Gương mặt nam ca sĩ đen nhẻm, mồ hôi nhễ nhại

 

Nhưng nụ cười lúc nào cũng thường trực trên môi

 

Lương Bích Hữu từng đến chúc mừng Ưng Đại Vệ mở quán bún

 

 

Trong ngày khai trương năm 2013, một số bạn bè cũng đến ủng hộ Ưng Đại Vệ

Giúp Tiin sửa lỗi