#Sao nhập ngũ 2020

Gala Sao Nhập Ngũ 2020: Khả Ngân, Anh Đức bồi hồi nhớ về kỷ niệm khiến mình... bật khóc khi 'nhập ngũ'

Trước thềm 'Sao Nhập Ngũ 2020' phát sóng, dàn sao từng trưởng thành từ chương trình đã cùng tề tựu lại và chia sẻ với nhau những kỷ niệm đáng nhớ nhất.

04/12/2020 08:33

Ngày 29/12 vừa qua, Gala Sao Nhập Ngũ 2020 đã diễn ra với sự tham gia của 4 gương mặt bước ra từ chương trình thực tế mô phỏng cuộc sống nơi quân ngũ đầy ý nghĩa này: diễn viên Anh Đức, Huy Khánh, ca sĩ Quốc ThiênKhả Ngân, dancer Quang Đăng. 5 người nghệ sĩ đã bồi hồi chia sẻ lại kỷ niệm đáng nhớ của mình khi 'nhập ngũ'.

Gala Sao Nhập Ngũ 2020: Khả Ngân, Anh Đức bồi hồi nhớ về kỷ niệm khiến mình... bật khóc khi 'nhập ngũ' 0

Huy Khánh là người mở lời trước tiên: 'Tôi có 7 ngày đi lính, 7 ngày sống trong quân ngũ nên hiểu hơn ai hết những người đồng chí có cuộc sống khắc khổ hơn người thường.

Tôi rất thương những chiến sĩ, những anh em đã thức ngày đêm để canh gác, thậm chí ở những vùng dịch. Và tôi lại càng hãnh diện vì mình đã từng là người lính'. 

Gala Sao Nhập Ngũ 2020: Khả Ngân, Anh Đức bồi hồi nhớ về kỷ niệm khiến mình... bật khóc khi 'nhập ngũ' 1

Khi cùng các quân nhân và khán giả tại trường quay Gala Sao Nhập Ngũ 2020 xem lại các video clip mà anh em chiến sĩ đã hy sinh, nỗ lực vì đồng bào trong mùa dịch Covid-19 vẫn chưa dược kiểm soát, Huy Khánh không tránh được sự xúc động.

Còn với Anh Đức, 7 ngày trong quân ngũ tuy ngắn ngủi nhưng lại khiến anh mãi trân trọng hồi ức và 'giữ như in' từng kỷ niệm. Trên thực tế, Anh Đức và Huy Khánh tham gia cùng một mùa Sao Nhập Ngũ, với chủ đề 'Trái tim người lính'. Cả hai đã cùng những người đồng đội khác (La Thành, Jun Phạm, B Trần, Bob Nguyễn) trải nghiệm 2 lần báo động: lần đầu tiên để di chuyển đến địa điểm giúp đỡ đồng bào gặp thiên tai, lũ lụt, lần thứ 2 là thực hiện nhiệm vụ hành quân.

Gala Sao Nhập Ngũ 2020: Khả Ngân, Anh Đức bồi hồi nhớ về kỷ niệm khiến mình... bật khóc khi 'nhập ngũ' 2

'Hai lần báo động là hai lần nhiều cảm xúc nhất. Trên đoạn đường đi, rất nhiều anh em kiệt sức và khóc, không đi nổi, phải lên cáng đi', Anh Đức bồi hồi kể lại. Đang trong dòng cảm xúc dạt dào, cả trường quay bỗng bật cười khi Ái Phương 'bắt bài' đồng nghiệp: 'Anh Đức khóc hay là anh em khác khóc? Có phải vì anh em chiến sĩ đã mệt còn phải khiêng Anh Đức trên cáng nên mới khóc không?'.

Bị Ái Phương 'bắt bài', Anh Đức nhanh chóng đính chính: 'Khiêng là khiêng người khác, còn Anh Đức đi không nổi nên mới dừng lại và... khóc vài lần xíu thôi, rồi mình đi tiếp'.

Gala Sao Nhập Ngũ 2020: Khả Ngân, Anh Đức bồi hồi nhớ về kỷ niệm khiến mình... bật khóc khi 'nhập ngũ' 3

Có lẽ nhiệm vụ hành quân là nhiệm vụ mà Anh Đức có ký ức sâu sắc nhất, bởi đến thời điểm này - khi ngồi lại và trò chuyện cùng mọi người, nam diễn viên sân khấu vẫn có thể nhớ được từng chi tiết để kể lại: 'Trên đoạn đường hành quân, có rất nhiều lần báo động, sẽ có máy bay đến, mọi người phải nấp vào nơi nào đó vì sắp có nổ bom... Hai lần báo động đầu, mọi người đều chạy đến gốc cây mới có chỗ trú ẩn, đến lần thứ 3, Anh Đức tưởng cũng giống như hai lần trước nên mình chạy tuốt xuống dưới chỗ có gốc cây rồi nằm dưới đó.

Vừa xong lại nghe chỉ huy nói 'cơ động, nhanh lên', làm mọi người lại phải từ dưới dốc chạy lên trên. Mọi người thì chưa tìm được chỗ trốn còn mình thì lanh quá, chạy xuống dưới rồi phải chạy ngược lên trên, càng mất sức hơn. Đã mất sức còn phải đuổi theo mọi người cho kịp, các đồng đội khác thậm chí còn phải kéo mình theo và liên tục động viên 'cố lên'.

Vừa đến điểm tập kết là Anh Đức rã rời hết người, không còn làm gì được, lúc đó tự nhiên nước mắt mình trào ra hết. Thật ra Anh Đức không muốn khóc đâu!'.

Anh Đức không mở nổi mắt sau chuyến hành quân. 

Anh Đức không mở nổi mắt sau chuyến hành quân. 

Là một cô gái mạnh mẽ, nhưng Khả Ngân cũng đã từng có lúc rơi nước mắt khi thực hiện thử thách trong chương trình. Cô tham gia mùa 4 với chủ đề ng hồng thép cùng Mai Ngô, Hương Giang và Nhung Gumiho.

'Ngân khóc đúng một lần, là khi leo dây ngang qua hồ, lúc đó tay chân Ngân rã rời mà bên dưới là hồ bơi, Ngân phải luôn nhắc nhở mình 'không được rớt, không được rớt!', về không có thời gian tắm đâu, ráng chịu khó.

Đến khi qua được tới nơi, tôi ngồi gục xuống và khóc nức nở như một đứa trẻ. Chưa bao giờ tôi làm được chuyện như vậy, leo dây ngang từ đầu hồ bơi bên này qua đầu hồ bơi bên kia thật sự là chuyện quá sức với tôi. Khi đó tôi vui lắm, vì nhận ra một khi đã trải nghiệm môi trường này, không có điều gì mình không làm được, quan trọng là có dám hay không'.

Lần duy nhất Khả Ngân bật khóc khi 'nhập ngũ'. 

Lần duy nhất Khả Ngân bật khóc khi 'nhập ngũ'. 

Kết thúc Gala với những kỷ niệm đáng nhớ được chia sẻ từ các thành viên đến từ những mùa trước, Sao Nhập Ngũ 2020 - tiếp tục do Viettel Media sản xuất cùng Trung tâm Phát thanh và Truyền hình Quân đội - đã sẵn sàng lên sóng vào ngày 5/12 tới đây, với 'line-up đẹp như mơ': Hoa hậu Kỳ Duyên, diễn viên Nam Thư, Diệu Nhi, Khánh Vân, ca sĩ Dương Hoàng Yến và Youtuber Hậu Hoàng, chắc chắn sẽ rất hấp dẫn và đáng để chờ đợi. 

Theo Duyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều