Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Gây nhiều scandal, đạt chỉ số tín nhiệm quá thấp, ngôi sao của Đát Kỷ Trụ Vương bị cấm xuất cảnh

Diệp Tuyền là ngôi sao đầu tiên trong lịch sử làng giải trí Hoa ngữ bị hạn chế xuất cảnh khỏi Trung Quốc do chỉ số tín nhiệm xã hội rất thấp.

Thông tin về việc Diệp Tuyền bị hạn chế xuất cảnh khỏi Trung Quốc được trang Deadline đưa tin hôm 8/3. Cô là người nổi tiếng đầu tiên chịu hình phạt đánh giá của Hệ thống chỉ số tín nhiệm xã hội. 

Nguyên nhân là bởi, năm 2015, Lữ Mai đã lên tiếng tố cáo Diệp Tuyền là người thứ 3 xen vào mối quan hệ giữa cô và Tử Mặc. Ngay sau đó, Diệp Tuyền đã có bài viết trên mạng xã hội, lăng mạ Lữ Mai và gọi cô này là 'ký sinh trùng'. Bị sỉ nhục, Lữ Mai đã kiện Diệp Tuyền ra tòa. Năm 2018, tòa xử Diệp Tuyền thua kiện và yêu cầu nữ diễn viên này phải gỡ bỏ hết các bài viết lăng mạ Lữ Mai và công khai xin lỗi.

Tuy nhiên, Diệp Tuyền đã lờ đi và không hề thực hiện phán quyết này. Lữ Mai khi đó tiếp tục đệ đơn ra tòa khởi kiện nhưng Diệp Tuyền không xuất hiện. 

Diệp Tuyền và Tử Mặc 

Diệp Tuyền và Tử Mặc 

Thái độ phản ứng trên đã khiến Diệp Tuyền bị đưa vào danh sách đen, cấm xuất cảnh khỏi Trung Quốc từ tháng 12/2018. Tuy nhiên, Diệp Tuyền không hề hay biết. Đến tháng 3/2019 khi làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay, Diệp Tuyền mới biết điều này. 

Danh sách đen liệt kê Diệp Tuyền vào nhóm người có chỉ số tín nhiệm xã hội thấp, không đáng tin cậy. 

Mâu thuẫn giữa Diệp Tuyền và Lữ Mai ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của nữ diễn viên

Mâu thuẫn giữa Diệp Tuyền và Lữ Mai ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh của nữ diễn viên

Ngay sau khi biết về điều này, Diệp Tuyền đã lập tức xóa hết các bài viết lăng mạ Lữ Mai đồng thời công khai xin lỗi trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, do chậm thực hiện phán quyết, Diệp Tuyền đã phải nộp phạt 276 triệu đồng. 

Theo Diệp Tuyền, cô hành động như vậy là vì không hiểu biết về pháp luật. Cô cảm thấy vô cùng hối hận đồng thời hiểu rằng không được phép lăng mạ, sỉ nhục người khác để giải tỏa tâm trạng. 

Diệp Tuyền đã phải công khai xin lỗi Lữ Mai trên mạng xã hội 

Diệp Tuyền đã phải công khai xin lỗi Lữ Mai trên mạng xã hội 

Diệp Tuyền được biết đến với các vai diễn nổi tiếng của TVB như Đát Kỷ Trụ Vương, Mạnh Lệ Quân, Ân oán tình thù.... Cô là Mỹ gốc Hoa và từng giành ngôi Hoa hậu tại cuộc thi Hoa hậu Hoa kiều quốc tế năm 1999. 

Hệ thống chỉ số mức độ tín nhiệm xã hội là chương trình tự động của Trung Quốc, thường xuyên cập nhật thông tin công dân và trừ điểm họ khi họ vi phạm các điều luật quy định của nhà nước. Đây là hệ thống giám sát mức độ tuân thủ pháp luật của công dân. Từ năm 2020, hệ thống này sẽ được thực hiện tự động hoàn toàn. Từ năm 208 khi bắt đầu được triển khai, hệ thống này mới được áp dụng ở một số cá nhân và doanh nghiệp cụ thể. 

Giúp Tiin sửa lỗi