Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Gây tranh cãi vì nghi vấn 'đá xéo' giới tính Hương Giang, MC VTV lên tiếng giải thích

Phát ngôn 'Nam chuyển giới thành nữ mà chỉ bảo phụ nữ cách giữ đàn ông thì hơi sai' của MC này đã nổ ra một cuộc tranh cãi kịch liệt trên mạng xã hội.

Xung quanh chuyện Hương Giang kết đôi thành công với CEO Matt Liu thông qua chương trình Người ấy là ai, mạng xã hội đang rôm rả không kém với phát ngôn của một MC VTV. Cụ thể, cách đây vài giờ, MC Trương Việt Phong đã đăng tải dòng trạng thái được cho là nói về Hương Giang và mang tính miệt thị khi nhắc đến chuyện nam chuyển giới thành nữ. 

Bài viết gây tranh cãi của Trương Việt Phong.  

Bài viết gây tranh cãi của Trương Việt Phong.  

Theo đó, nam MC này cho rằng việc một nam nhân chuyển giới và lên sóng truyền hình để giúp 'phụ nữ thuần chủng' tìm cách chinh phục đàn ông, níu giữ tình yêu là vượt quá giới hạn, hơi sai và kỳ kỳ. Dù không nếu đích danh cụ thể nhưng dân mạng lập tức nhận ra và cho rằng người mà Trương Việt Phong đang nhắc đến chính là Hoa hậu chuyển giới Quốc tế 2018 - Hương Giang. 

Trương Việt Phong là một trong những MC hiếm hoi của miền Nam dẫn bản tin thời sự của VTV và nhiều chuyên mục khác. 

Trương Việt Phong là một trong những MC hiếm hoi của miền Nam dẫn bản tin thời sự của VTV và nhiều chuyên mục khác. 

Thực tế, Hương Giang đang là gương mặt ăn khách khi xuất hiện ở nhiều gameshow đình đám hiện nay như Người ấy là ai, Quý ông đại chiến, Chị em chúng mình,... Bên cạnh nhan sắc ngày một thăng hạng, Hoa hậu chuyển giới được khán giả yêu thích vì sự thông minh, duyên dáng và sâu sắc khi nói về chủ đề tình yêu, cuộc sống đời thường. 

Hương Giang đang là một trong những gương mặt đắt show truyền hình nhất hiện nay. 

Hương Giang đang là một trong những gương mặt đắt show truyền hình nhất hiện nay. 

Vì vậy, chỉ ít giờ đăng tải, bài viết trên đã nhận được nhiều bình luận 'ném đá' và MC Việt Phong bị dân mạng chỉ trích nặng nề. Dù biết rằng việc đưa ra quan điểm riêng là quyền cá nhân nhưng ở cương vị một MC của đài truyền hình quốc gia, việc Trương Việt Phong đem giới tính ra để đánh giá là hành động thể hiện sự kỳ thị, nhất là trong bối cành xã hội đang kêu gọi tôn trọng quyền bình đẳng giới. 

Sau khi xóa bài viết gây tranh cãi, trả lời phỏng vấn, MC Trương Việt Phong đã giải thích rõ ràng về phát ngôn này. Nam MC khẳng định mình vẫn giữ nguyên quan điểm 'những gì của phụ nữ và là phụ nữ thì chia sẻ kinh nghiệm cho phụ nữ khác với tư cách là một người phụ nữ hẳn hay hơn'. Tuy nhiên cụm từ 'phụ nữ thuần chủng' đã gây tranh cãi thực chất là do mức độ nhạy cảm của người đọc, còn bản thân anh đã làm nhiều phóng sự về LGBT nên không phải là không hiểu rõ những thuật ngữ và ngôn từ về cộng đồng này.

Gây tranh cãi vì nghi vấn 'đá xéo' giới tính Hương Giang, MC VTV lên tiếng giải thích 3

Nam MC một lần nữa khẳng định mình không hề có ý chê bai hay kì thị gì những người chuyển giới và cũng không ngại những ý kiến trái chiều, chỉ trích vì 'họ chỉ là những kẻ xa lạ'. Nhưng nhiều đồng nghiệp anh chị đã khuyên Việt Phong xóa bài viết để tránh những luồng trái chiều nên anh nghe theo. Và đối với Hương Giang, người mà nam MC bóng gió nhắc đến, anh cho biết: 'Mình luôn nhìn nhận trước đến giờ và luôn thấy đó là một người với nhân dạng đẹp, chiều sâu đằng sau bao đớn đau của việc thay hình đổi dạng để được là bạn ấy bây giờ. Một phụ nữ sau chuyển giới! Bạn ấy lôi cuốn người khác từ một show truyền hình cũng bởi chiều sâu và mức độ trải nghiệm cuộc sống nhất định chứ không có nghĩa là một người phụ nữ từng trải'

Gây tranh cãi vì nghi vấn 'đá xéo' giới tính Hương Giang, MC VTV lên tiếng giải thích 4

Hiện tại, phía Hoa hậu chuyển giới vẫn chưa có phản hồi hay phát ngôn chính thức nào về sự việc đang ồn ào này!

Góp ý cho Tiin