Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Meghan Markle - Công nương đặc biệt

Trước khi trở thành nàng dâu của Hoàng gia Anh, Meghan Markle là một nhà hoạt động xã hội tích cực, đấu tranh cho bình đẳng giới.

Ngày 19/5/2018, cả thế giới xôn xao về đám cưới hoàng gia đẹp như mơ giữa Hoàng tử Harry và nữ diễn viên Meghan Markle. Đằng sau câu chuyện tình yêu cổ tích cùng những hình ảnh ngọt ngào cả hai dành cho nhau, công chúng quan tâm về danh phận một người phụ nữ gốc Phi, đã ly dị chồng mang tên Meghan.

Nhiều ý kiến cho rằng: việc Meghan hoạt động từ thiện, đấu tranh bình đẳng giới, là thành viên tổ chức phụ nữ Liên Hiệp Quốc đã biến cô trở thành một con người đặc biệt, tiến tới một vị trí đặc biệt hơn trong Hoàng gia Anh. Đúng! Meghan là một người đặc biệt, nhưng đó có phải là bản chất của cô khi hoạt động xã hội?

Đám cưới giữa Hoàng tử Harry và nữ diễn viên Meghan Markle

Đám cưới giữa Hoàng tử Harry và nữ diễn viên Meghan Markle

Bản chất của hoạt động xã hội không phải để làm đẹp bộ hồ sơ xin việc hay khẳng định tên tuổi cá nhân với những người ngoài kia. Việc cứu giúp một người có hoàn cảnh khó khăn, những trẻ em châu Phi thoát khỏi nguy cơ nhiễm HIV, các bệnh đường ruột, bảo vệ những phụ nữ bị ngược đãi... là hành động xuất phát từ lòng vị tha và nhân ái của một con người.

Trên thực tế, việc hoạt động từ thiện của Meghan bắt đầu từ khi cô là một nữ diễn viên Hollywood ít nổi tiếng. Niềm yêu thương những đứa trẻ châu Phi xuất phát từ chính dòng máu gốc Phi của cô. Và khi trở thành đại sứ toàn cầu của tổ chức cộng đồng World Vision Canada, Meghan chắc chắn cũng chưa nghĩ đến tương lai sẽ trở thành Công nương nước Anh.

Meghan đã hoạt động từ thiện nhiều năm trước khi hẹn hò cùng Hoàng tử Harry

Meghan đã hoạt động từ thiện nhiều năm trước khi hẹn hò cùng Hoàng tử Harry

Những hoạt động từ thiện của Meghan bắt đầu từ khi cô là một nữ diễn viên Hollywood ít nổi tiếng. Năm 11 tuổi, Meghan đã viết thư cho nhà sản xuất một hãng nước rửa chén để phản đối sự phân biệt giới tính trong quảng cáo của hãng, đồng thời gửi tới luật sư của bà Hillary Clinton buộc nhà sản xuất phải thay đoạn quảng cáo.

Niềm yêu thương trẻ em da màu xuất phát từ chính dòng máu gốc Phi của Meghan cùng quá khứ không mấy dễ dàng khi phải đối mặt sự phân biệt chủng tộc từ thuở nhỏ. Năm 2014, Meghan trở thành cố vấn cho Tổ chức One Young World và là đại sứ toàn cầu của tổ chức cộng đồng World Vision Canada, ai dám nói mục tiêu khi ấy của cô là trở thành Công nương nước Anh?

Meghan làm việc cho Tổ chức Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Nữ quyền với tư cách là người cống hiến 

Meghan làm việc cho Tổ chức Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Nữ quyền với tư cách là người cống hiến

Meghan giải thích việc đấu tranh bình đẳng giới không phải nhắc nhở những người đàn ông giàu có đối xử tốt với vợ của mình. Tôn vinh nữ quyền là việc lấy lại công bằng cho nữ giới ở mọi hoạt động, chống bạo hành và coi phụ nữ là 'công cụ' chăm sóc gia đình. Vì vậy, khi Meghan kêu gọi bình đẳng giới chính là mang lại công bằng cho bản thân và hàng triệu phụ nữ khác.

Vậy 'giấc mơ công nương' của Meghan là gì?

Meghan là một trường hợp hiếm hoi được Hoàng gia Anh chấp thuận khi mang trong mình dòng máu gốc Phi và từng trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ. Trong một bài phỏng vấn, Harry chia sẻ: 'Sau 5 ngày kể từ chuyến đi cắm trại đầu tiên, tôi không biết cái tên Meghan Makle là ai, chưa từng xem phim Suits, tôi bị cô ấy chinh phục bởi đôi mắt giàu lòng nhân ái và nụ cười sáng... Sau 1 năm hẹn hò, những việc Meghan làm khiến tôi muốn sống cùng cô ấy suốt phần đời còn lại'.

Việc trở thành công nương không xuất phát từ những hoạt động xã hội, đó là sự hun đúc bởi tình yêu và hai tâm hồn đồng điệu

Việc trở thành công nương không xuất phát từ những hoạt động xã hội, đó là sự hun đúc bởi tình yêu và hai tâm hồn đồng điệu

Rõ ràng, việc nữ diễn viên 36 tuổi kiên trì với hoạt động xã hội không xuất phát mục đích tạo dựng danh tiếng, đó càng không phải là điểm khởi đầu cho giấc mơ trở thành công nương của Meghan. Điều khiến cô chinh phục được trái tim của Hoàng tử Harry chính là đôi mắt biết cười, là tấm lòng nhân ái và là tâm hồn đồng điệu giữa hai con người!

>> Xem thêm: Những khoảnh khắc tuyệt đẹp của Hoàng tử Harry và Meghan Markle trong đám cưới thế kỷ

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ