Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Giải Vàng Siêu Mẫu 2018 Quỳnh Hoa trải lòng về định kiến 'chân dài - đại gia'

Sau khi nổi tiếng, có danh hiệu, Quỳnh Hoa phải đối mặt với khá nhiều lời dụ dỗ, gạ gẫm. Có người 'đánh tiếng' tới cô 5, 6 lần qua bạn bè thân thiết.

Bùi Quỳnh Hoa sinh năm 1998, là cái tên nhiều tiềm năng của làng mẫu Việt. Nhờ ngoại hình xinh đẹp, kỹ năng trình diễn tốt, cách chọn style phù hợp cùng cách nói chuyện thông minh, duyên dáng, Bùi Quỳnh Hoa đạt được nhiều thành tựu trên các đấu trường nhan sắc.

Cụ thể, chân dài 9X từng xuất sắc Giải Vàng Siêu Mẫu Việt Nam 2018, Quán quân tại cuộc thi Miss Áo Dài Việt Nam World - Hoa hậu Áo dài Việt Nam Thế Giới 2017,... Cũng từ bước ngoặt này, Quỳnh Hoa đã có những bước tiến mạnh mẽ trong showbiz Việt.

Bên cạnh những thuận lợi, Quỳnh Hoa cũng gặp không ít tình huống 'dở khóc dở cười' khi được các đại gia ngỏ lời trao đổi tình cảm bằng tiền bạc. Trong buổi gặp mặt trò chuyện gần đây cùng Tiin.vn, cô nàng 9X xinh đẹp đã chia sẻ về điều này.

Giải Vàng Siêu Mẫu 2018 Quỳnh Hoa trải lòng về định kiến 'chân dài - đại gia' 0

Nghề mẫu sống được nhưng để dư giả thì khó

Năm 2018, Quỳnh Hoa đăng quang Giải Vàng Siêu mẫu, đây là một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp khi tài năng của bạn đã được ghi nhận bởi những nhân vật hàng đầu trong giới. Sau cột mốc này, cát xê của Quỳnh Hoa có thay đổi nhiều không?  

Có chứ! Thời điểm đó chương trình Siêu mẫu Việt Nam thu hút được nhiều sự chú ý từ công chúng nên tên tuổi của tôi càng được mọi người biết đến. Cát xê trước khi nhận giải thưởng cũng dừng ở mức bình thường, đủ sống, sau đó thì tăng từ 5 đến 7 lần.

Showbiz thường phân hạng, vị trí. Quỳnh Hoa nhận định vị trí hiện tại của mình đang ở đâu trong làng mẫu Việt? Nếu xét trên mức cát xê thì ngang hàng với ai, ở mức nào?

Mỗi người đều có một vài điều không thể tiết lộ và cát xê cũng nằm trong những gạch đầu dòng đó. Thêm nữa, mức cát xê cho mỗi người mẫu khác nhau vì nhiều nguyên nhân, yếu tố nên rất khó để so sánh.

Nếu muốn so sánh, có lẽ cát xê của tôi cao hơn so với thời điểm chưa đạt giải và cũng ở mức cao hơn so với những người mẫu chưa có danh hiệu, giải thưởng. Còn với những người khác thì chắc chắn không so sánh được cụ thể, và điều đó cũng khá là nhạy cảm. 

Giải Vàng Siêu Mẫu 2018 Quỳnh Hoa trải lòng về định kiến 'chân dài - đại gia' 1

Sau khi đăng quang, có vẻ như Quỳnh Hoa hơi trầm lắng, không hoạt động nhiều mà chỉ đi chụp lookbook, dự sự kiện. Mà thời điểm đó lại là khi tên tuổi bạn đang được chú ý nhiều nhất nhất. Có bao giờ Quỳnh Hoa cảm thấy tiếc vì đã bỏ lỡ cơ hội làm nóng tên tuổi của mình sau Siêu mẫu Việt  Nam 2018?

Đúng là một năm qua tôi đã để lãng phí cơ hội, chưa làm được gì nhiều. Tôi tiếc lắm chứ!

Nhưng khi vừa kết thúc cuộc thi, tôi vẫn còn là một cô gái trẻ nên vẫn còn mông lung, chưa biết đi hướng nào cho tốt. Vì vậy mà tôi bị chững lại một thời gian dài.

Bây giờ khi đã định hướng được nên đi tiếp như thế nào, tôi muốn xây dựng lại tất cả những gì liên quan đến hình ảnh của mình, muốn làm nóng lại cái tên Quỳnh Hoa cùng Giải vàng siêu mẫu của tôi.

Nhiều người cho rằng nghề người mẫu cạnh tranh cao, chèn ép nhiều, lương người mẫu bèo bọt, khó mà trang trải cho cuộc sống tốt được. Trước khi đăng quang, Quỳnh Hoa đã có một thời gian dài sống với nghề người mẫu, bạn nhận xét thế nào?

Tôi không có tham vọng quá nhiều, làm đủ sống là thấy vui rồi. Nghề mẫu 'sống được' thôi, chứ để nói dư dả cũng hơi khó. Chính vì vậy, tôi chuyển hướng một phần sang kinh doanh nhà hàng ăn ở Sài Gòn.

Giải Vàng Siêu Mẫu 2018 Quỳnh Hoa trải lòng về định kiến 'chân dài - đại gia' 2

Đại gia 'đáng tiếng' 1 triệu đô để hẹn hò với tôi

Nhắc tới chân dài là khán giả nghĩ ngay tới đại gia. Quỳnh Hoa nghĩ như thế nào về quan niệm 'chân dài - đại gia'?

'Chân dài - đại gia' là quan niệm mang tính chất nhạy cảm khi nói về nghề của tôi. Có một câu nói mà tôi cảm thấy rất đúng 'con sâu làm rầu nồi canh'. Đôi khi, một hai người tự xưng danh là người mẫu (chứ thực chất không phải) làm những điều không hay đã khiến hình ảnh của người mẫu chúng tôi bị ảnh hưởng xấu. Chính vì vậy mà chúng tôi càng cần phải cống hiến và chứng minh cho người khác thấy sự thật không phải tất cả người mẫu, chân dài đều như một vài 'con sâu' đó, không phải chúng tôi làm người mẫu là mặc định có đại gia.

Gia đình tôi không thích tôi đi theo nghề người mẫu vì sợ con gái bị mang tiếng và thiệt thòi. Trước khi thay đổi suy nghĩ của người khác, tôi phải cố gắng hết mình để thay đổi suy nghĩ của gia đình trước đã.

Vì có những trường hợp 'trao đổi' nên nhiều người mới có định kiến không hay về quan niệm 'chân dài - đại gia'. Là một người mẫu chân chính, Quỳnh Hoa thấy chân dài xứng đáng với đại gia chứ?

Tôi nghĩ rằng khi bản thân mình có nhiều ưu điểm thì người ta dành tình cảm cho mình là điều bình thường. Tôi không có bất kỳ định kiến nào, chỉ phê phán những trường hợp làm xấu hình ảnh của người mẫu chúng tôi. Chuyện tình cảm giữa nam nữ rất bình thường, chỉ là cụm từ đó dễ khiến người ta nghĩ khác.

Có tình cảm và tìm đến được cùng nhau là điều rất đáng quý. Người mẫu chúng tôi có những ưu điểm như ngoại hình đẹp, cách nói chuyện tự tin, duyên dáng này, tiếng tăm cũng có, người hâm mộ cũng có, không có lý gì mà nói chúng tôi xứng đáng hay không. Đừng sử dụng tiền bạc để trao đổi tình cảm là được.

Giải Vàng Siêu Mẫu 2018 Quỳnh Hoa trải lòng về định kiến 'chân dài - đại gia' 3

Từ khi nổi tiếng, đặc biệt là có các danh hiệu nhiều cô gái mơ ước, Quỳnh Hoa có bao giờ nhận được những lời gạ gẫm từ các đại gia chưa? 

Không chỉ có mà sự thật là rất nhiều đó. Có người ngỏ lời đến 1 triệu đô để hẹn hò trong một mối quan hệ tình cảm. Đại gia này 'đánh tiếng' qua một người chị thân thiết của tôi. Nhưng tính cách và hình ảnh của tôi trước giờ đều trong sạch, tránh xa những điều đó nên người chị cũng hiểu được và từ chối thẳng.

Có người đặt vấn đề này qua 5, 6 người bạn thân thiết của tôi, nhưng câu trả lời nhận được luôn luôn là ‘không', vì ai cũng hiểu tính cách của tôi rồi 

Đầu tư hết sức để đi thi nhan sắc quốc tế

Nhiều người có xuất phát điểm thấp hơn Quỳnh Hoa nhưng bây giờ lại có những bước tiến dài hơn bạn. Thời gian tới, bạn có dự định tham gia các 'đấu trường nhan sắc' quốc tế không?

Khi tham gia Siêu mẫu Việt Nam, tôi được cấp phép đi thi cấp quốc tế mà không cần phải trải qua cuộc thi nhan sắc nào trong nước nữa. Đó là một điều may mắn cho tôi. Tôi cũng đang nhắm đến một số 'đấu trường nhan sắc' quốc tế uy tín, có chất lượng thí sinh và ban giám khảo tốt để tham gia

Nếu năm nay Quỳnh Hoa quyết định bước vào cuộc chơi nhan sắc quốc tế, bạn sẽ nhờ đến sự tư vấn, hỗ trợ của 'đàn chị' H'Hen Niê chứ?

Tôi và chị Hen đã có một thời gian rất thân thiết với nhau. Cả hai bắt đầu quen biết từ khi tham gia Hoa hậu Hoàn Vũ, đến bây giờ tôi vẫn làm chung với team của chị ấy trong một số chương trình, dự án.

Có một điều thú vị là cả tôi và chị Hen đều thích làm công tác xã hội. Nhờ đó mà cả hai có nhiều chuyện để chia sẻ, tâm sự hơn. 

Nếu lựa chọn được cuộc thi phù hợp, chắc chắn Quỳnh Hoa sẽ học hỏi kinh nghiệm từ 'đàn chị' tài năng này.

Giải Vàng Siêu Mẫu 2018 Quỳnh Hoa trải lòng về định kiến 'chân dài - đại gia' 4

Thời gian gần đây, có nhiều lùm xùm xoay quanh các cuộc thi nhan sắc quốc tế, trong đó đáng chú ý là số tiền 'siêu to khổng lồ' để làm 'lộ phí'. Quỳnh Hoa có tính toán như thế nào, có đại gia chống lưng không?

Khi xác định sẽ đi thi quốc tế thì gia đình chính là chỗ dựa cho tôi. Nhưng tôi phải trau dồi, tập luyện và học hỏi thật nhiều, gia đình tôi mới chấp nhận hỗ trợ.

Trước nay, gia đình vẫn chú trọng cách nuôi dạy tính tự lập cho con cái. Nhưng vì đi thi quốc tế cần số tiền lớn nên tôi không thể tự trang trải được. Những điều có thể làm, tôi sẽ làm hết sức, chi tiền hết sức, còn gia đình sẽ hỗ trợ tài chính thêm.

Cảm ơn Quỳnh Hoa về cuộc trò chuyện!

Góp ý cho Tiin