Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Giải vàng Siêu mẫu 2018 Quỳnh Hoa: Nhiều người sợ về quê vì bị hỏi 'Bao giờ lấy chồng?'

Quỳnh Hoa chia sẻ về cuộc sống cá nhân, các dự định tương lai và đặc biệt là câu chuyện muôn thủa trong dịp Tết - đối diện với câu hỏi 'Bao giờ lấy chồng?'.

Quỳnh Hoa sở hữu khuôn mặt khả ái, chiều cao 1.75m, cô nàng xuất sắc giành giải Vàng Siêu mẫu năm 2018. Tuy nhiên, sau khi chiến thắng, Quỳnh Hoa nhận nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả, nhiều người cho rằng gương mặt cô không phù hợp với danh xưng 'siêu mẫu'.

Bỏ qua những nhận xét tiêu cực, Quỳnh Hoa trong năm qua đã luôn hoàn thành tốt công việc, sải những bước đi chuyên nghiệp trên sàn catwalk nhiều show diễn đình đám. Sau hơn 1 năm đăng quang, Quỳnh Hoa dần chinh phục khán giả với tài năng và sự chăm chỉ của mình.

Trò chuyện cùng Tiin.vn, Quỳnh Hoa chia sẻ về cuộc sống cá nhân, các dự định trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới cũng như kế hoạch phát triển trong tương lai. 

Siêu mẫu Quỳnh Hoa

Siêu mẫu Quỳnh Hoa

Tết nên ở bên gia đình nhiều hơn

Mỗi năm, bắt đầu từ khi nào Quỳnh Hoa cùng gia đình chính thức đón Tết?

Khi tôi chưa vào Sài Gòn thì hằng năm gia đình tôi từ ngày 27 đã rục rịch sắm đồ và trang trí nhà cửa ngày Tết. Sau khi vào Sài Gòn công việc nhiều hơn, nên thường chiều 30 tôi mới bay về Hà Nội ăn Tết cùng gia đình. Gia đình tôi có truyền thống gói bánh chưng, mọi năm bà ngoại sẽ gọi các anh chị em đến quây quần bên nồi bánh chưng, cùng chơi trò chơi và nướng khoai. Đó là kỉ niệm tôi nhớ nhất, nhưng Tết bây giờ không còn được vui như ngày xưa nữa.

Năm nào tôi cũng về nhà kịp ngày 30 nhưng năm ngoái do có công việc nên tôi phải đón Giao thừa trong Sài Gòn và ngày mùng 1 mới bay ra Hà Nội.

Vào 3 ngày quan trọng nhất dịp Tết, Quỳnh Hoa có nhận show không?

Từ ngày 30 là tôi không nhận show nữa. Cả năm qua mình đã đi làm xa rồi nên những ngày Tết nên ở bên gia đình nhiều hơn. Đối với tôi, khi chúng ta càng trưởng thành thì thời gian bên gia đình càng ít đi, nên Tết chính là dịp cả nhà đoàn tụ bên nhau.

Nhiều người rất quan trọng việc 'mở hàng' công việc đầu năm mới, Quỳnh Hoa có xem ngày nhận show để 'lấy vía' cho cả năm không?

Thường thì tôi sẽ bắt đầu nhận show vào ngày mùng 10. Còn công việc kinh doanh, ở Sài Gòn người ta không nghỉ Tết như ngoài Bắc, nên spa của tôi mở cửa xuyên Tết để phục vụ khách.

Năm ngoái khi đón Tết trong Sài Gòn, bạn thấy có gì khác khi đón Tết ở ngoài Bắc?

Nếu để so sánh thì ở miền Bắc có không khí Tết hơn, từ những ngày trước Tết, mọi người sẽ đi sắm đồ, nhà nào cũng trang trí cây quất, cây đào. Còn ở Sài Gòn, mọi người vẫn đi làm như những ngày bình thường, và họ không có truyền thống sang nhà nhau chúc Tết như ở ngoài Bắc. Tôi cảm thấy Tết trong Nam rất buồn, vì vậy, tôi luôn muốn được về Bắc trong dịp Tết.

Bạn đi làm xa cả một năm, đến Tết mới gặp lại họ hàng, mọi người hay hỏi những câu như thế nào?

Mọi người thường nói: 'Dạo này làm ăn được đúng không, lương lậu thế nào?'. Khi tôi được giải siêu mẫu, họ hàng thường chúc tôi công việc suôn sẻ và đặc biệt hỏi tôi 'Bao giờ thì có người yêu?'. Gần như đi làm xa về ai cũng sẽ được hỏi câu đó, nhất là con gái.

Theo tôi, đây là câu hỏi nên được 'hạn chế', vì việc lấy chồng đó là hạnh phúc của cả cuộc đời người phụ nữ. Khi nào họ thấy duyên đến thì sẽ quyết định tiến tới. Có nhiều khi vì câu hỏi này mà nhiều người không muốn về quê hoặc sợ về quê.

Mọi người cũng thường hay 'soi' chuyện thu nhập để so sánh với nhau, tôi thấy câu hỏi này quá đi sâu vào đời tư người khác. Mỗi khi nhận được câu hỏi đó, tôi sẽ trả lời bản thân làm chỉ 'đủ ăn đủ sống'. Vì nói làm được người ta cũng ghen tị mà nói không làm được người ta cũng dị nghị, mình không thể nào sống mà làm hài lòng tất cả mọi người được.

Giải vàng Siêu mẫu 2018 Quỳnh Hoa: Nhiều người sợ về quê vì bị hỏi 'Bao giờ lấy chồng?' 1 

Tôi sẵn sàng hi sinh tình yêu để theo đuổi ước mơ

Quỳnh Hoa dự định năm bao nhiêu tuổi thì sẽ lập gia đình? Hình mẫu người đàn ông lý tưởng của bạn là gì?

Khoảng 26, 27 tuổi tôi sẽ kết hôn. Hiện tại tôi còn quá trẻ nên muốn phát triển sự nghiệp. Có người muốn tôi bỏ nghề để kết hôn, nhưng tôi luôn quan niệm, phụ nữ phải tự lập về tài chính thì mới có tiếng nói trong gia đình. Khi người phụ nữ dựa dẫm vào chồng quá nhiều trong tài chính thì người đàn ông sẽ không coi trọng mình.

Tôi không có hình mẫu lí tưởng về đàn ông. Tôi không cần một người quá hào nhoáng, tôi cần một người trưởng thành và ấm áp. Vì tôi sống xa gia đình, nên tôi muốn người bên cạnh mình là người biết quan tâm. Tôi mong muốn có một tình yêu lâu dài rồi mới đi đến hôn nhân. Nếu mà 'yêu nhanh cưới vội', tôi lo lắng sẽ xảy ra nhiều mâu thuẫn khi về chung một nhà.

Quỳnh Hoa sở hữu nhan sắc xinh đẹp, thu hút, vậy bạn đã bao giờ gặp những người đàn ông giàu có sẵn sàng đánh đổi tiền bạc để hẹn hò với bạn?

Tôi từng quen một người đàn ông, họ muốn tôi bỏ hết công việc để kết hôn và tập trung làm công ty của họ. Nhưng tôi không đồng ý vì tôi muốn phát triển sự nghiệp riêng của mình ổn định. Tôi sẵn sàng hi sinh tình yêu để theo đuổi ước mơ. Tuổi trẻ ngắn ngủi lắm, nên khi đam mê thì phải làm tới nơi tới trốn, không nên 'nửa vời'.

Quỳnh Hoa sẽ thi Hoa hậu hoàn vũ mùa tiếp theo, bạn nghĩ thế nào về việc 'chân dài' được 'đại gia' định sẵn kết quả chung cuộc?

Tôi nghĩ là với các cuộc thi đẳng cấp như Hoa hậu hoàn vũ thì sẽ không có chuyện đại gia mua giải cho thí sinh. Các thí sinh dự thi phải là người thực sự tài năng thì mới có thể đăng quang.

 Giải vàng Siêu mẫu 2018 Quỳnh Hoa: Nhiều người sợ về quê vì bị hỏi 'Bao giờ lấy chồng?' 2

Cơ duyên nào khiến bạn tham gia thi các cuộc thi Hoa hậu trước khi đạt giải Vàng Siêu mẫu Việt Nam?

Ngày xưa khi tôi còn làm trong công ty người mẫu ở ngoài Bắc, sếp của tôi gợi ý tham gia thi Hoa hậu. Tôi cũng tìm hiểu những tiêu chí, sau đó quyết định ghi danh vào Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 và may mắn lọt vào chung kết.

Dù không đạt giải trong cuộc thi này nhưng tôi thấy đây là quyết định đúng đắn nhất của mình. Khi tham gia cuộc thi, tôi sống xa gia đình và tự lập mọi thứ, cuộc thi đã cho tôi nhiều kinh nghiệm quý giá cũng như nguồn năng lượng tích cực để phát triển sự nghiệp của mình.

Các cô gái khác 18 tuổi sẽ chọn một trường đại học yêu thích và ra trường rồi đi làm, còn bạn thì chọn thi Hoa hậu, gia đình bạn phản ứng như thế nào về điều này?

Bố tôi không đồng ý cho tôi hoạt động nghệ thuật. Gia đình hướng tôi và chị gái vào ngành báo chí hoặc một công việc công sở, tôi phải đấu tranh tư tưởng rất nhiều để được làm công việc mình yêu thích.

Bố tôi phản ứng rất gay gắt vì sợ con gái gặp nhiều cám dỗ trong nghề. Còn ông nội thì cho tiền để tôi học người mẫu. Lúc tôi quyết định vào Nam, bố từng nói nếu trong 1 năm tôi không có hoạt động gì nổi bật, không đạt được thành công thì tôi phải quay lại Hà Nội sống và làm việc. Sau khi tôi đạt giải Vàng Siêu mẫu, đôi khi bố vẫn gọi hỏi 'Bao giờ con về Hà Nội? Con đã đổi ý chưa?'.

Quỳnh Hoa có dự định gì cho sự nghiệp của mình trong tương lai?

Tôi đang chuẩn bị tham gia cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ mùa tiếp theo. Ngoài công việc người mẫu và kinh doanh, tôi muốn thử sức với diễn xuất. Hiện tại, tôi đang tập trung học tập ngoại ngữ, diễn xuất và catwalk.

Tôi sẵn 'đóng băng' hoạt động của mình một thời gian để trau dồi các kĩ năng. Tôi muốn có sự chuẩn bị kĩ càng, ngày càng hoàn thiện bản thân để khi mình trở lại, khán giả sẽ 'trầm trồ'.

Giúp Tiin sửa lỗi