Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Giành thêm giải thưởng khoa học, Ngọc Vân xứng danh học giỏi nhất Hoa hậu Việt Nam

'Người đẹp truyền thông' của Hoa hậu Việt Nam 2016 cùng những người bạn của mình vừa giành thêm giải Nhất tại giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2017.

Vừa qua, Phùng Bảo Ngọc Vân và các bạn của mình đã có mặt tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM cùng với đại diện các sinh viên cả nước để nhận giải thưởng cao quý này.

Ngọc Vân và các bạn sinh viên trong nhóm nhận giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học 

Ngọc Vân và các bạn sinh viên trong nhóm nhận giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học

Để quyết định tham gia bảo vệ đề tài tại cuộc thi Sinh viên nghiên cứu Khoa học 2017 là cả một sự cố gắng của Ngọc Vân khi cô vừa phải đảm bảo lịch học tại trường Ngoại thương, vừa phải tham gia các công tác xã hội, từ thiện. Bên cạnh đó, cô còn đóng vai trò 'chị cả', điều phối các thành viên còn lại trong nhóm để thực hiện đề tài với nội dung 'Ảnh hưởng của mạng xã hội và thuộc tính cá nhân đến ý định lựa chọn điểm đến của khách du lịch tại Việt Nam'.

Việc nghiên cứu và thực hiện đề tài này diễn ra trong vòng nhiều tháng và tốn rất nhiều công sức. Thậm chí, tháng 5 vừa qua khi tham gia chuyến tàu đi Trường Sa cùng các đại biểu, Ngọc Vân vẫn phải mang theo laptop lên tàu để tranh thủ những lúc rảnh rỗi để hoàn thiện đề tài của mình.

Ngọc Vân đại diện sinh viên trường Đại học Ngoại thương phát biểu tại sự kiện 

Ngọc Vân đại diện sinh viên trường Đại học Ngoại thương phát biểu tại sự kiện

Và những công sức đó đã được đền đáp khi Ngọc Vân cùng các bạn của mình được thông báo giành giải Nhất cùng với 5 đề tài khác của các sinh viên trên toàn quốc. Ngọc Vân cùng các bạn của mình đã vượt qua 335 đề tài của sinh viên, nhóm sinh viên của 77 cơ sở giáo dục đại học trong cả nước trên 6 lĩnh vực khoa học công nghệ và trải qua 2 vòng thi để giành giải thưởng cao quý này.

Đăng ký tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, Ngọc Vân vốn được biết đến với thành tích học tập 'khủng' khi từng giành Huy chương vàng tại triển lãm sáng chế kỹ thuật Malaysia vào năm 2015, sau đó cô được tuyển thẳng vào Đại học Ngoại thương Hà Nội. Theo ban tổ chức HHVN khi đó, Ngọc Vân là thí sinh có học vấn 'khủng' nhất trong lịch sử gần 30 năm cuộc thi.

Giành thêm giải thưởng khoa học, Ngọc Vân xứng danh học giỏi nhất Hoa hậu Việt Nam 2 

Bước ra từ cuộc thi HHVN 2016 với danh hiệu 'Người đẹp truyền thông', Ngọc Vân có cơ hội làm quen với thế giới showbiz đầy thú vị và mang lại cho cô nhiều cơ hội, là một bước đệm để cô phát triển bản thân trên nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, với Ngọc Vân, cô coi sắc đẹp là một lợi thế của phụ nữ, nhưng thứ làm nên giá trị của họ phải là chiều sâu và tri thức. Chính vì thế mà 'cô gái vàng' ngày nào vẫn đang nỗ lực từng ngày để đạt được những thành tựu mới cùng niềm đam mê của mình thay vì dấn thân vào showbiz.

>>> XEM THÊM: Những cô gái 9x khiến dân mạng điên đảo vì xinh đẹp, học giỏi

Góp ý cho Tiin