Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Giữa lúc đại dịch Covid-19 hoành hành, nghệ sĩ Việt 'mất ăn mất ngủ' vì có con đang học ở trời Tây

NSND Trung Anh, Hoa hậu Thu Hoài, diễn viên Chi Bảo,... đang 'ngồi trên đống lửa' khi có con đi du học ở trời tây, họ tìm mọi cách để đưa con về nước tránh dịch Covid-19.

Trước tình hình dịch Covid-19 đang hoành hành trên diện rộng như hiện tại. Việt Nam đang được đánh giá là kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, cũng như có những chính sách nhân văn, sẵn sàng đón những người con đất Việt ở nước ngoài về nước và thực hiện nghiêm túc việc cách ly 14 ngày.

Một số nghệ sĩ có con đi du học ở trời tây cũng đang 'ngồi trên đống lửa', tìm cách giúp con quay về Việt Nam chống dịch. 

NSND Trung Anh

NSND Trung Anh mất ngủ, lo lắng khi con trai trở về từ Châu Âu. 

NSND Trung Anh mất ngủ, lo lắng khi con trai trở về từ Châu Âu.

Mới đây, NSND Trung Anh vừa chia sẻ bức tâm thư gửi cậu con trai khi anh rất lo lắng cho tình hình của quý tử đang bị mắc kẹt tại Thái Lan giữa mùa dịch Covid-19. Nam diễn viên đã mượn tựa phim Về nhà đi con để gửi con trai, mong con sớm về đoàn tụ gia đình.

'Bố Sơn' của phim Về nhà đi con bộc bạch trên trang cá nhân: 'Về nhà đi con! Bố mẹ mong con từng giờ. Ngày tiễn con đi, đâu ngờ tới dịch bệnh đang gieo rắc nỗi sợ lên bao người. Về nhanh con nhé, về đến Việt Nam là may rồi con ạ, nước mình phòng chống dịch hiệu quả. Con chỉ cần tuân thủ cách ly 14 ngày rồi về ăn cơm cùng bố mẹ và em. Đừng ngại, cách ly là biện pháp cần thiết và hữu hiệu để bảo vệ mình và những người khác nữa. Ý thức cộng đồng tốt lúc này chính là biện pháp tốt nhất để tránh lây lan con nhé. Nhớ con nhiều. Không sao ngủ được'.

Dòng trạng thái của NSND Trung Anh nhanh chóng nhận được sự chia sẻ, nhiều lời động viên của các đồng nghiệp và người hâm mộ.

Hiện tại, con trai NSND Trung Anh vẫn đang bị mắc kẹt tại Thái Lan. 

Hiện tại, con trai NSND Trung Anh vẫn đang bị mắc kẹt tại Thái Lan.

Được biết, con trai của NSND Trung Anh là sinh viên năm 3 của trường Đại học Vaasa University of Applied Sciences, Phần Lan. Hiện con trai của anh rất cố gắng mới có thể tìm được tấm vé trở về Việt Nam.

Tuy nhiên, việc các chuyến bay từ Phần Lan bay thẳng về Việt Nam đều đã bị huỷ. Do đó, đành phải bay quá cảnh tại Bangkok (Thái Lan). Tuy nhiên, trước tình hình khẩn cấp như hiện tại thì Chính phủ Thái Lan cũng đã bắt đầu dừng khai thác các chuyến bay quốc tế nên con trai của 'bố Sơn' bị mắc kẹt tại Thái Lan. Được biết, 1 ngày sau đó, con trai của nam diễn viên đã về đến Việt Nam và được đưa đi cách ly tập trung ở Ninh Bình.

Hoa hậu Thu Hoài

Hoa hậu Thu Hoài 'mất ăn mất ngủ' khi con gái đang ở Mỹ giữa dịch Covid-19. 

Hoa hậu Thu Hoài 'mất ăn mất ngủ' khi con gái đang ở Mỹ giữa dịch Covid-19.

Không riêng NSND Trung Anh đang lo lắng cho con giữa dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Hoa hậu Phu nhân người Việt thế giới năm 2012 - Thu Hoài cũng bày tỏ tâm trạng băn khoăn, lo lắng và đắn đo việc tiếp tục cho con ở Mỹ hay về Việt Nam 'tránh dịch'. 

Nguyên văn lời chia sẻ khá dài của Hoa hậu Thu Hoài trên trang cá nhân:

'Bạn có biết quyết định điều gì khó khăn nhất hay không? Tôi biết đấy. Không phải hợp đồng chục tỷ, không phải công việc hay mối quan hệ xã hội nào, tất cả những thứ đó tôi tự tin mình có thể quyết định trong ít tiếng. Quyết định khó khăn nhất trong cuộc đời tôi - điều khiến tôi khóc, suy sụp và không thể tự quyết suốt nhiều ngày - là quyết định chuyện Hsiu sẽ về Việt Nam hay ở Mỹ!

Trên truyền thông, tôi có đọc tin tức về những người mẹ 'làm tất cả' để giải cứu con ở xứ người. Tôi tự hỏi nếu ở trong tình huống của họ, tôi có làm được hay không? Chỉ mất 1s, tôi có câu trả lời cho mình: Có. Tôi sẵn lòng làm tất cả để đổi lấy sự an toàn cho con gái của mình. Như mọi bà mẹ khác trên đời...

Nhưng vấn đề ở đây không phải tôi có dám trả giá hay không, mà là tôi sẽ đảm bảo an toàn cho con theo cách nào? Dùng mọi mối quan hệ, tiền bạc để đưa con về Việt Nam ngay trước lệnh dừng bay? Tôi đã nghĩ tới điều đó, ngay khi người Việt ở nước ngoài lũ lượt tìm về tránh nạn. Nhưng đấy không phải điều tốt nhất.

Giữa lúc đại dịch Covid-19 hoành hành, nghệ sĩ Việt 'mất ăn mất ngủ' vì có con đang học ở trời Tây 3 

Tôi vẫn đọc tin tức mỗi ngày, vẫn thấy con số người bệnh nhảy vọt lên sau mỗi chuyến bay. Tôi cũng biết, môi trường trên phi cơ hay sân bay không thể nào tuyệt đối an toàn, đặc biệt là khi con bay về cùng rất nhiều người. Và trên hết, chính cô con gái nhỏ bé của tôi cũng đủ tự lập để quyết định rằng: Con sẽ tự bảo vệ được mình! Đi lại từ quốc gia này tới quốc gia khác trong lúc này còn nguy hiểm hơn, không chỉ cho một mình con.

Tôi không biết nói gì với con lúc đó. Chỉ biết rằng khi quyết định Hsiu sẽ ở lại Mỹ thay vì bay về Việt Nam, tôi có cảm giác như một khối đá rất lớn đang treo trước ngực mình. Tôi rất muốn nói với Hsiu lúc đó: Mẹ không muốn để con ở lại Mỹ một mình. Ở Việt Nam, bất kể lúc nào mẹ cũng có thể ở cạnh con, chăm sóc cho con. Còn nếu ở lại Mỹ, mẹ không có cách nào bay tới cạnh con cho được.

Nhưng tôi cũng hiểu, dù có thương con tới bao nhiêu, thì tôi cũng chỉ là một bà mẹ bình thường. Tôi không thể thay đổi bất cứ điều gì khi thế giới này đang vận hành theo quy tắc riêng của nó. Tôi cũng không thể giúp con tránh khỏi tai hoạ, nếu nó thực sự ập xuống đầu mình. Tất cả những gì tôi có thể làm là dặn dò, dặn dò và dặn dò, rằng con hãy ở yên trong nhà như con từng ý thức, hãy mua đồ online thay vì đi siêu thị. Gọi điện cho mẹ mỗi ngày, hoặc bất cứ lúc nào con rảnh rỗi!. 

Nếu phải trả một cái giá thật lớn để đưa con về nhà trong an toàn tuyệt đối, mẹ sẵn sàng. Nhưng chẳng có điều gì tuyệt đối lúc này hết cả, trừ chuyện mẹ tuyệt đối tin tưởng và yêu thương Hsiu của mẹ'.

Những dòng tâm sự của Hoa hậu Thu Hoài ngay sau khi đăng tải nhận được những lời động viên, nể phục từ phía cộng đồng mạng và nhiều nghệ sĩ. Thấy vậy, siêu mẫu Xuân Lan động viên Hoa hậu Thu Hoài: 'Con sẽ tự bảo vệ mình tốt. Mẹ Hoài đừng lo quá! Hai mẹ con cố lên!'.

Diễn viên Chi Bảo

Giữa lúc đại dịch Covid-19 hoành hành, nghệ sĩ Việt 'mất ăn mất ngủ' vì có con đang học ở trời Tây 4 

Diễn viên Chi Bảo cũng có con trai là Jack Phạm (tên thật Phạm Gia Cát) đang du học tại Anh. Tương tự như các nghệ sĩ khác, anh cũng lo lắng cho con mình nhưng nam diễn viên vẫn ủng hộ con trai ở lại Anh để ứng phó với dịch như một 'chiến binh dũng cảm'.

Nam diễn viên Đồng tiền xương máu nhắn nhủ con: '...Cuộc sống luôn thế con à, hãy chuẩn bị cho mình một kế hoạch ứng phó như một chiến binh dũng cảm, cứ lo nhưng đừng sợ sệt. Thương và tin cậy'.

Nam diễn viên đồng tình với việc tiếp tục ở lại London của con trai, coi đây là thời điểm rèn luyện 'tập chiến đấu'. Anh cũng tin tưởng Jack Phạm sẽ vượt qua giai đoạn khó khăn này.  Tuy nhiên, chỉ sau một ngày, nam diễn viên đã đón con trai về nước.

Bài đăng mới đây của diễn viên Chi Bảo nhắn nhủ Jack Phạm: 'Về thôi con trai.' 

Bài đăng mới đây của diễn viên Chi Bảo nhắn nhủ Jack Phạm: 'Về thôi con trai.'

Chi Bảo dặn dò con 'cố thủ' trước đó. 

Chi Bảo dặn dò con 'cố thủ' trước đó.

Lý giải  về việc hôm qua động viên con ở lại, nay đã đón về nước, Chi Bảo bình luận: 'Tưởng chừng cách li 2 tháng đổ lại thì để cậu nhóc chiến đấu, ai dè lâu thế thì về nhỉ'.

Được biết, Jack Phạm là con trai chung của Chi Bảo và vợ cũ. Tháng 9/2019, Jack Phạm sang du học tại trường St Edward's (Oxford, Anh).

Nam diễn viên Chi Bảo cũng đã tìm cách đưa con trai từ Anh về Việt Nam để phòng dịch COVID-19.

Nam diễn viên Chi Bảo cũng đã tìm cách đưa con trai từ Anh về Việt Nam để phòng dịch COVID-19.

Tại Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trong khoảng thời gian 30 ngày, bắt đầu từ 0h ngày 18/3. Trong khi đó, ngày 17/3, Liên minh châu Âu (EU) cũng áp đặt lệnh cấm nhập cảnh trong 30 ngày đối với những người không phải công dân EU. Nhiều chuyến bay từ châu Âu về Việt Nam bị hủy.

Giúp Tiin sửa lỗi