Dương Mịch 

Dương Mịch sinh ngày 12/9/1986 tại Bắc Kinh (Trung Quốc). Bắt đầu đóng phim từ năm 5 tuổi trong Wu Zhuang Yuan Fen Gai Er 1990, kể từ đó, cô bé Dương Mịch đã được giới truyền thông để mắt qua nhiều bộ phim truyền hình với số lượng khá đều tay – trung bình mỗi năm một phim.

Trước khi đến với sự nghiệp diễn xuất chuyên nghiệp, Dương Mịch được biết đến trong vai trò người mẫu teen nổi tiếng.

Một trong những vai diễn cổ trang đỉnh cao trong sự nghiệp của Dương Mịch là vai diễn một trong tứ đại mỹ nhân của lịch sử Trung Quốc – Vương Chiêu Quân.

Báo chí Trung Quốc đều đang dự đoán về một siêu sao tầm cỡ quốc tế, tiếp theo bước chân của những đàn chị Củng Lợi, Chương Tử Di.

Tiin.vn trên Facebook

Giữa scandal chồng 'ngoại tình', Dương Mịch vẫn xuất hiện tươi tắn trên truyền hình

Dương Mịch cũng tiết lộ cách xưng hô của cô và Lưu Khải Uy khi ở nhà.

Mặc dù ông xã Lưu Khải Uy vướng scandal tình ái với bạn diễn Vương Âu, song Dương Mịch vẫn xuất hiện trong một chương trình truyền hình với thần sắc tươi tắn. Cô vui vẻ chia sẻ về cô con gái 2 tuổi rưỡi Tiểu Gạo Nếp. Đây là lần hiếm hoi Tiểu Hoa đán Trung Quốc tâm sự về con gái trong suốt nhiều năm qua.

 

Dương Mịch hào hứng chia sẻ về con gái.

Khi MC nhắc đến bé Tiểu Gạo Nếp, Dương Mịch tiết lộ cô vừa trở về Hồng Kông thăm con gái. Nữ diễn viên Người phiên dịch hào hứng chia sẻ cô công chúa nhỏ của mình dù mới chỉ 2 tuổi rưỡi nhưng đã nói tiếng Anh rất giỏi.

'Tiểu Gạo Nếp cứ mở miệng ra là nói tiếng Anh. Ngoại ngữ của tôi rất kém, vậy nên có lẽ chỉ đối đáp được với Tiểu Gạo Nếp đến lúc bé 5 tuổi thôi, sau đó có thể bé nói tôi cũng không hiểu được nữa. Tôi nghĩ mình phải tranh thủ học thêm tiếng Anh trước khi Tiểu Gạo Nếp lên 5 tuổi mất thôi', Dương Mịch cười nói.

Bên cạnh đó, bà mẹ một con cũng kể mộ câu chuyện thú vị của con gái. 'Có lần tôi vừa bế Tiểu Gạo Nếp vừa luộc trứng gà. Con bé lại dùng tiếng Anh để trò chuyện với quả trứng, xem ra rất là vui vẻ. Tuy nhiên, câu cuối cùng của Tiểu Gạo Nếp nói với quả trứng là 'Tớ sẽ ăn bạn đó nha!', Dương Mịch hài hước chia sẻ.

 

Dương Mịch cũng tiết lộ cô thường gọi Lưu Khải Uy là 'chú Lưu'

Trong cuộc trò chuyện, MC hỏi Dương Mịch về cách xưng hô với ông xã Lưu Khải Uy khi ở nhà. Người đẹp liền mỉm cười ngượng ngùng, rồi trả lời: 'Tôi thường gọi anh ấy là chú Lưu'.

Giúp Tiin sửa lỗi