Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Giữa 'Sóng gió' nhiều netizen xin lỗi vì lỡ anti nhầm Jack, quyết chung sức đòi lại công bằng rồi mới tính tiếp

Đôi khi khẩu nghiệp vì đam mê, 'mãi anti Jack' không cần lý do nhưng giữa sóng gió, nhiều netizen quyết đứng về phe nam ca sĩ.

Trong sóng gió giữa Jack và K-ICM, cộng đồng mạng và nhiều celeb nhất loạt đứng về phía Jack, trừ fan của K-ICM. Trong đó có không ít người trước giờ vẫn anti Jack triệt để nay quay sang quyết bảo vệ Jack đến cùng.

Jack được giải oan, nhiều netizen muốn 'đội quần' vì lỡ anti nhầm đối tượng

Nguyên nhân khiến Jack có một lượng antifan cực đông và hung hãn là do lùm xùm với phía Quân AP. Jack bị tố mắc bệnh ngôi sao, chảnh chọe khi quyết không đứng chung sân khấu với Quân AP vì sợ hư hình ảnh. Scandal ngày một leo thang khi BTC chương trình Người bí ẩn đã tố Jack đã yêu cầu họ gỡ tiết mục trình diễn của Jack và K-ICM khỏi kênh Youtube vì sợ ảnh hưởng đến thứ hạng của MV gốc trên top trending.

Sau đó, trưởng nhóm G5R là Jombie cũng lên tiếng cho biết họ rất khó khăn khi liên lạc với Jack, nhiều lần gửi tin nhắn mà Jack không hồi âm. Jack bị cộng đồng mạng cho rằng 'ăn cháo đá bát'.

Jack thật sự bị anti oan mọi người ạ! 

Jack thật sự bị anti oan mọi người ạ!

Vì những lý do trên mà Jack bị anti một cách triệt để. Nếu lê la những fanpage, hội nhóm về showbiz sẽ thấy cụm từ 'Mãi anti Jack' được cộng đồng mạng spam rất nhiều, ngay cả dưới những bài đăng không liên quan gì đến Jack. Như kiểu khẩu nghiệp vì đam mê, anti vì thích thế. Ngoại hình của Jack cũng liên tục bị body shaming, chế ảnh một cách phản cảm.

Nhưng rồi, quản lý Quân AP lần nữa phải lên tiếng than phiền khi gà nhà bị hủy show vô lý. Lần này mới 'lòi ra mặt chuột' là do mâu thuẫn giữa mẹ nuôi K-ICM và quản lý của Quân AP. Chính mẹ nuôi K-ICM cũng nói đây là vấn đề của hai quản lý, Quân AP không có lỗi. Nhưng điều bất công hơn là Jack phải đứng ra hứng mũi chịu sào trong những việc mà mình vốn chẳng hề có lỗi.

Nhiều celeb đã từng tiếp xúc với Jack ngoài đời như Hoa hậu chuyển giới Hương Giang, streamer ViruSs, Cris Phan, Thái Vũ (FAP TV) đều khẳng định Jack dễ thương và lễ phép chứ không hề chảnh chọe, mắc bệnh ngôi sao. Thái Vũ cũng đã lên tiếng về những bất công mà Jack đã phải chịu đựng trong suốt quá trình hợp tác với mẹ con K-ICM.

Chính Jack là người xin công ty không đánh gậy bản quyền video cover của nghệ sĩ sáo trúc Hoàng Anh. 

Chính Jack là người xin công ty không đánh gậy bản quyền video cover của nghệ sĩ sáo trúc Hoàng Anh.

Mới đây, nghệ sĩ sáo trúc Hoàng Anh cũng đăng lên fanpage nội dung đoạn chat của Jack hướng dẫn anh bỏ lyrics khỏi video để tránh bản quyền. Chính Jack cũng là người xin công ty không đánh gậy bản quyền bản cover của Hoàng Anh. Như vậy, có thể hiểu người ra yêu sách gỡ tiết mục trình diễn trong Người bí ẩn (nếu có) là ai rồi nhé. Là ai thì là nhưng chắc chắn không phải là Jack.

Giữa tâm bảo, thủ lĩnh của G5R cũng lên tiếng ủng hộ 'thằng em' và cảm thấy bất ngờ khi Jack bị Công ty ICM kiểm soát điện thoại và các tài khoản mạng xã hội, phong tỏa các mối liên hệ với bên ngoài. Điều này chính miệng K-ICM khẳng định trong một bài phỏng vấn, dù ngoài kia sóng to gió lớn đến đâu Jack vẫn vô tư không biết gì vì công ty đã dựng một bức tường thành xung quanh.

Giữa 'Sóng gió' nhiều netizen xin lỗi vì lỡ anti nhầm Jack, quyết chung sức đòi lại công bằng rồi mới tính tiếp 2

Giữa 'Sóng gió' nhiều netizen xin lỗi vì lỡ anti nhầm Jack, quyết chung sức đòi lại công bằng rồi mới tính tiếp 3 

Giữa 'Sóng gió' nhiều netizen xin lỗi vì lỡ anti nhầm Jack, quyết chung sức đòi lại công bằng rồi mới tính tiếp 4 

Giữa 'Sóng gió' nhiều netizen xin lỗi vì lỡ anti nhầm Jack, quyết chung sức đòi lại công bằng rồi mới tính tiếp 5 

Giữa 'Sóng gió' nhiều netizen xin lỗi vì lỡ anti nhầm Jack, quyết chung sức đòi lại công bằng rồi mới tính tiếp 6 

Antifan Jack lúc này. 

Antifan Jack lúc này.

Trước những bất công vô lý mà Jack đã phải chịu đựng, đông đảo dân mạng và loạt celeb đã lên tiếng bảo vệ Jack. Nhiều netizen cảm thấy có lỗi, xấu hổ muốn 'đội quần' vì lỡ anti nhầm đối tượng. Nhiều antifan bỗng quay ra ủng hộ Jack. Bệnh khẩu nghiệp không thể bỏ nhưng một số antifan 'chân chính' và 'có văn hóa' đã quyết chung sức giúp Jack đòi lại công bằng rồi tính tiếp. Mà biết đâu sau vụ này kha khá antifan lại bị 'nghiệp quật' trở thành fan của Jack cũng nên.

Một số antifan có văn hóa cho hay. 

Một số antifan có văn hóa cho hay.

Rời ICM, Jack có thể mất tất cả nhưng chắc chắn không mất fan. Hơn thế, Jack còn có được sự ủng hộ triệt để của cộng đồng mạng. Con đường hoạt động nghệ thuật của Jack sau này chắc chắn sẽ có khó khăn nhưng với tài năng và danh tiếng sẵn có, cùng với sự giúp đỡ của anh em bạn bè đồng nghiệp, Jack sẽ tự vực mình dậy nhanh thôi.

Tém tém lại nha mấy má! 

Tém tém lại nha mấy má!

Cộng đồng mạng ra tay khiến mẹ con K-ICM điêu đứng

Phong ba bão táp không bằng sức mạnh của các 'anh hùng bàn phím' Việt Nam. Dăm ba cái vote tầm cỡ châu lục họ còn lo được, nói gì đến việc ủng hộ người này, giập người kia không ngóc nổi đầu lên. Dân mạng nói là làm, chỉ trong vòng vài ngày, kênh Youtube K-ICM Official đã tụt 160.000 subscribers, từ con số 4,78 triệu lượt đăng ký, ở thời điểm hiện tại kênh của K-ICM của còn 4,61 triệu lượt đăng ký và con số này vẫn đang tiếp tục lao dốc.

Kênh K-ICM Official tụt subs thê thảm. 

Kênh K-ICM Official tụt subs thê thảm.

Không chỉ bị cộng đồng mạng phản ứng dữ dội, K-ICM cũng bị nhiều nghệ sĩ tố ăn cắp tác quyền bài hát trắng trợn. K-ICM chỉ là người hòa âm phối khí nhưng tên lại chình ình trong giấy tờ đăng ký bản quyền với tư cách tác giả. Hàng loạt các nghệ sĩ như Đạt G, My Trang, Trần Đăng Quang, Nguyễn Duy Khiêm, Jang Nguyễn,… đã trở thành nạn nhân của K-ICM khi bị cướp trắng chất xám và sức lao động của mình. Để được thanh lý hợp đồng với ICM, Trần Đăng Quang phải chấp nhận mất quyền tác giả tất cả những sáng tác của anh thời còn trực thuộc công ty.

Mẹ con K-ICM hiện đang 'trốn' rất kỹ để tránh bão. 

Mẹ con K-ICM hiện đang 'trốn' rất kỹ để tránh bão.

Trước sự tổng tấn công của cộng đồng mạng, hai mẹ con K-ICM đã phải tạm khóa Facebook cá nhân để lánh nạn. Chưa biết họ định xử lý khủng hoảng truyền thông lần này ra sao nhưng cộng đồng mạng đang cần một câu trả lời chính thức, thỏa đáng để anti đúng người, đúng đối tượng, tránh anti lầm như đã làm với Jack trước kia.

Giúp Tiin sửa lỗi