Rùng mình trước lời kể của một nhóm idol nữ: Công ty cho ăn cơm trộn bọ, tiếp tay sàm sỡ, ăn chặn cát-xê

Mặt tối của showbiz Hàn chưa bao giờ khiến người hâm mộ thôi bàng hoàng, sợ hãi.

14/03/2019 15:44

Những ngày gần đây, khi công chúng đổ dồn mọi sự chú ý về bê bối tình dục của Seungri và những người bạn thì các mặt tối khác của showbiz cũng được đưa ra ánh sáng.

Mới đây, xuất hiện trong chương trình Coin Law Room của đài KBS, hai nữ cựu idol đã khiến công chúng không khỏi rùng mình khi kể về quãng thời gian khó khăn của mình khi còn hoạt động trong showbiz.

Hai cô gái trong chương trình Coin Law Room

Hai cô gái trong chương trình Coin Law Room

Theo đó, hai cô gái này cho biết dù đã đóng tiền đầy đủ nhưng những gì các thực tập sinh nhận được đều là gạo có bọ, và mất điện mất nước triền miên. 'Họ phát gạo nhưng có lẫn bọ trong đó. Nếu chúng em muốn ăn cơm thì hàng ngày phải nhặt bọ ra. Tuy bố mẹ có trả tiền đồ ăn nhưng họ lại cắt điện nước. Chúng em phải sang tiệm hớt tóc để gội đầu' - hai cô gái này chia sẻ.

Thậm chí, ngay cả khi nghệ sĩ bị chấn thương, công ty quản lý cũng chẳng hề đưa đi bệnh viện, vẫn bắt hoàn thành tất cả các lịch trình đã có.

'Có lần trên đường đi đến sự kiện ở Busan, gặp phải tai nạn xe hơi nên động cơ bị hỏng. Cổ chúng em bị va đập trong xe 3 lần, kêu đau nhưng họ vẫn tăng tốc phóng đến sự kiện. Hôm sau diễn xong sự kiện ở Seoul thì họ cũng không đưa chúng em đi bệnh viện. Vậy nên cuối cùng em phải tự mình đến phòng cấp cứu' - một cô gái cho biết.

Khi được hỏi: 'Nếu các em ra album mới và quảng bá thì những việc như vậy chắc sẽ lại xảy ra', một trong hai cô gái cho biết: 'Vâng. Thậm chí bây giờ vẫn có các idol trẻ đang hoạt động dưới trướng công ty'.

Nhiều công ty đã lợi dụng ước mơ muốn debut của các thực tập sinh để thu lợi cho mình. Luật sư Shin Joong Kwon cho biết, đây là hành vi ngược đãi.

Rùng mình trước lời kể của một nhóm idol nữ: Công ty cho ăn cơm trộn bọ, tiếp tay sàm sỡ, ăn chặn cát-xê 1

'Trong vòng 3 năm hoạt động, từ quản lý, tiền đồ ăn thức uống, phí di chuyển hầu như đều không được công ty cung cấp. Chúng em còn chẳng có văn phòng mà phải ra quán cà phê hoặc nhà hàng ăn nhanh để bàn chuyện' - 1 trong 2 cựu idol nữ tiếp tục chia sẻ về những tháng ngày khó khăn của mình.

'Chúng em phải biểu diễn ở những club sặc mùi khói thuốc. Khi gặp những người được yêu cầu, họ sờ mông rồi vuốt ve đùi chúng em. Lúc một thành viên đi vào nhà vệ sinh, họ sẽ nhập số của họ vào điện thoại của cô ấy để lấy số của thành viên đó. Rồi họ cố tình hôn hít chúng em lúc chụp ảnh chung' - người này bổ sung thêm.

Nhưng đáng chú ý hơn là cách xử lý của công ty quản lý. Khi các cô gái phản ánh tình trạng này với công ty, thứ mà họ nhận lại được chỉ là câu nói dửng dưng: 'Họ làm vậy là vì thấy các em dễ thương như con gái họ thôi'.

Không chỉ ngược đãi, tiếp tay cho nạn quấy rối tình dục, công ty này còn ăn chặn cát-xê của nghệ sĩ. 'Trong 3 năm, chúng em đã diễn khoảng 500 sự kiện. Khi hỏi các nhóm nhạc nữ khác, họ nói cát sê thường vào khoảng 5 triệu won/lần (102 triệu VNĐ). Sau khi chúng em rời công ty, CEO còn đổi xe mới nữa' - các cô gái cho biết.

Ngay sau khi chương trình được lên sóng, câu chuyện của các cô gái khiến công chúng càng thêm phẫn nộ về mặt tối của showbiz.

Theo Tiểu Bình/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều