Tiin.vn trên Facebook

Giúp Madame Lin thâu tóm bất động sản Hàn Quốc, Seungri trở thành 'kẻ phản bội quốc gia'?

Không biết lần này Seungri sẽ phải đối mặt ra sao với người hâm mộ Hàn Quốc.

Có vẻ như Seungri đã mắc rất nhiều tội lỗi trong quá khứ khi mỗi một ngày trôi qua truyền thông Hàn Quốc lại 'bóc' thêm một tội của nam thần tượng. 

Không nằm ngoài dự đoán, bản tin thời sự của đài MBC mới đây lại 'phanh phui' thêm một tội danh mới của Seungri. Cụ thể, nam ca sĩ bị buộc tội lót tay trong giúp Madame Lin thâu tóm bất động sản Hàn Quốc.

Bà Madame Lin được biết là người Đài Loan và là một mắt xích quan trọng trong vụ lùm xùm Burning Sun. Người phụ nữ này cũng đầu tư 30 tỷ KRW vào thị trường bất động sản Hàn Quốc ở một số hạng mục: 1 tỷ KRW cho Burning Sun, 3,8 tỷ KRW cho căn hộ cao cấp Seongsu-dong, 24 tỷ KRW cho penthouse của Lotte World Tower....

Giúp Madame Lin thâu tóm bất động sản Hàn Quốc, Seungri trở thành 'kẻ phản bội quốc gia'? 0 

Đây là số tiền rất lớn mà Madame Lin đã bỏ ra để đầu tư. Tuy nhiên, phía Hải quan cũng như cơ quan chức năng lại không thấy số tiền đó khi Madame Lin nhập cảnh vào Hàn Quốc. 

Theo MBC, một nguồn tin cho biết số tiền 'khủng' đó đã được Madame Lin chuyển thành tiền ảo và một trong những khách VIP của Burning Sun chính là nhà đầu tư của bà.

Được biết, Madame Lin thường xuyên xuất hiện bên Seungri. Không những thế, Seungri còn đến tận nhà bà Lin ở Đài Loan để chơi, mối quan hệ giữa hai người khá thân thiết. Nhờ có mối quan hệ này, Madame Lin đã tiếp cận khách VIP của Burning Sun.

Vì tiền ảo ở Hàn Quốc khá đắt nên Lin đã mua tiền ảo với giá rẻ hơn ở nước ngoài, sau đó bán với giá cao hơn rất nhiều tại đây (2 triệu KRW có thể mua 100 bitcoin ở Hàn Quốc nhưng có thể mua 300-400 bitcoin ở Trung Quốc/Đài Loan).

Ngoài ra, cộng với việc bán lẻ tiền ảo để ăn lời theo tỷ giá tăng, số tiền mà Lin nắm trong tay từ tiền ảo đã dôi lên rất nhanh, giúp bà thâu tóm nhiều khối bất động sản giá trị ở Hàn Quốc.

Giúp Madame Lin thâu tóm bất động sản Hàn Quốc, Seungri trở thành 'kẻ phản bội quốc gia'? 1

Cách làm này đã giúp Madame Lin trốn thuế và sinh lời thêm nhiều tiền. Thêm vào đó, đây chính là phương thức an toàn trong giao dịch đen giúp bà lách luật. Công chúng Hàn Quốc hiện đang tỏ ra vô cùng tức giận với hành vi kinh doanh 'gian dối' này. Họ cũng chỉ đích danh Seungri chính là 'kẻ phản bội quốc gia', 'nối giáo cho giặc' và là 'Yi Wanyong thứ hai' (Yi Wanyoung là cựu thủ tướng Hàn Quốc, người được coi là kẻ phản bội quốc gia vì thân Nhật Bản và ký hiệp ước thôn tính Nhật Hàn). 

Đối với những hành vi làm ăn trái pháp luật của Madame Lin, phía cảnh sát đang gấp rút và tích cực điều tra về người phụ nữ Đài Loan bí ẩn này.  

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ