Tiin.vn trên Facebook

Góc tổng tài: IU chi hàng chục tỷ đồng để tặng quà cho các nghệ sĩ khác và người hâm mộ

Hiếm trong Kpop nào có nghệ sĩ chịu chi cho fan và đồng nghiệp như IU.

Mới đây trên một diễn đàn, người hâm mộ đã tổng hợp lại những lần chi tiêu vô cùng 'mát tay' của IU cho đồng nghiệp hay fan của mình. Không giống như nhiều người khác, những món quà của IU tặng luôn có giá trị vật chất cực lớn chứ không phải chỉ đơn giản là một món quà tri ân thông thường. 

Từ một cô ca sĩ vô danh đến khi trở thành 'nữ hoàng nhạc số' của Hàn Quốc, hơn 10 năm qua IU đã phải chịu rất nhiều khó khăn, gian khổ mới đi được đến ngày hôm nay. Vì vậy nữ ca sĩ rất biết ơn những người đã giúp đỡ, động viên, ủng hộ mình. Tích được khối tài sản kếch xù nhờ chăm chỉ hoạt động nghệ thuật, khi chi tiêu IU cũng 'vung tiền' cực thoáng. Nữ ca sĩ thường khá ít đầu tư, tiêu tiền cho bản thân mà rất chịu chi cho bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ của mình.

IU có thói quen tặng đồ cho những khách mời tham dự concert của mình. G-Dragon từng được nữ ca sĩ tặng cho cả một tủ lạnh rượu soju mà cô làm người đại diện. Chính nam ca sĩ cũng chia sẻ là mình uống 1 năm cũng không thể hết được số rượu đó. Iu cũng vô cùng có tâm khi tự mình dán hình của GD lên từng chai.

Trong concert kỷ niệm 10 năm ca hát của mình, chính IU đã chi hơn 300 triệu đồng để tặng quà cho 9 thành viên của Twice đó là nhẫn Gucci cho mỗi thành viên và tặng Iphone XS hoặc một đôi giày Channel tùy theo nhu cầu từng người. Trong một sự kiện, sau khi gặp được Chungha và Mamamoo, nữ ca sĩ đã gửi đến họ thư tay cảm ơn và quà thông qua công ty quản lý. 

Nayeon khoe quà của IU tặng

Nayeon khoe quà của IU tặng

Mới đây, Yeri đã khoe trên mạng xã hội rằng cô được IU tặng cho chiếc váy của thương hiệu Isabel Marant (gần 22 triệu). Tặng cho bạn diễn trong MV 'You & I' Lee Hyun Woo áo Gucci (ngưỡng 93 triệu) sau khi anh xuất ngũ. Trước đó, IU cũng từng tặng Kang Hanna giày Gucci (xấp xỉ 12 triệu).

April Chaewon là fangirl chia sẻ trên Vlive muốn được IU sunbaenim chúc mừng sinh nhật. Ngay sau đó, IU gửi hẳn bánh kèm lời chúc cho Chaewon. Tặng OMG Hyojung cốc và dĩa, OMG Seunghee thư tay, chăn, vỏ gối và giày sandal sau khi hai thành viên OMG thừa nhận là fan của IU trên stream. 

Góc tổng tài: IU chi hàng chục tỷ đồng để tặng quà cho các nghệ sĩ khác và người hâm mộ 1Góc tổng tài: IU chi hàng chục tỷ đồng để tặng quà cho các nghệ sĩ khác và người hâm mộ 2

Đặc biệt, IU tặng xe hơi Mercedes làm quà cưới cho quản lý lâu năm. Dù nhận được vô số lời mời gọi hấp dẫn, nhưng IU vẫn ký hợp đồng với công ty quản lý cũ chỉ với điều kiện công ty tăng lương cho IU team. Những người đã từng làm việc với nữ ca sĩ đều từng thừa nhận cô đối với nhân viên vô cùng tốt. Trong dịp sinh nhật của Hong Ttochi - người chơi Key board trong IU team, nữ ca sĩ đã tặng túi Gucci (hơn 73 triệu).

Góc tổng tài: IU chi hàng chục tỷ đồng để tặng quà cho các nghệ sĩ khác và người hâm mộ 3

Ngoài các đồng nghiệp, bạn bè trong ngành, IU cũng 'vung tiền' cho fan không cần nhìn giá. IU chi cho một fan đang theo đuổi giấc mơ ca sĩ một chiếc mic, tai nghe Sony và thẻ xe bus cho một năm. Thực hiện lời hứa với fan từ 1 năm trước rằng sẽ đến dự lễ tốt nghiệp. Đúng ngày bất ngờ đến hát free, tặng quà bạn đó và học sinh cả hội trường (khoảng 400 triệu). Mỗi lần có lịch trình tại nước ngoài là luôn mua quà, bánh cho các fan đứng chờ tại sân bay. Chi một số tiền lớn mua cây guitar cho bạn fan theo mình từ ngày mới debut. 

Góc tổng tài: IU chi hàng chục tỷ đồng để tặng quà cho các nghệ sĩ khác và người hâm mộ 4

IU luôn quan tâm đến những chi tiết nhỏ nhất, sự tinh tế của nữ ca sĩ được thể hiện ở việc quan tâm đến người hâm mộ của mình. Nữ ca sĩ chi một số tiền lớn mau đệm mông cho fan đến tham dự concert, mua đồ ăn, khăn, nước uống cho fan đến cổ vũ. Hằng năm lại tặng quà cho các tiền bối như bánh trung thu, sâm, mật ong quý hiếm,... Người hâm mộ của nữ ca sĩ cũng biết được thói quen của IU rằng cô không bao giờ nhận quà đắt tiền từ fan. 

Góc tổng tài: IU chi hàng chục tỷ đồng để tặng quà cho các nghệ sĩ khác và người hâm mộ 5

Trong ngày kỷ niệm 12 năm debut , IU đã tặng fan một concert online với hàng loạt ca khúc đã làm nên tên tuổi cho mình. Fan thấy IU quyên góp làm từ thiện nên lập quỹ quyên góp dưới tên IU, IU thấy vậy liền lấy tên fandom và quyên góp một số tiền lớn. Dự tính số tiền mà IU đã làm từ thiện từ khi debut đến nay rơi vào khoảng 45 tỷ đồng. Trong fan meeting, nữ ca sĩ đã chi tiền mua 6000 chiếc nhẫn bạc cho fan và hứa trong fansign lần sau sẽ là nhẫn vàng. 

Không phải ngẫu nhiên mà IU sau hơn thập kỷ hoạt động mà nữ ca sĩ vẫn giữ vững được danh tiếng của mình, thậm chí trong ngành giải trí đào thải đầy khốc liệt, tên tuổi của cô nàng không hề bị giảm sút mà ngày càng đi lên chính nhờ vào sự đối nhân xử thế, nhân cách vàng của mình.

Góp ý cho Tiin