Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hà Hồ tặng 2 phòng cách ly cho bệnh nhân Covid-19, Hari Won trao 1.610 bình nước cho người dân Tiền Giang

Hà Anh Tuấn

Danh sách các nghệ sĩ đóng góp chống dịch Covid-19 và hạn mặn miền Tây ngày một nhiều lên.

Thời gian vừa qua, Việt Nam đang gặp khó khăn chồng chất khó khăn do cùng lúc gánh chịu sự tác động của dịch Covid-19 và hạn hán, ngập mặn ở miền Tây. Nhiều tổ chức và cá nhân đã chung tay góp công sức giúp đỡ người dân.

Là người của công chúng, nhiều nghệ sĩ Việt đã đứng lên tiên phong, dùng tiếng nói và mức độ ảnh hưởng của mình để quyên góp tiền. Không chỉ vậy, một số nghệ sĩ còn đóng góp bằng tiền bạc, vật chất và sức lực để san sẻ khó khăn với đồng bào.

Hari Won trao 1.610 bình nước cho người dân Tiền Giang

Vào ngày 17/3, Hari Won cùng Tuấn Trần và ekip đã có mặt tại Tiền Giang để trao 1.610 bình nước và 100 phần quà cho bà con nơi đây. Đối với những người đang phải chịu cảnh hạn hán và ngập mặt, những dòng nước ngọt thực sự rất quý giá. Chính vì vậy, việc làm này của bà xã Trấn Thành được khen ngợi là thiết thực và rất ý nghĩa. 

Hà Hồ tặng 2 phòng cách ly cho bệnh nhân Covid-19, Hari Won trao 1.610 bình nước cho người dân Tiền Giang 0 

Hari Won kêu gọi: 'Góp phần nhỏ thôi nhưng vẫn rất vui. Chúng ta mỗi người một tay thì sẽ thành gió lớn nhé' 

Hari Won kêu gọi: 'Góp phần nhỏ thôi nhưng vẫn rất vui. Chúng ta mỗi người một tay thì sẽ thành gió lớn nhé'

Tính đến thời điểm này, vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh đã kêu gọi và quyên góp được hơn 11 tỷ đồng để giúp đỡ bà con miền Tây. Hai vợ chồng đã có những chuyến khảo sát thực tế tại Tiền Giang trong mấy ngày vừa rồi.

Trước đó, MC Đại Nghĩa đã đến tận nơi và tặng nhiều bồn chứa nước cho bà con ở Bến Tre. Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà cũng quyên góp 350 triệu đồng để mua 5 máy lọc nước cho bà con ở Bến Tre, Tiền Giang.

Ngoài ra, nữ ca sĩ hải ngoại Phi Nhung đã tặng 500 lít nước ngọt và 50 bồn chứa nước với tổng trị giá 100 triệu đồng cho người dân thuộc xã Hưng Nhượng (Bến Tre). Chưa hết, cô cũng đóng góp thêm 100 triệu đồng cho chùa Lương Viên (Tiền Giang) để người dân khoan giếng tầng sâu và có nước ngọt. 

Hồ Ngọc Hà quyên tặng 2 phòng cách ly áp lực âm cho bệnh nhân Covid-19

Cũng trong ngày 17/3, Hồ Ngọc Hà và nhà thiết kế Lý Quý Khánh đã có một cuộc họp với Sở Y tế TP.HCM. Sau đó, cô đã quyết định lắp đặt 2 phòng cách ly áp lực âm, mỗi phòng trị giá hơn 650 triệu đồng để hỗ trợ công tác điều trị cho các bệnh nhân dương tính với Covid-19 thay vì trao 1 tỷ đồng tiền mặt như dự kiến. 

Hồ Ngọc Hà cùng Lý Quý Khánh họp với Sở Y tế TP.HCM 

Hồ Ngọc Hà cùng Lý Quý Khánh họp với Sở Y tế TP.HCM

Trước đó, cô đã cùng với Lý Quý Khánh và một số người bạn khác vận động quyên góp được 3 tỷ đồng. Trong đó, với 2 tỷ đồng, Hồ Ngọc Hà đã dùng để giúp đỡ người dân miền Tây gặp khó khăn vì hạn mặn (tặng1 tỷ đồng tiền mặt và các thiết bị lọc nước trị giá 1 tỷ đồng). 

Chia sẻ với truyền thông, cô cho biết: 'Chúng tôi đang nghiên cứu giá cả máy lọc nước để lắp đặt cho bà con miền Tây. Chiều nay, chúng tôi đã nắm được những địa bàn cần giúp đỡ rồi. Giờ tôi phải lựa chọn máy lọc để họ có thể uống, tắm giặt, nấu nướng chứ không chỉ tưới cây nên giá thành khá cao, mỗi máy khoảng 500 triệu. Trước mắt cố lắm là được 4 máy. Tôi sẽ cố xin thêm một số bạn bè thân hữu nữa'. 

Hà Hồ tặng 2 phòng cách ly cho bệnh nhân Covid-19, Hari Won trao 1.610 bình nước cho người dân Tiền Giang 3 

Vào ngày 3/3, ca sĩ Hà Anh Tuấn là sao Việt đầu tiên đóng góp phòng chống dịch Covid-19 khi quyên góp gần 2 tỷ đồng để lắp đặt 3 phòng cách ly áp lực âm tại các Bệnh viện dã chiến. Sau đó, Chi Pu qquyên góp 1 tỷ đồng để lắp đặt phòng cách ly áp lực âm tại Hà Nội và tài trợ 5.000 bộ trang phục bảo hộ phòng dịch.

Ngoài các nghệ sĩ kể trên, Thanh Hằng mới đây đã cho biết cô đã trích một số tiền nhỏ gửi đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19.

MC Diệp Chi đã quyên góp 500 bộ quần áo chống dịch và 2.500 khẩu trang y tế trong ngày 18/3, MC Thảo Vân cũng gửi một số tiền, Hoa hậu biển Ngô Lan Anh đóng góp 5.000 khẩu trang.

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Hà Anh Tuấn tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi