Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hai anh em nghèo khiến nhà báo Lại Văn Sâm, Quốc Thiên rưng rưng cảm phục

Hoàn cảnh đặc biệt của hai bé Đại Phong và Phong Bảo đến từ tỉnh Khánh Hòa khiến MC Lại Văn Sâm cũng như khán giả theo dõi chương trình 'Mặt trời bé con' xúc động.

Tập 2 của chương trình ‘Mặt trời bé con' chào đón sự xuất hiện của hai cậu bé Đại Phong (12 tuổi) - Phong Bảo (8 tuổi) với khả năng chơi nhạc cụ thiên bẩm. Không chỉ tài năng, nghị lực phi thường của các em cũng khiến khán giả thực sự khâm phục.

Nhà báo Lại Văn Sâm cảm phục trước nghị lực của hai anh em Đại Phong và Phong Bảo

Chứng kiến cảnh bố nằm liệt giường, không thể lao động, mẹ làm nông nhưng thường xuyên phải nghỉ vì bị bệnh tim hành hạ, Đại Phong và Phong Bảo sớm có ý thức giúp đỡ gia đình. Hai anh em không chỉ giúp bố mẹ làm việc nhà, mà còn chăm chỉ đi gặt mướn, phụ hồ để có thêm thu nhập.

Tuy vất vả là thế nhưng Đại Phong và Phong Bảo vẫn cố gắng dành thời gian cho những sở thích của riêng mình. Hai anh em gom đồ phế liệu, ngồi tập gõ trống, đánh đàn. Ban đầu chỉ định tập cho vui, nhưng sau đó, khi được những nhà hảo tâm tặng cây đàn, cái trống…hai cậu bé càng thêm say sưa luyện tập để có thể biểu diễn tại các đám cưới, quán cà phê, sinh nhật, liên hoan.

 

Đại Phong và Phong Bảo trên sân khấu 'Mặt trời bé con'

Hoàn cảnh của hai anh em khiến MC Lại Văn Sâm thực sự xúc động. Ông tâm sự : ‘Cho tới hôm nay, tôi vừa tròn 2 tháng nghỉ hưu và nhận được những tháng lương hưu đầu tiên. Đến bây giờ, tôi vẫn chưa biết mình nên làm gì với 2 tháng lương. Nhưng hôm nay, tôi đã tìm ra cách xử lý. Tôi sẽ tặng 2 tháng lương hưu đầu tiên cho Đại Phong và Phong Bảo. Tuy số tiền không nhiều nhưng là tấm lòng của tôi, là điều tôi muốn chia sẻ với các cháu'.

 

Sau những giây phút xúc động, khán giả trong trường quay đã được hòa mình vào tiết mục biểu diễn rất đỗi ngọt ngào của ca sĩ Quốc Thiên, do Phong Bảo và Đại Phong đệm đàn. Được biết, hai em chưa hề chuẩn bị hay tập duyệt trước khi đến với chương trình nên khán giả càng thêm nể phục khả năng chơi đàn của hai cậu bé nhỏ. Ca sĩ Quốc Thiên cũng bày tỏ sự xúc động trước hoàn cảnh của Phong Bảo - Đại Phong và quyết định dành tặng phần cát sê của mình để khuyến khích hai cậu bé.

 

Cậu bé 'biết tuốt' Minh Khang

Bên cạnh tài năng đặc biệt của hai anh em Đại Phong - Phong Bảo, tập 2 của ‘Mặt trời bé con' cũng mang đến những tiết mục vô cùng thú vị. Đặc biệt, cậu bé Jianyu Que 12 tuổi, đến từ Trung Quốc khiến khán giả thực sự ngạc nhiên trước biệt tài xoay rubik của mình. Năm 7 tuổi, cậu đã lập kỷ lục thế giới và được công nhận là người nhỏ tuổi nhất giải khối rubik ở trạng thái bịt mắt.

Tài năng chơi Rubik đáng nể của Jianyu đến từ Trung Quốc

Một năm sau, Jianyu tiếp tục nhận giải thưởng cho người trẻ tuổi nhất thế giới giải được khối rubik 4x4 trong trạng thái bịt mắt.

 

Jianyu thể hiện tài năng trên sân khấu

Ngoài ra, cậu bé Minh Khang, 5 tuổi với ngoại hình 'bé hạt tiêu' cũng khiến cả trường quay ‘mắt tròn mắt dẹt' trước vốn kiến thức khổng lồ về văn hóa, lịch sử, địa lý của nhiều quốc gia trên thế giới.

 

Cô bé Minh Quyên chinh phục khán giả bằng tài đối đáp thông minh, lém lỉnh

 

Cô bạn Hà My với tài nhảy múa cực đỉnh

Trong khi đó, cô bé Minh Quyên, 4 tuổi thể hiện sự thông minh, đáng yêu của mình thông qua phần trình diễn ca khúc chủ đề của bộ phim hoạt hình ‘Moana'. Bạn nhỏ Hà My cũng khiến khán giả ấn tượng với tiết mục múa đặc sắc.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi