Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Hai năm giữ vương miện của H'Hen Niê: Không chỉ là một Hoa hậu, cô còn là cảm hứng sống của triệu thiếu nữ Việt

Cảm ơn H'Hen Niê, vì những điều ý nghĩa mà bạn đã làm trong hai năm giữ gìn vương miện vừa qua!

H'Hen Niê: Từ cô gái đi ngược lại chuẩn Hoa hậu của người dân Việt...

Đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 vào ngày 06/01/2018 tại Nha Trang, H'Hen Niê được khán giả nhớ đến với hình ảnh một cô Hoa hậu tóc ngắn, da nâu, có vẻ ngoài hoàn toàn khác biệt so với chuẩn Hoa hậu trước đây của Việt Nam.

Nếu theo dõi hành trình của H'Hen Niê, có thể thấy cô chưa bao giờ là người đẹp được truyền thông ưu ái. Tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Hoàng Thùy và Mâu Thủy là 2 người đẹp gần như độc tôn chiếm truyền thông, có sự hậu thuẫn lớn từ e-kip hùng hậu. Song trong đêm chung kết cuối năm 2017, cái tên H'Hen Niê được xướng lên ở ngôi vị cao nhất, và ngay lập tức gây ra những luồng tranh cãi.

Trong đêm chung kết cuối năm 2017, cái tên H'Hen Niê được xướng lên ở ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, và ngay lập tức gây ra những luồng tranh cãi. 

Trong đêm chung kết cuối năm 2017, cái tên H'Hen Niê được xướng lên ở ngôi vị cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, và ngay lập tức gây ra những luồng tranh cãi.

Vẻ đẹp của cô đi ngược lại với những chuẩn mực mà chúng ta vẫn thường dùng để đánh giá các hoa hậu. Giữa một rừng người đẹp da trắng, mũi cao, tóc dài, răng trắng sứ, H'Hen Niê với 'đặc sản' của mình thực sự khác biệt: da nâu, tóc tém, lưỡng quyền cao, mặt gầy. Nhiều người sử dụng những từ ngữ cay độc nhất, thiếu văn hóa nhất để bình phẩm ngoại hình cũng như nguồn gốc xuất thân của cô. Nhưng nhẹ như không, H'Hen Niê kêu gọi dư luận ngừng tấn công những người đã xúc phạm mình.

H'Hen Niê bê nguyên si những 'đặc sản' từ buôn làng Tây Nguyên xa xôi, sải bước tự tin và nở nụ cười rạng rỡ đội vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Khi mà công chúng đã quá chán ngán với các cuộc thi hoa hậu, những người đẹp sau khi đăng quang vội vã cất vương miện để hối hả chạy sô, những vẻ đẹp cùng một công thức và khuôn mẫu, thì H'Hen Niê chính là người tiên phong định nghĩa lại giá trị đích thực của vẻ đẹp khác biệt và nguyên bản.

Trong suốt nhiệm kỳ của mình, H'Hen Niê dành nhiều thời gian cho các hoạt động thiện nguyện 

Trong suốt nhiệm kỳ của mình, H'Hen Niê dành nhiều thời gian cho các hoạt động thiện nguyện

Thành tích Top 5 Miss Universe 2018 (Hoa hậu Hoàn vũ 2018) không chỉ là dấu ấn quan trọng trong nhiệm kỳ hoa hậu của H'Hen Niê, mà cô còn mang về niềm tự hào cho người dân Việt Nam khi lần đầu tiên, Việt Nam có một hoa hậu vào đến Top 5 của Miss Universe.

Sự thân thiện, năng động, tràn đầy năng lượng của H'Hen Niê đã chiếm được tình cảm của đông đảo khán giả quốc tế, hoạt động, hình ảnh của cô liên tục được các diễn đàn sắc đẹp quốc tế cập nhật, quan tâm theo dõi dù Miss Universe 2018 đã kết thúc gần 1 năm. Điều này chứng tỏ sức hút của Hoa hậu H'Hen Niê không chỉ ở Việt Nam mà còn lan tỏa ra thế giới. Đầu năm 2019, cô vinh dự được chuyên trang sắc đẹp uy tín thế giới Missosology bầu chọn là Timeless Beauty - Vẻ đẹp vượt thời gian.

... Đến nguồn cảm hứng sống của giới trẻ

Tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới, H'Hen Niê luôn giới thiệu cô là Hoa hậu người dân tộc thiểu số. Trong phần thi thuyết trình, H'Hen Niê kể về câu chuyện của chính mình: 'Tôi là H'Hen Niê, tôi là người dân tộc thiểu số, phải kết hôn ở tuổi 14. Nhưng tôi nói không. Tôi chọn theo con đường giáo dục. Tôi đã đến được đây. Tôi làm được, bạn cũng làm được!'.

Câu nói ấn tượng 'I can do it, You can do it' (Tôi làm được, bạn cũng làm được) đã trở thành hình mẫu lý tưởng và truyền cảm hứng để nhiều bạn trẻ học tập, phấn đấu. Cùng với Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, cô đã đến nhiều nơi, tham gia hoạt động thiện nguyện tại Long An, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Khánh Hòa, Hà Giang… và rất nhiều hoạt động khác.

Cô gái Ê-đê chưa bao giờ tự ti với xuất thân dân tộc thiểu số của mình. Ngược lại, cô biến đó trở thành động lực để tiến lên, khơi nguồn cảm hứng sống tích cực cho nhiều bạn trẻ khác. 

Cô gái Ê-đê chưa bao giờ tự ti với xuất thân dân tộc thiểu số của mình. Ngược lại, cô biến đó trở thành động lực để tiến lên, khơi nguồn cảm hứng sống tích cực cho nhiều bạn trẻ khác.

Không chỉ vậy, Hoa hậu H'Hen Niê còn vinh dự được mời làm đại sứ cho nhiều chiến dịch, chương trình văn hóa, cộng đồng, nổi bật nhất là Đại sứ toàn cầu của tổ chức Room To Read, thực hiện nhiều chiến dịch kêu gọi xây dựng thư viện cho trẻ em tại các tỉnh thành của Việt Nam.

Hành trình hai năm nhiệm kỳ của Hoa hậu H'Hen Niê cũng là nguồn cảm hứng để Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam quyết định chọn 'Brave Heart – Trái tim dũng cảm' là chủ đề chính của cuộc thi năm nay. Với một nhiệm kỳ thành công và có nhiều đóng góp cho cộng đồng, xã hội, vương miện đã được BTC HHHVVN trao tặng vĩnh viễn cho Hoa hậu H'Hen Niê, vì cô xứng đáng là chủ nhân duy nhất của chiếc vương miện ấy.

Chia sẻ trong hai năm đương nhiệm của mình, Hoa hậu H'Hen Niê bày tỏ niềm hạnh phúc với những gì mình có được: tình cảm của khán giả, những dự án cộng đồng đã thực hiện. Nhìn lại hành trình 2 năm đương nhiệm danh hiệu đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, cô bồi hồi xúc động: 'Danh hiệu Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 đã thay đổi cuộc đời Hen, mang đến cho Hen nhiều cơ hội mới.

Những bước đi tự tin của H'Hen Niê tại đấu trường nhan sắc Hoa hậu Hoàn vũ làm nức lòng khán giả quê nhà. 

Những bước đi tự tin của H'Hen Niê tại đấu trường nhan sắc Hoa hậu Hoàn vũ làm nức lòng khán giả quê nhà.

Hen trân trọng cảm ơn tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vì nếu không là hoa hậu, Hen sẽ không thể thực hiện được những hoạt động dành cho cộng đồng, xã hội, không thể dùng tiếng nói và sức ảnh hưởng của mình để lan tỏa lòng nhân ái, truyền động lực cho các bạn trẻ sống có lý tưởng, ước mơ và sự kiên định. Trước kia Hen nghĩ 2 năm chắc sẽ dài lắm đây, nhưng bây giờ nhìn lại, Hen thấy 2 năm trôi qua nhanh quá. Mọi thứ như một giấc mơ đẹp của tuổi thanh xuân. Bây giờ là lúc Hen cùng với BTC Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam tìm ra tân hoa hậu, một cô gái đủ bản lĩnh để tiếp nối Hen và mang thêm niềm tự hào về cho Việt Nam'.

Ngày mai, sẽ có một cô gái khác bước lên sân khấu nhận chiếc vương miện danh giá, tiếp nối H'Hen Niê, Hoàng Thuỳ trong hành trình khẳng định nhan sắc, trí tuệ Việt tại đấu trường Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới. Cô gái Ê-đê sẽ trở lại với cuộc sống bình thường, có những lựa chọn riêng cho cuộc sống của cô mà không bị bó buộc bởi áp lực hào quang như trước. Nhưng dù gì đi chăng nữa, trong trái tim của hàng triệu người Việt, cô mãi mãi là một nàng Hoa hậu đặc biệt, một nguồn cảm hứng sống tích cực, khác biệt, dám đổi thay dành cho giới trẻ. Xin cảm ơn H'Hen Niê, vì những điều xinh đẹp mà bạn đã làm trong hai năm giữ gìn vương miện vừa qua!

Xin cảm ơn H'Hen Niê, vì những điều xinh đẹp mà bạn đã làm trong hai năm giữ gìn vương miện vừa qua!

Xin cảm ơn H'Hen Niê, vì những điều xinh đẹp mà bạn đã làm trong hai năm giữ gìn vương miện vừa qua!
Góp ý cho Tiin