Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hamlet Trương và Tăng Phúc tham gia chuỗi hoạt động định hướng cho hơn 3.000 học sinh THPT

Vừa qua, nhà văn Halmet Trương và ca sĩ Tăng phúc đã có buổi giao lưu với thông điệp 'Sống tiếp và sống tốt' tại TP. HCM nhằm định hướng, truyền cảm hứng cho các em học sinh trong việc chống lại bạo lực học đường.

Thời gian qua, liên tiếp các vụ việc nữ sinh có hành vi đánh bạn, làm nhục bạn trong môi trường học đường, làm tổn hại đến sức khỏe, tinh thần gây bức xúc dư luận. Điều này cho thấy các em đang có những suy nghĩ lệch chuẩn mà nguyên nhân chủ yếu do bị ảnh hưởng quá nhiều bởi những yếu tố từ bên ngoài như mạng xã hội, phim ảnh, game bạo lực...

Bên cạnh đó, các em thiếu sự quan tâm, chia sẻ để được thấu hiểu và nói lên những suy nghĩ của mình. Chính vì vậy, hoạt động giao lưu cùng nhà văn Hamlet Trương, ca sĩ Tăng Phúc với chủ đề Sống tiếp và sống tốt giống như một cuộc trò chuyện mở để các em hiểu hơn về cách sống, cách ứng xử và tránh xa những tệ nạn học đường.

Talk show về kỹ năng sống cho học sinh phổ thông 

Talk show về kỹ năng sống cho học sinh phổ thông

Chuỗi talk show đã đi qua 3 địa điểm là trường THPT Ngôi sao, trường THPT Năng khiếu Thể dục thể thao và địa điểm cuối cùng là trường THPT Bùi Thị Xuân. Mang thông điệp ý nghĩa và thiết thực, hướng tới các em học sinh THPT, chương trình đã nhận được sự quan tâm của hơn 3.000 học sinh.

Trong phần giao lưu, nhà văn Hamlet Trương đã mang đến câu chuyện thật từ chính trải nghiệm để chia sẻ chân tình về những quan điểm, góc nhìn tích cực về cuộc sống. Tiếp thêm nguồn động lực cũng như giúp các em học sinh hiểu và định hướng rõ hơn về cuộc sống, lựa chọn công việc phù hợp với mình.

Talk show về kỹ năng sống cho học sinh phổ thông 

Talk show về kỹ năng sống cho học sinh phổ thông

Ngoài ra, anh còn trở thành bác sĩ tâm lý tư vấn cho các bạn trẻ về câu chuyện tình yêu tuổi mới lớn, chuyện tình gà bông hồn nhiên trong sáng, đem lại những tiếng cười cũng như những câu chuyện cảm xúc khi còn ngồi trên ghế nhà trường để các bạn có thể hiểu, tìm ra cách giải quyết riêng cho từng tình huống.

Hamlet Trương và Tăng Phúc tham gia chuỗi hoạt động định hướng cho hơn 3.000 học sinh THPT 2

Đến tham gia chương trình từ rất sớm, bạn Ngọc Mai chia sẻ: 'Sống tiếp và sống tốt' là một chương trình rất ý nghĩa, các khách mới đã chia sẻ với chúng em rất nhiều điều thú vị về cuộc sống, họ truyền cho chúng em những cảm hứng để có thể năng động và có những suy tích cực hơn'.

Hai diễn giả chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô giáo 

Hai diễn giả chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô giáo

Sống tiếp sống tốt là một chủ đề thiết thực với các em học sinh, đặc biệt trong bối cảnh thực trạng bạo lực học đường ngày càng gia tăng, học sinh thiếu kỹ năng sống dẫn đến có những suy nghĩ lệch lạc, xem nhẹ cuộc sống đang rất đáng báo động. Tin rằng sau chuỗi talk show này, mỗi em học sinh sẽ có thêm kinh nghiệm riêng cho cuộc sống, biết cách giải quyết phù hợp để ứng xử đẹp, sống tốt trong xã hội nhiều cám dỗ hiện nay.

Giúp Tiin sửa lỗi