Nóng

Tiin.vn trên Facebook

H'Ăng Niê bị cho là tiếp tục 'khiêu chiến' khi gián tiếp nhận xét tượng sáp của H'Hen Niê như tượng nhà mồ

Chê bai thô thiển H'Hen Niê, H'Ăng Niê bị cư dân mạng so sánh với Nam Em.

Sau khi bị dư luận phản ứng vì có thái độ không đẹp với H'Hen Niê, người bạn cũ đồng thời là người đồng bào Ê Đê sống cùng buôn làng, H'Ăng Niê đã không dừng lại.

Bằng chứng là tối qua, người đẹp từng đi thi 7 cuộc thi nhan sắc nhưng chưa một lần đăng quang này đã viết một dòng trạng thái về tượng nhà mồ ở Tây Nguyên. Song nội dung chính không phải là giới thiệu nét văn hóa đặc sắc của người Tây Nguyên mà là để châm biếm tượng sáp của H'Hen Niê.

H'Ăng Niê bị cho là tiếp tục 'khiêu chiến' khi gián tiếp nhận xét tượng sáp của H'Hen Niê như tượng nhà mồ 0

Sau khi viết về tượng nhà mồ, H'Ăng Niê lập tức có phần liên hệ: 'Hôm bữa xém xỉu vì gặp tượng ngay giữa phố Núi, phân vân là tượng sáp hay tượng nhà mồ vì sáp không ra sáp, mồ không ra mồ, nữ mà cắt hết tóc giống đàn ông... chắc thần linh cũng hoảng hồn, còn sống mà dựng tượng là phạm luật tục đấy nhé cưng'.

H'Ăng Niê bị cho là tiếp tục 'khiêu chiến' khi gián tiếp nhận xét tượng sáp của H'Hen Niê như tượng nhà mồ 1

Dù không nhắc tên H'Hen Niê nhưng với cách mô tả 'nữ mà cắt hết tóc giống đàn ông' và 'phân vân là tượng sáp hay tượng nhà mồ', người đọc hiểu ra ngay H'Ăng Niê đang muốn nói tới ai.

Thực tế, bức tượng sáp H'Hen Niê cũng đã gặp phản ứng từ chính người hâm mộ của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Nhiều người cho rằng tượng không có tính thẩm mỹ và đi ngược với phong tục của người Ê Đê, đó là không dựng tượng khi còn sống. Tuy nhiên, cách H'Ăng Niê nhắc đến tượng sáp lại không phải góp ý đơn thuần mà mang tính chế giễu, mỉa mai.

Hàng trăm bình luận chỉ trích là những gì H'Ăng Niê phải nhận sau dòng trạng thái này, khiến cô phải cắt bỏ 'phần liên hệ' sau đó. Tuy nhiên, cơn bão bức xúc từ cư dân mạng vẫn không dừng lại.

H'Ăng Niê bị cho là tiếp tục 'khiêu chiến' khi gián tiếp nhận xét tượng sáp của H'Hen Niê như tượng nhà mồ 2

'Cùng 1 dân tộc nên thương nhau H'Ăng ơi, sao lại trù ẻo đồng nghiệp vậy, không hay tí nào cả. Đừng đăng status nhảm nữa, kết thúc và xóa đi', một độc giả viết.

Thậm chí có một fan còn đau lòng không tin rằng đây là những gì mà chính H'Ăng Niê viết ra: 'Có phải là em không? Mấy ngày nay chị theo dõi báo chí và chị cũng không tin đó là những lời nói của em, chị vẫn mong face của em có vấn đề.

Bây giờ lại xuất hiện những lời lẽ như thế này thì chị hoang mang quá. Em đã là một Á hậu quốc tế mà lại nông cạn đến thế sao. Tượng sáp và tượng nhà mồ hoàn toàn khác nhau. Sao em đánh đồng để miệt thị người khác như vậy, trong khi đó Hen cũng là một người con gái Ê đê, cũng là bạn và là đồng hương của em.

Tượng nhà mồ được đẽo gọt từ những thân cây gỗ, còn tượng sáp hoàn toàn khác cơ mà, em không hiểu hay cố tình không hiểu vậy. Chị vẫn hy vọng là không phải em. Chị đã từng ngưỡng mộ nghị lực của em. Đừng để chị phải hủy theo dõi em. Thật lòng chị quá hoang mang, rất nhiều người đã từng thương mến em đang chờ đợi một câu trả lời.

Góp ý cho Tiin