Hari Won 

Nữ ca sĩ Hari Won có ên thật là Luu Esther, sinh năm 1985 tại Hàn Quốc và cô sở hữu một chiều cao khá lý tưởng 1m68. Cô là con lai khi bố cô là một người Việt Nam còn mẹ lại là người Hàn Quốc. Trước khi đến với Việt Nam vào năm 2012 Hari được biết đến vơi vai trò là nữ ca sĩ trẻ xinh đẹp trong nhóm nhặc Kiss khá nổi tiếng tại Hàn Quốc với sự góp mặt của 4 cô gái mang các quốc tịch khác nhau là Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc.

Tiin.vn trên Facebook

Sau kết hôn, Hari Won quản lý tiền, đưa Trấn Thành 2 triệu đồng mỗi ngày

Nữ ca sĩ cho biết cuộc sống hiện tại của cô và Trấn Thành rất bình an, hạnh phúc hơn cả mong đợi.

Hari Won cảm thấy thế nào về cuộc sống của mình sau khi kết hôn cùng Trấn Thành?

Hari không ngờ là sau khi kết hôn thấy an tâm và bình an hơn, trước đó cứ lo lắng không biết có lấy được người này hay không, nếu mà không lấy được người này thì mình phải làm sao đây, mình phải có kế hoạch riêng của mình. Còn hiện tại thì mọi thứ đã là kế hoạch chung của cả hai.

Người ta thường nói khi yêu thì rất đẹp, về sống chung sẽ phát hiện ra nhiều điểm bất đồng hay mâu thuẫn, còn Hari Won và Trấn Thành thì sao?

Mâu thuẫn hay bất đồng quan điểm cũng có nhưng do cả hai đều tinh tế và luôn nghĩ cho đối phương nên không có xảy ra cãi cọ. Tuy nhiên, đã 'gây lộn' thì sẽ là một trận ra trò. 

Cũng chỉ là những chuyện nhỏ thôi nhưng không biết tại sao lại có thể trở thành vấn đề lớn để to tiếng với nhau được nữa. Có lẽ ai cũng có lập luận riêng và người kia đều thấy thuyết phục, mỗi người suy nghĩ theo một hướng riêng nên chẳng ai nhường ai.

Mỗi lần giận hờn thì không ai làm lành trước hết. Ai thấy có lỗi thì xin lỗi người kia thôi, còn xin lỗi kiểu dằn mặt thì giận tiếp, nhưng cũng không quá 1 ngày, vì tính anh Thành là không để lâu được, phải làm hoà liền.

Sau khi kết hôn, Hari Won và Trấn Thành có cuộc sống viên mãn, hạnh phúc.

Hari có phải đảm đương các công việc nội trợ của người con dâu trong nhà?

Từ trước đến nay Hari chỉ thích làm việc bên ngoài và không làm việc nội trợ. Trước và sau khi kết hôn Hari vẫn tiếp tục lịch trình làm việc liên tục nên cũng chưa bao giờ vào bếp. Chỉ khác là hồi xưa Hari không dọn dẹp giường, hơi bừa bộn nhưng giờ đã biết sắp xếp lại gọn gàng (cười).

Mối quan hệ của Hari Won với mẹ chồng như thế nào?

Mẹ anh Thành rất thương Hari. Mà muốn có chuyện gì xảy ra cũng khó tại vì sáng sớm vợ chồng đã đi, khuya lúc ba mẹ ngủ hết thì mới về nên ít khi gặp. Nhưng lúc gặp thì mẹ quan tâm, lo lắng nhiều.

Ví dụ như hôm nay khi Hari chuẩn bị ra khỏi nhà thì mẹ hỏi: 'Con ăn gì chưa?', mình mới bảo: 'Chưa, giờ con có hẹn với người ta rồi nên con phải đi' thì mẹ nói Hari uống 1 ly nước rồi hãy đi vì sau khi dậy uống nước mới khoẻ, mới tốt. Mẹ thường nấu nhiều loại nước mát cho cả nhà, như đậu đen chẳng hạn.

Sau khi lập gia đình với Trấn Thành thì sóng gió không còn nữa, Hari có cảm thấy như vậy không?

Thật sự mà nói trước khi kết hôn là cả hai cãi nhau suốt, toàn những chuyện lặt vặt nên mình hay nhạy cảm, khó chịu nhiều thứ. Lúc mới kết hôn mình nghĩ sẽ căng hơn vì có những chuyện ngay cả người trong gia đình, như ba mẹ chẳng hạn, mỗi lần mà la rầy hay cứ nhắc đi nhắc lại điều gì mình không thích, thì đã thấy khó chịu rồi, huống chi một người lạ, mình không biết cách sinh hoạt của họ như thế nào chắc chắn sẽ xảy ra nhiều chuyện không hài lòng.

Tuy nhiên, sau khi cưới 1 thời gian thì cả hai lại nghĩ, biết vậy cưới sớm hơn, thật sự không ngờ là bình an đến vậy. Mọi việc cả hai đều chia sẻ cho nhau, rất thoải mái. Hồi xưa cứ nghe nói cưới xong vợ chồng đều mập lên nhưng mình chưa hiểu lắm, đến bây giờ thì mới biết. 

Hồi xưa anh Thành ghét mập, cũng từng nói rất ghét đàn ông mập, mới cưới xong mà xồ xề, anh không muốn như vậy đâu. Nhưng mà bản thân anh ấy bây giờ đang trở thành như vậy. Nhiều người nghĩ chắc do có vợ vui nên mới như thế (cười).

Trước khi kết hôn anh ấy ăn không nhiều, còn bây giờ ăn nhiều lắm.

 

Hari Won chia sẻ: 'Biết thế lấy chồng sớm hơn'.

Nhưng tại sao Hari lại ốm hơn trước?

Hari ốm hơn cũng là do anh Thành. Anh ấy nói trước giờ rất ghét phụ nữ mập, mà lúc quen Hari thì mình rất là mập.

Hari giảm cân từ từ anh Thành khen, bây giờ mà mình ăn nhiều một  chút, bụng bự lên tí xíu là anh Thành lại: 'Ê, anh thấy bụng sắp to ra nữa rồi đó, cẩn thận nha', vậy là tự nhiên thấy căng thẳng, phải tự quản lý bản thân mình.

Cả hai có kế hoạch cho việc sinh con chưa?

Hiện tại cả Hari và anh Thành đều chưa nghĩ đến chuyện đó và dồn hết thời gian vào công việc, muốn làm hết sức những gì mình có thể, để mai mốt có con thì dành hết cho con, không bận tâm đến những thứ khác nữa.

Mẹ Hari cũng nhắc đến việc sinh con còn ba mẹ anh Xìn thì chưa. Nhưng Hari nghĩ mới yêu nhau 1 năm, cứ để cho đến 3 năm, lúc đó hoocmon tình yêu giảm xuống thì hãy có con để có cái gì đó giữ chân mình lại, tạo niềm vui cho cả hai vợ chồng thì hợp lí hơn. 

Bí quyết giữ chồng của Hari là gì? Hoạt động trong showbiz, môi trường được cho là phức tạp thì Hari có sợ mất chồng không?

Hari không có bí quyết gì hết. Mình có nói với anh Trấn Thành là nếu gặp được người nào tốt hơn em thì anh cứ đi đi, không sao hết em vẫn có người tốt hơn anh. Hai đứa đều biết giá trị của bản thân và người kia nên đều cố gắng níu giữ.

Người ta thường nói nghệ sĩ hay đào hoa, lăng nhăng nhưng Hari chẳng bao giờ hỏi anh quay ở đâu, chương trình gì, không quan tâm nhưng xem trên facebook là biết hết. Các fan thường đăng lên anh Thành quay ở đây nè, anh Thành mới ăn xong nè nên Hari thấy không cần quản lí anh ấy.

Bản thân anh Thành hễ quay xong là lại hỏi vợ đang ở đâu. Biết chỗ của Hari là đến ôm vợ một cái, 'Trời ơi nhớ vợ quá trời luôn'. Hai đứa cứ sến sến vậy đó. Đến giờ này Hari không có gì để nghi ngờ, anh ấy luôn tạo niềm tin cho mình và có căn cứ. Hari cũng không muốn kiểm soát nhiều.

 

Hari Won là 'tay hòm chìa khóa' trong nhà.

Hari có cảm thấy ông xã của mình là một người đàn ông hoạt ngôn, dẻo miệng không?

Cực kì dẻo miệng, không ai dẻo miệng bằng anh Thành nhưng mà vấn đề là Hari cũng không phải dạng vừa (cười lớn).

Có lúc anh Thành nói: 'Em là người Hàn Quốc mà còn cãi vậy nếu là người Việt Nam thì chắc anh chết quá, hai đứa mình sẽ rất mệt'.

Nói chung là 2 đứa đều dẻo miệng, lúc nào 'đâm' là đâm sâu lắm nhưng tới lúc xoa cũng xoa đến mức thấy xạo luôn. Ví dụ như 'Trời ơi, sao anh đẹp trai vậy', cứ khen lố lố vậy đó.

Vậy trước giờ Hari thấy chồng mình đẹp trai chứ?

Có chứ! Ơ, nói vậy tự nhiên chảy mồ hôi luôn nè (cười).

Việc hai người thường xuyên thể hiện tình cảm nơi công cộng như ôm, hôn thắm thiết trước khi cưới cũng bị 'lời ra tiếng vào', Hari cảm thấy như thế nào? 

Trước hay sau khi cưới thì Hari và anh Thành vẫn thể hiện tình cảm với nhau như vậy, nhưng có lẽ thời điểm đó nhiều khán giả chưa chấp nhận được nên tỏ ra khó chịu. Còn bây giờ thì dù gì cũng đã đám cưới, là vợ chồng rồi nên mọi người dễ chịu hơn.

Trấn Thành nói rằng Hari là người giữ hết tiền, mỗi ngày đi ra đường chỉ đưa 2 triệu...

Không sai. Mà với Hari thì 2 triệu cũng là rất nhiều rồi. Hồi xưa Hari ra đường mang có 200 nghìn, bây giờ thì đỡ hơn, gấp đôi, khoảng 300 - 400 nghìn. Anh Thành thì còn phải đổ xăng, mỗi lần cũng hơn 1 triệu nên Hari đưa anh ấy 2 triệu/ngày.

Hari giữ tiền như vậy, nếu anh ấy muốn mua đồ hiệu thì sao?

Năm nay anh Thành hứa sẽ không mua đồ hiệu, ngoại trừ sinh nhật hay dịp gì đó đặc biệt Hari mới mua tặng. Vì ở nhà anh ấy có rất nhiều rồi, xài không hết.

Hari nói mục đích của 2 vợ chồng năm nay là mua 1 căn nhà để làm kinh doanh hoặc gì đó khác. Mỗi người kiếm được bao nhiêu sẽ dồn hết vào đó. Nếu kiếm được nhiều hơn thì mua nhà bên Mỹ, thêm nữa thì mua ở Hàn Quốc. Sau này muốn đi đâu cũng không lo tiền ăn ở, không có nghề này thì cũng có thu nhập từ việc cho thuê nhà.

Với Hari, nghề nghệ sĩ không được lâu dài, có khi mình nổi tiếng, nhưng có khi lại trắng tay thì phải có phương án thứ hai.

Vậy hiện tại Hari quản lý hết tài khoản của chồng?

Hari nghĩ là sau khi lấy vợ thì vợ là chìa khóa kho báu gì đó mà... (cười). Nhưng mà anh Trấn Thành cũng biết là Hari giữ tiền không phải xài cho Hari mà cho cả hai và làm những gì tốt cho cả gia đình 2 bên. Chính vì vậy, anh Thành không bao giờ lo lắng về chuyện đó.

Hari có nghĩ rằng việc quản lý tiền của chồng sẽ khiến anh ấy giảm bớt đi sự lãng mạn?

Hari cũng nói, anh đã mua cho em rất nhiều nên em thấy không cần tặng nữa, cái gì mà anh muốn tặng thì anh cứ nói. Bây giờ đã kết hôn nên qua cái thời lãng mạn như lúc mới yêu. Nhưng muốn như vậy thì cũng có cách, anh ấy có thể gom lại từ số tiền đưa hằng ngày.

Lúc nào anh Thành cũng nói: 'Trấn Thành mà có 2 triệu' thì Hari bảo rằng, anh có biết 2 ngày lương của anh là 1 tháng lương của nhân viên văn phòng không, anh phải nghĩ đến điều đó và phải cám ơn cuộc đời đã cho anh được như vậy. Mình nói vậy thì anh ấy đâu nói gì nữa (cười).

Trấn Thành có tự nguyện với điều đó?

Không đâu vì trước đó trong ví lúc nào cũng có 20 -30 triệu, cứ xài hết là lại bỏ tiền vô tiếp. Hari thấy nếu một ngày nào đó người ta có ý đồ xấu thì anh Thành cũng không biết là mất bao nhiêu. Chính vì vậy mà Hari chỉ phát 2 triệu mỗi ngày.

Buổi tối mình cũng hay hỏi hôm nay anh xài bao nhiêu, nhiều khi anh ấy cũng chỉ biết là hết bấy nhiêu tiền chứ không nhớ dùng vào những việc gì. Anh ấy cũng thấy bất hợp lí và cẩn thận hơn.

Mọi chi tiêu Hari đều viết vào sổ. Từ thu nhập các show diễn, chương trình đến nhu cầu hằng ngày. Anh Trấn Thành là người thích đồ hiệu và thích là mua liền, bản thân Hari không thích như vậy.

Đến cuối tháng, Hari sẽ nói tổng số tiền chi thì lúc đó anh Thành mới giật mình là đã xài quá nhiều. Hari muốn anh ấy ý thức được là với số tiền đó có thể làm những thứ lớn hơn.

Anh ấy có vẻ vui vui như kiểu là có bà xã lo hết, đúng là làm như vậy thì xài ít hơn, tự hào nhưng thỉnh thoảng cũng hơi khó chịu. Như nhiều lúc khi đi trên đường, thấy người nào đó tội nghiệp, chủ yếu là người già thì anh ấy sẽ xuống xe và cho họ vài triệu. Chỉ những cái đó thì mới bị lố tiền hàng ngày thôi, còn không thì cũng đủ xài.

Với những hành động đó của Trấn Thành thì Hari có nói gì không?

Điều đó thì không vì anh ấy đang làm việc tốt. Nhiều người nói không nên cho tiền mà mua đồ cho họ thôi, nhưng theo anh Thành, vì anh hay giúp đỡ người khác nên ơn trên mới cho anh có được ngày hôm nay. Có khi không mang tiền thì anh ấy sẽ mượn những người xung quanh đưa cho họ rồi trả lại sau.

Hari có hỏi tại sao anh không giúp những người trẻ, vì trẻ em là tương lai làm nên một thế giới mới, nhưng quan điểm của anh Thành khác. Theo anh ấy, người già nghèo khó tự nhiên có được 1 cục tiền thì ít ra trước khi chết họ có được niềm vui. Hari thấy quan điểm đó cũng đúng nên cứ để anh ấy làm theo ý muốn thôi.

Điều gì khiến Hari gật đầu cưới Trấn Thành?

Thật sự là giống như bị xúi vậy đó, tại vì lúc trước nói có muốn cưới quen ít nhất 3 năm vì sau 3 năm mới biết được tính tình người này như thế nào, hết 3 năm thì hết tình yêu rồi lúc đó sống vì tình nghĩa.

Nhưng mình vừa từ Mỹ về thì anh Thành cầu hôn, mà trước nhiều người nữa mình từ chối cũng kì. Sau đó, bỗng một hôm muốn cưới liền, Hari có nói là cưới thời điểm đó hơi sớm. Nhưng anh ấy nói muốn cưới liền lúc mà anh yêu em nhiều nhất. Vì vậy mà bình thường người ta chuẩn bị cưới là 6 tháng trước còn mình thì chưa đầy 2 tháng, cho nên không chọn được ngày tốt, địa điểm tốt, cứ vội vội vàng vàng.

Đám cưới hoành tráng nên phải bỏ ra 1 số tiền lớn, Hari là người tiết kiệm thì cảm thấy thế nào?

Trước đây Hari có nói với anh Thành rằng không muốn tổ chức hoành tráng. Chỉ cần vô nhà thờ, có gia đình và bạn bè thật thân đến chúc mừng là được. Trong đầu Hari, khách mời dự tiệc tối đa là 200 người thôi vì mình muốn không gian ấm cúng, mọi người thực sự có được nhiều niềm vui.

Nhưng anh Thành nói, đám cưới mà anh mong muốn là phải mời cả nghìn người, bây giờ chỉ có 300 người thôi thì anh ấy đã nhường cho Hari rất nhiều rồi, mình đừng có can thiệp vào nữa.

Anh ấy nói: 'Mất tiền anh chứ có mất tiền em đâu' nên mình mới thôi, để anh Thành lo hết, không ngờ 'ổng' làm hoành tráng vậy luôn.

Nhiều người nói do 'vung tay quá trán' nên sau cưới phải cày kiếm tiền lại, Hari thấy sao khi nghe điều đó?

Trước đó Hari không nghĩ là sẽ vui như vậy, nhưng bạn bè đến cứ nói: 'Trời ơi ai mà đám cưới được như mày chắc sướng chết', nghe xong mình cũng vui vui, không tiếc gì nữa hết. 

Thực sự đám cưới mình thấy hạnh phúc và bình an. Bình thường đám cưới phụ nữ nào cũng khóc, bản thân Hari thấy người thân đám cưới cũng xúc động nhưng không hiểu sao ngày đó mình không khóc mà anh Thành khóc. Ai cũng nói sao cô dâu gì kì vậy, không có khóc. Thực ra lúc đó cứ nghĩ là trời ơi làm nhanh nhanh để mình về nghỉ ngơi, suy nghĩ như vậy nhiều hơn (cười).

Hari muốn sinh mấy đứa con?

Hari và anh Thành muốn có 1 đứa con trai 1 đứa con gái và không chênh lệch nhiều tuổi quá để anh em chơi chung với nhau. Đẻ mà không đau Hari muốn đẻ 4 đứa, vì Hari có tới 4 chị em và mình rất vui, không có bạn bè bên ngoài chị em chơi với nhau cũng được. Nhưng mà tại đẻ đau nên 2 đứa thôi (cười lớn).

Bình thường Hari chăm sóc anh Trấn Thành như thế nào?

Vì cả 2 đều đi làm ở ngoài nên mỗi người đều tự lo về việc ăn uống. Còn khi về nhà, anh ấy làm MC nên hay mỏi chân với vai thì Hari cũng xoa bóp cho anh. Thấy thương anh ấy lắm vì làm việc rất nhiều, mỗi ngày chỉ ngủ được có 3-4 tiếng.

Còn Trấn Thành thì sao, có chăm sóc Hari không?

Anh Thành thật sự là người rất tinh tế, chỉ cần liếc qua thôi là biết Hari cần gì, tay hơi dơ xíu là ảnh lấy khăn lau. Khi món ăn tới anh ấy không cho Hari đụng gì hết, ảnh sẽ trộn rồi đút cho Hari ăn.

Đó là niềm vui của anh Thành, anh ấy không thích được ai phục vụ như vậy nhưng mà anh thích làm cho người ta, Hari rất thích.

Trước đây Hari không thích nghiên cứu là mình mặc cái gì cho nó chỉn chu, còn giờ buổi sáng là 'chồng ơi hôm nay em mặc cái gì đây' thì anh ấy sẽ nói hôm nay em mặc cái này đi, phụ kiện này, giày này, balo này... anh ấy lo hết.

Gần đây có một chuyện khá được quan tâm là người phụ nữ chăm sóc chồng, rửa chân cho chồng, Hari nghĩ như vậy có làm giảm giá trị của người phụ nữ không?

Đàn ông hay phụ nữ đều tương đương nhau. Vị trí của phụ nữ Việt Nam cao lắm và rất độc lập. Có khi chồng không làm được nhưng phụ nữ làm rất giỏi.

Việc rửa chân cho chồng thì Hari nghĩ cũng không nhiều. Hari muốn mình tự tạo ra giá trị cho bản thân. Khi chồng mệt quá thì mình sẽ làm giúp nhưng không phải như người hầu. Phụ nữ đừng làm quá sức sẽ tự làm tổn thương bản thân. Nhiều khi mình hi sinh quá thì sẽ bị xem thường.

Cám ơn Hari về cuộc trò chuyện!

Thưởng thức sản phẩm chung đầu tay của Hari Won - Trấn Thành, ca khúc Từ Giây Phút Ấy được phát hành đầu tiên trên Mạng xã hội Âm nhạc Keeng.vn tại đây!

Giúp Tiin sửa lỗi