Lưu Diệc Phi 

- Lưu Diệc Phi  tên thật là Lưu Tây Mỹ Tử là một diễn viên và ca sĩ, người mẫu Trung Quốc. 

- Năm sinh: 25/8/1987

- Lưu Diệc Phi xuất hiện lần đầu tiên trên màn ảnh là vào cuối năm 2002 trong một quảng cáo do ông Trần Kim Phi thực hiện. Vai Vương Ngữ Yên chính là vai diễn đầu tiên khiến khán giả biết và nhớ tới một "công chúa pha lê" hay "mỹ nhân cổ trang" Lưu Diệc Phi.

Năm 2005 và 2006 là hai năm thành công của cô khi cô đã thành công trong hai bộ phim truyền hình nổi tiếng với vai Triệu Linh Nhi (Tiên kiếm kỳ hiệp) đóng với Hồ Ca, An Dĩ Hiên và Tiểu Long Nữ trong (Thần điêu đại hiệp) cùng Huỳnh Hiểu Minh.

- Cùng trong năm 2006, cô cũng được hóa trang thành nhân vật nữ thần trong Liên hoan phim Kim Ưng. Cô cũng trở thành hình ảnh xuất hiện trên bìa các tạp chí thời trang nổi tiếng như Fashion, Trendstyle, Miss, Health person, Cosmo girl...

 

Tiin.vn trên Facebook

Hé lộ hình ảnh đầu tiên của 'Hoa Mộc Lan' Lưu Diệc Phi

Cuối cùng thì tạo hình của Lưu Diệc Phi trong vai Hoa Mộc Lan cũng được Disney tiết lộ.

Gần 2 tháng sau khi thông báo dự án Hoa Mộc Lan, mới đây hãng Disney đã tung ra những hình ảnh đầu tiên của Lưu Diệc Phi - người thủ vai nữ chính Hoa Mộc Lan.

Hoa Mộc Lan phiên bản Lưu Diệc Phi

Hoa Mộc Lan phiên bản Lưu Diệc Phi

Với tà áo đỏ, Hoa Mộc Lan phiên bản 'thần tiên tỷ tỷ' có mái tóc đen dài xõa tự nhiên cùng gương mặt đầy cuốn hút nhưng không kém phần mạnh mẽ của một nữ chiến binh.

Được biết, Lưu Diệc Phi đã phải vượt qua hơn 1000 ứng viên khác để được sắm vai Hoa Mộc Lan - cô gái giả trai thay cha đi tòng quân.

Tham gia cùng Lưu Diệc Phi còn có các tên tuổi nổi tiếng như Chân Tử Đan, Jason Scott Lee, Củng Lợi, Lý Liên Kiệt, Nelson Lee, Tzi Ma, Rosalind Chao, Chum Ehelepola... Hoa Mộc Lan sẽ quay những bối cảnh đầu tiên tại New Zealand và Trung Quốc. 

Hoa Mộc Lan trong nguyên tác

Hoa Mộc Lan trong nguyên tác

Hoa Mộc Lan dựa trên truyền thuyết dân gian Trung Quốc. Phim kể về cô gái tên Hoa Mộc Lan vốn xinh đẹp nhưng mồ cô mẹ, sống cùng cha trong thời kỳ Bắc Ngụy (386 - 534). Từ nhỏ, cô gái đã thích tập võ, chơi đánh trận. Năm Hoa Mộc Lan tròn 18 tuổi, Bắc Ngụy bị dân tộc du mục Nhu Nhiên ngang ngược xâm lược. Vì không muốn cha già phải tòng quân đánh giặc nên Mộc Lan đã giả trai, thay cha ra trận.

Góp ý cho Tiin