Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hellen Thủy: Cố kiếm từng đồng để bố mẹ có thêm tiền ăn Tết

Dù bố mẹ muốn con gái về nhà ăn Tết sớm nhưng Hellen Thủy vẫn cố gắng 'cày cuốc' đến sát Tết để tranh thủ kiếm thêm.

Bước ra khỏi cuộc thi Thần tượng Bolero 2017 với ngôi vị quán quân, trái với suy nghĩ của nhiều người rằng sẽ tích cực ra sản phẩm để đánh bóng tên tuổi và lợi dụng sức nóng, Hellen Thủy lại tập trung phần lớn thời gian cho việc học, chọn lọc biểu diễn ở các show phù hợp. Sau hơn nửa năm, cô cuối cùng cũng chính thức trình làng sản phẩm đầu tiên mang tên Tâm sự nàng xuân ngay dịp Tết.

Nhân dịp này hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của cô ca sĩ trẻ về lý do 'im hơi lặng tiếng' sau cuộc thi và kế hoạch đón Tết.

Hellen Thủy: Cố kiếm từng đồng để bố mẹ có thêm tiền ăn Tết 0

Nếu không chịu được áp lực thì không xứng đáng là học trò Mr. Đàm

Hellen Thủy đã giành được ngôi vị quán quân của cuộc thi Thần tượng Bolero từ tháng 6 năm ngoái, vì sao bạn không lợi dụng sức nóng lúc ấy để tung ra sản phẩm luôn mà đợi tới tận bây giờ?

Bản thân mình cũng muốn ra sản phẩm vào thời điểm đó lắm chứ. Nhưng mình vướng chuyện học hành, hơn nữa muốn ra một sản phẩm âm nhạc cần phải có điều kiện về kinh tế. Khi ấy bản thân mình chưa đủ đủ khả năng.

Như vậy sản phẩm đầu tay Tâm sự nàng xuân là do bản thân bạn tự tích cóp sau thời gian chạy show hay có được sự hỗ trợ của ai đó?

Chi phí quay MV là do mình tích cóp được từ những lần đi hát. Thực ra Tâm sự nàng xuân là một sản phẩm khá ngẫu nhiên, bản thân mình khi làm một cái gì lên kế hoạch trước thì thể nào cũng 'phá sản' (cười). Đến độ gần xuân thì mình tự nhiên muốn có MV ra mắt tri ân mọi người thôi. Đây cũng là món quà mình muốn gửi tới thầy Đàm Vĩnh Hưng nữa.

Vậy phản ứng của thầy ra sao khi nhận được món quà bất ngờ này từ học trò?

Anh Đàm Vĩnh Hưng khen tốt (cười). Khi kết thúc Thần tượng Bolero, thầy nhắn nhủ nếu có kế hoạch gì cứ nói với thầy để cùng làm, nhưng trước khi quay Tâm sự nàng xuân, mình hoàn toàn không có kế hoạch gì trong đầu hết, cũng không hỏi ý kiến hay nhận sự góp ý từ thầy. Mình muốn thử sức tự làm một sản phẩm mà không tham khảo ý kiến của người khác để xem khả năng của bản thân mình tới đâu. 

Nổi tiếng là một người nhiều 'chiêu trò', anh Đàm Vĩnh Hưng có chia sẻ với bạn những 'đường đi nước bước' trong showbiz không?

Nhiều khi gặp áp lực quá mình có tâm sự với thầy. Thầy bảo 'Không được, hoạt động nghệ thuật mà không chịu được áp lực thì đừng làm. Hơn nữa là học trò của thầy thì không ai được như thế cả, như vậy không xứng đáng làm học trò của thầy.'

Thầy Đàm còn nhắc mình chỉ nên đọc những coment góp ý thôi, còn những lời nói khiếm nhã thì không phải đọc, không cần nghĩ tới làm gì cho đau đầu.

Hellen Thủy: Cố kiếm từng đồng để bố mẹ có thêm tiền ăn Tết 1

Không muốn làm cái bóng của ai khác

Nhiều người thậm chí còn bỏ học để đi hát. Vậy Hellen Thủy có cảm thấy bản thân mình dại dột không khi thi xong trong Sài Gòn lại không ở lại đó tiếp tục sự nghiệp mà ra Hà Nội tiếp tục đi học?

Nhiều người cũng khuyên mình nên ở lại Sài Gòn, vì dòng nhạc bolero thích hợp với không khí trong đó hơn. Nhưng bố mẹ mình luôn thích con cái có được một nghề nghiệp ổn định, bản thân mình cũng nghĩ không thể đi hát mãi được. Sau này nhan sắc của mình không được như giờ, nhiều ca sĩ trẻ cũng sẽ xuất hiện, nếu không đi hát nữa mình vẫn có nghề nghiệp ổn định trong quân đội.

Trước đây dòng nhạc mà bạn theo đuổi không phải bolero, lí do nào khiến bạn lại quyết định chuyển sang dòng nhạc mới? Có phải vì bolero là 'mỏ vàng' đang được nhiều người 'khai thác'?

Trước đây dòng nhạc mình theo đuổi là dân gian, sau này mới chuyển sang bolero. Thời điểm 2015 mình có tham gia cuộc thi về dòng nhạc dân gian và lọt vào top 6 toàn quốc. Khi ấy thì mình còn nghĩ sẽ không tham gia thêm cuộc thi nào khác vì cảm thấy vất vả quá. Tới 2017 tình cờ biết tới Thần tượng Bolero thì mình đăng ký thi thử thôi, thậm chí trước đó còn từng không biết bolero là dòng nhạc gì.

Làm thế nào để bạn tìm được chất riêng khi theo đuổi dòng nhạc này khi mà trước đó bạn chưa biết, chưa có tình cảm với nó?

Người nghệ sĩ thì lúc nào cũng ẩn chứa nhiều cảm xúc và nỗi niềm riêng nên mình nghĩ hát bolero là hợp nhất rồi vì mình thể hiện được cái tình trong dòng nhạc. Mình cũng không muốn là ai đó thứ hai hay gì hết, mình chỉ muốn là mình và không phải cái bóng của ai cả.

Hellen Thủy: Cố kiếm từng đồng để bố mẹ có thêm tiền ăn Tết 2

'Bố mẹ mong con gái về ăn Tết sớm lắm'

Được biết bạn đã có người yêu từ trước khi tham gia Thần tượng Bolero. Vậy sau khi giành được ngôi vị quán quân, thấy người yêu của mình trở nên xinh đẹp, nổi tiếng và bận rộn hơn, người yêu của bạn có cảm thấy bất an không?

Bất an thì không, nhưng anh ấy có mất ngủ (cười).

Liệu trong tương lai khán giả có thể thấy người yêu xuất hiện trong MV của bạn?

Nếu có xuất hiện chắc anh ấy sắm vai thầy đồ (cười).

Tết này Hellen Thủy có nhận show không hay bạn dành thời gian bên gia đình?

Mình vẫn nhận show nhưng chỉ tới sát Tết thôi. Bố mẹ mình mong con gái về lắm. Mẹ còn hỏi sao không về sớm hơn, nhưng mình vẫn muốn kiếm thêm đồng nào hay đồng ấy để bố mẹ có thêm tiền ăn Tết.

Sau Tết Hellen Thủy có dự định cho ra sản phẩm nào khác?

Trước khi quay MV Tâm sự nàng xuân, mình chưa có kế hoạch gì cả. Nhưng sau khi MV hoàn thành và xem thì mình thấy thích lắm. Vậy nên sau Tết có thể mình sẽ ra thêm vài sản phẩm liên tục.

Cảm ơn bạn về cuộc trò chuyện!

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi