Đỗ Mỹ Linh 

Họ và tên: Đỗ Mỹ Linh

Sinh năm: 1996

Quê quán: Hà Nội

Chiều cao: 1m71, nặng 52kg

Số đo 3 vòng: 87-61-94

Mỹ Linh đăng quang Hoa Hậu Việt Nam 2016 khi đang là SV ĐH Ngoại thương HN. Trước đó, người đẹp từng đăng ký dự thi HHVN 2014, tuy nhiên, sau đó Mỹ Linh rút lui vì lý do sức khỏe. Sau đó Mỹ Linh tiếp tục tham gia cuộc thi hoa hậu Hoàn Vũ 2015 và lọt vào top 15 chung cuộc.

Tiin.vn trên Facebook

Đỗ Mỹ Linh tiết lộ cách vượt qua áp lực khi bị soi bảng điểm cho tân Hoa hậu Trần Tiểu Vy

Khi thành tích của HHVN 2018 đang bị chỉ trích khá nặng nề, với tư cách vừa là BGK vừa là đàn chị, Đỗ Mỹ Linh đã đưa ra những lời khuyên cho Tiểu Vy và tin tưởng rằng Tiểu Vy sẽ làm tốt hơn trong tương lai.

Sau khi người đẹp 10x Trần Tiểu Vy đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2018, khán giả bắt đầu có những quan tâm dành cho người đẹp mới sẽ đại diện Việt Nam tham gia các cuộc thi nhan sắc quốc tế. Bên cạnh đó, cũng có không ít sự so sánh được đặt ra dành cho Tiểu Vy và người đương nhiệm trước đây là HHVN 2016 Đỗ Mỹ Linh.

Gặp gỡ Tiin.vn trong buổi phỏng vấn sau khi hết nhiệm kỳ, Đỗ Mỹ Linh đã có nhiều chia sẻ về hai năm hoạt động của mình vừa qua và giao lưu cùng với người hâm mộ. Khi nhận được câu hỏi 'Đỗ Mỹ Linh cảm thấy như thế nào khi bị so sánh nhan sắc không đẹp bằng Trần Tiểu Vy?', Hoa hậu Nhân ái Miss World 2017 không ngần ngại thẳng thắn cho rằng giữa bản thân và Tiểu Vy khó có thể nói rằng ai đẹp hơn ai.

HH Đỗ Mỹ Linh trong buổi giao lưu cùng Tiin.vn

HH Đỗ Mỹ Linh trong buổi giao lưu cùng Tiin.vn

Đỗ Mỹ Linh cho biết: 'Luôn có sự so sánh giữa các hoa hậu và sự so sánh về nhan sắc là điều đương nhiên. Linh công nhận là Linh không đẹp bằng Tiểu Vy, Vy có nét đẹp vô cùng sắc sảo và hiện đại nên bản thân Linh cũng cảm thấy Vy rất đẹp.

Nhưng Linh không cảm thấy là mình không đẹp, Linh cũng tự tin mình phải đẹp thì mới trở thành hoa hậu được chứ. Nhưng cái đẹp của Linh nằm ở nhiều điều khác nữa, như trong tri thức học vấn, trong tâm hồn… Linh cảm thấy Linh và Tiểu Vy có những cái đẹp khác nhau và rất khó có thể nói ai đẹp hơn ai.'

Trong đêm chung kết HHVN 2018, Đỗ Mỹ Linh được nhận xét đã xinh đẹp nổi bật hơn so với 2 năm trước

Trong đêm chung kết HHVN 2018, Đỗ Mỹ Linh được nhận xét đã xinh đẹp nổi bật hơn so với 2 năm trước

Tuy nhiên, sau khi đăng quang, Tiểu Vy không tránh khỏi bị bị soi mói nhiều về đời tư. Đặc biệt khi bảng điểm với những thành tích không được cao của Tiểu Vy bị công khai, công chúng bắt đầu đưa ra những nghi ngờ về khả năng dự thi trên đấu trường quốc tế của nàng tân hoa hậu.

Nhắc về bảng điểm của Tiểu Vy, Mỹ Linh cho biết: 'Vy rất buồn vì mọi người biết chuyện bảng điểm của Vy rộng rãi như vậy. Vy có hỏi Linh rằng em ấy phải nên như thế nào. Linh cũng rất đồng cảm thôi vì cô bé chỉ mới 18 tuổi thì đây là áp lực dư luận quá lớn và nếu là Linh thì mình cũng sẽ lúng túng vậy thôi.

Linh nói với Vy là, đây thật sự là thiếu sót thì Vy cần phải nhìn nhận chuyện đó. Thế nên Vy không được cảm thấy hài lòng với kết quả của mình, không thể nào trốn tránh, phải biết mình thiếu ở đâu và tốt chỗ nào để bù đắp, phát triển. Vy cũng nghe và hiểu điếu đấy. Vy hứa sẽ tiếp tục đi học, trau dồi khả năng tiếng Anh để mọi người không còn thất vọng về Vy. Khi Vy nói như thế thì Linh rất yên tâm vì Vy là một cô bé rất nỗ lực, đó đã là điều đáng quý rồi.'

Đỗ Mỹ Linh và Trần Tiểu Vy

Đỗ Mỹ Linh và Trần Tiểu Vy

Với tư cách là BGK đã quan sát cả quá trình Trần Tiểu Vy tham gia cuộc thi HHVN 2018, Đỗ Mỹ Linh thật tâm nhận xét: 'Linh nghĩ Tiểu Vy còn hạn chế là em ấy chưa thực sự có bản lĩnh của một hoa hậu, đơn giản vì em chỉ mới 18 tuổi, đây cũng là cuộc thi đầu tiên em tham gia.

BGK cũng đã quan sát quá trình của Vy. Ban đầu em ấy rất nhút nhát, nhưng sau 3 tháng thì mọi người cũng thấy Vy đã trưởng thành và tiến bộ hơn rất nhiều. Linh nghĩ với những tố chất và tiến bộ nhanh như vậy thì tương lai Vy sẽ càng khá hơn.'

HHVN 2018 Trần Tiểu Vy

HHVN 2018 Trần Tiểu Vy

Ngoài ra Mỹ Linh cũng cho biết thêm, cô sẽ cùng BTC hỗ trợ hết mình cho Trần Tiểu Vy để tân hoa hậu chuẩn bị đầy đủ nhất tham gia cuộc thi Miss World 2019 sắp tới.

Giúp Tiin sửa lỗi