Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Thực hư tin đồn tân Hoa hậu Hoàn Vũ 2017 bị ép bỏ học, lấy chồng sớm

Tuy nhiên, tân Hoa hậu Hoàn Vũ đã lên tiếng bác bỏ thông tin này.

Trong đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 vừa diễn ra, cô gái người dân tộc Ê-đê H'Hen Niê đã bất ngờ vượt qua hàng chục người đẹp khác để đăng quang ngôi vị cao nhất. Trước khi sở hữu vương miện danh giá, chân dài sinh năm 1992 từng tham gia 'Vietnam's Next Top Model 2015' và đạt thành tích Top 9.

Thế nhưng, mấy ai biết rằng, H'Hen Niê sinh ra trong một gia đình có cuộc sống khó khăn. Đã có những tin đồn cho rằng cô từng bị gia đình ép bỏ học từ sớm để lập gia đình theo đúng phong tục truyền thống của phụ nữ Ê-đê.

Hình ảnh  H'Hen Niê đăng quang ngôi vị cao nhất tại đêm chung kết Hoa Hậu Hoàn Vũ 2017. 

Hình ảnh  H'Hen Niê đăng quang ngôi vị cao nhất tại đêm chung kết Hoa Hậu Hoàn Vũ 2017.

Ngay sau khi đăng quang, H'Hen Niê đã lên tiếng đính chính về thông tin này.

'Không phải cha mẹ bắt buộc tôi phải lấy chồng. Thời điểm đó mẹ chỉ nói với con gái là dừng việc học đi và thành gia lập thất. Người Ê-đê rất đơn giản. Chỉ 15, 16 hay 18 tuổi là cha mẹ đã lo đến chuyện kết hôn cho con gái. Khi tôi học hết cấp 2, bắt đầu lên cấp 3 là mẹ đã có suy nghĩ như vậy.

Nhưng tôi muốn vươn tới những cái mới. Tôi biết được các trường đại học qua các anh chị sinh viên tình nguyện. Tôi thấy họ rất giỏi và ao ước được như vậy. Đó là động lực để tôi hoàn thành việc học tại Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại. Tôi vẫn tin rằng khi ao ước mãnh liệt thì chúng ta có thể làm được', H'Hen Niê tâm sự.

Trong đêm chung kết,  bố mẹ của H'Hen Niê cũng trực tiếp có mặt ở Nha Trang để động viên con gái. Xuất hiện trong trang phục truyền thống của dân tộc Ê-đê, cả hai không giấu nổi sự hạnh phúc và lập tức lên sân khấu để ôm chầm lấy H'Hen Niê.

Bố mẹ của H'Hen Niê tới Nha Trang để ủng hộ con gái. 

Bố mẹ của H'Hen Niê tới Nha Trang để ủng hộ con gái.

Trước khi đến với cuộc thi, cô từng là người mẫu tự do ở TP.HCM. Người đẹp dân tộc Ê-đê sinh năm 1992, cao 1m72, sở hữu số đo ba vòng 84-60-93 cm, quê ở Đắk Lắk. Với làn da nâu khỏe khoắn, vóc dáng săn chắc, mái tóc tém cá tính, H'Hen Niê được ví là 'viên ngọc đen' xinh đẹp của cuộc thi. Trước khi có được vương miện, cô đã giành thêm giải phụ Người đẹp Biển.

H'Hen Niê chia sẻ: 'Vương miện là hải đăng soi sáng, dẫn đường cho tôi. Tôi sẽ không tự đặt ra cho mình bất cứ áp lực nào khi mang danh hiệu này'. Cô cũng mong muốn danh hiệu vừa có được sẽ giúp cô thực hiện được những dự án cộng đồng, mang lại cuộc sống tốt hơn cho người đồng bào dân tộc Ê-đê, cũng như bảo vệ quyền lợi của những người phụ nữ.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi