Nóng

Tiin.vn trên Facebook

H'Hen Niê rơi nước mắt chia sẻ về chuyện tảo hôn ở buôn làng

Nói về hoàn cảnh và ước muốn thay đổi tương lai của cộng đồng phụ nữ Ê-đê, Tân HHHV đã rơi nước mắt.

H'Hen Niê - cô gái vừa đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là người luôn hướng trái tim mình tới những người phụ nữ ít có điều kiện học tập và phát triển bản thân. Trong buổi giao lưu mới nhất, cô đã không cầm được nước mắt khi bày tỏ ước mơ này.

H'Hen Niê rơi nước mắt chia sẻ về chuyện tảo hôn ở buôn làng 0 

H'Hen Niê bật khóc khi nhắc đến câu chuyện kết hôn sớm. 

H'Hen Niê bật khóc khi nhắc đến câu chuyện kết hôn sớm.

H'Hen cảm thấy buồn mỗi lần trở về quê, khi phải chứng kiến cảnh những cô gái trẻ từ bỏ trường học để kết hôn sớm, chăm lo gia đình. Tân Hoa hậu thấy tiếc cho tuổi trẻ của họ. Đặc biệt, cô cũng thường bị đặt câu hỏi 'Mày ế à?' bởi chính người dân ở đây. Nhưng H'Hen Niê chỉ giữ im lặng và muốn tìm thời điểm thích hợp để chia sẻ về những người phụ nữ thành công, góp phần giúp đỡ buôn làng thay đổi. Hen ao ước được tổ chức những buổi nói chuyện với các em nhỏ ở quê vì mục đích tốt đẹp.

'Cuộc đời chỉ có một, phải có khát khao cho tương lai.' - Hoa hậu người Ê-đê quả quyết. Dù có lo lắng nhưng H'Hen Niê quyết tâm truyền cảm hứng cho các cô gái trẻ ở buôn làng.

Tân Hoa hậu quyết theo đuổi hình mẫu phụ nữ độc lập. 

Tân Hoa hậu quyết theo đuổi hình mẫu phụ nữ độc lập.

Được biết trước đây, bố mẹ H'Hen Niê từng khuyên con nghỉ học sớm để kết hôn giống như bao người phụ nữ người dân tộc thiểu số nơi đây. Nhưng với khao khát mãnh liệt trở thành mẫu phụ nữ hiện đại, độc lập, H'Hen Niê đã không nghe lời cha, nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn để theo học Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại TP. HCM, sau đó trở thành người mẫu và đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.

Góp ý cho Tiin