Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hiền Hồ kể kỷ niệm Tết đáng nhớ nhất: Lấy 5 nghìn đồng 'mua' một... vết sẹo trên đầu

Sơn Tùng M-TP

Đã có những lúc ấm ức vì tin đồn, thị phi 'không rủ cũng đến', nhưng Hiền Hồ của hiện tại đã mạnh mẽ và cứng cỏi hơn, sẵn sàng đối đầu với bất kỳ phong ba bão táp nào.

Ở tuổi 22, Hiền Hồ đã sở hữu trong tay những điều mà người nghệ sĩ nào cũng mơ ước: danh tiếng, tiền bạc, những hợp đồng show diễn đang 'xếp hàng' chờ đợi và nhiều bản hit trăm triệu view. Với một người chỉ mới bước chân vào làng giải trí hai năm, tuổi đời lẫn tuổi nghề đều còn rất trẻ, Hiền Hồ còn cả một tương lai sáng lạn và đầy tiềm năng phía trước. 

Sau một năm với nhiều thành công, Hiền Hồ chia sẻ cô sẽ đi diễn đến cận Tết rồi đến 30 âm lịch mới về quê và phụ gia đình dọn dẹp, chuẩn bị bếp núc cho những ngày cuối năm. Mùa Tết Canh Tý 2020 của Hiền Hồ hứa hẹn sẽ có rất nhiều điều thú vị và cũng lắm... rắc rối nữa.  

Sau một năm với nhiều thành công, Hiền Hồ chia sẻ cô sẽ đi diễn đến cận Tết rồi đến 30 âm lịch mới về quê và phụ gia đình dọn dẹp, chuẩn bị bếp núc cho những ngày cuối năm. Mùa Tết Canh Tý 2020 của Hiền Hồ hứa hẹn sẽ có rất nhiều điều thú vị và cũng lắm... rắc rối nữa. 

Có lúc đang ngồi ăn vẫn bị thị phi 'ập' xuống đầu

Hiền có nghĩ tại sao mình hay vướng phải những scandal yêu đương không? Hiền làm việc với Bùi Anh Tuấn cũng dính scandal tình cảm, xong rồi B Ray cũng có tin đồn… 

Hiền nghĩ đó là do cái số thôi. Bây giờ Hiền đính chính thêm một lần nữa vì báo nào gặp cũng hỏi, Hiền và anh Bùi Anh Tuấn hát ca khúc Cưới nhau đi thì khi lên sân khấu phải tình cảm chứ, sao có thể làm kiểu mặt 'xụ' xuống như đám ma được, đúng không? 

Thêm vào đó, tụi mình đi diễn với nhau nhiều rồi quen thân, sau đó trở thành những người bạn tốt với nhau. Với Hiền, anh Tuấn là một người anh tốt và hiền lành. 

Có lần Bùi Anh Tuấn bị bắt gặp xuất hiện trong hậu trường MV của Hiền, cho nên mọi người mới cảm thấy tin đồn có phần nào đáng tin hơn? 

Lần đó là anh Tuấn lên chơi với một chị bạn cũng có mặt trong phim trường, tiện thể ghé thăm xem Hiền đang quay MV như thế nào. Hiền và anh Tuấn chơi chung cùng một hội bạn nên nhiều lúc Hiền cảm thấy những điều như vậy là quá bình thường, mình không nghĩ sẽ làm dấy lên tin đồn yêu đương gì cả. 

Còn anh B Ray chắc là hành động vô tình thôi. Trước đó hai đứa không quen biết gì nhau cả, có lẽ anh vô tình thấy tài khoản của Hiền rồi lỡ tay nhấn follow mà không biết. Mà trước đó anh B Ray từng tuyên bố chỉ follow người yêu thôi nên vụ việc mới 'rùm beng' lên như vậy. 

Lúc tin đồn nổ ra, Hiền đang ngồi ăn cơm rồi bất chợt nghe trợ lý nói: 'Chị Hiền ơi, chị có tin đồn hẹn hò với anh B Ray nè'. Sau đó mình mới hỏi kiểu hoang mang 'Là sao? Chị có quen anh B Ray đâu?'. Đấy, thi thoảng lại có những thị phi bỗng dưng nó rơi xuống trúng mình vậy đó.  

Hiền Hồ kể kỷ niệm Tết đáng nhớ nhất: Lấy 5 nghìn đồng 'mua' một... vết sẹo trên đầu 1

Dai dẳng nhất chắc là Anh Đức?

Hiền chỉ xem anh Đức như một đồng nghiệp thôi. Chắc không chỉ riêng Hiền mà anh Đức đã vướng tin đồn hết cái showbiz này rồi vì như chị thấy đó, đi đâu anh Đức cũng bị anh Thành và anh Giang 'gả'. 

Nhiều người nhìn đôi khi cho rằng Hiền là một 'cô gái hư hỏng' hay 'xấu xa', nhưng Hiền không hề như vậy. Cho tới bây giờ, Hiền vẫn chưa tìm được tình yêu đích thực, chỉ là bạn bè và đồng nghiệp thôi. 

Có phải là sau khi chuyện tình cảm với Soobin bị công khai, Hiền gặp nhiều lùm xùm nên cảm thấy phải giấu chuyện tình cảm riêng tư khỏi ánh mắt của công chúng?

Đương nhiên là phải rút kinh nghiệm chứ. Mình là ca sĩ, mình phát hành bài hát thì cũng cần có khán giả yêu thương, để người ta ghét mình hoài sao được.

Hiền Hồ kể kỷ niệm Tết đáng nhớ nhất: Lấy 5 nghìn đồng 'mua' một... vết sẹo trên đầu 2

Nhưng những lúc Hiền chỉ đi chơi bạn bè, đi coi phim hay uống cà phê vài tiếng mà báo chí giật tít như kiểu mình có người yêu là không đúng. Hiền không nghĩ mình sai trong vấn đề này. Nhiều khi chỉ hy vọng các anh chị làm báo thương mình một chút, khi có tin đồn xảy ra hãy hỏi mình trước rồi viết bài. Chứ lắm khi mọi người đăng bài lên, mình đọc được những tin đồn thất thiệt đó, mình cũng hơi bực mình. 

Hiền có thấy phiền trước tin đồn không?

Phiền chứ, vừa phiền cho người xung quanh mà còn phiền bạn bè mình. Tin đồn ảnh hưởng đến cuộc sống của người ta lắm chứ, còn Hiền quen rồi nên thấy bình thường

Bây giờ Hiền có ngại yêu người trong showbiz không?

Không, yêu thì yêu thôi, Hiền không ngại. 

Khi yêu, Hiền có thuộc tuýp người 'vì yêu cứ đâm đầu' không?

Hồi xưa thì có nhưng bây giờ hết rồi. Khi thấy người ta 'vì yêu cứ đâm đầu' vào mình, mình mới 'đâm đầu' lại, chứ Hiền không muốn một mình 'đâm đầu' đâu. 

Hiền Hồ kể kỷ niệm Tết đáng nhớ nhất: Lấy 5 nghìn đồng 'mua' một... vết sẹo trên đầu 3

Nghĩa là Hiền của thì hiện tại đã lý trí hơn?

Hiền cũng không biết nữa, lâu lắm không yêu nên Hiền quên hết kinh nghiệm mất rồi. Hơn một năm qua Hiền cũng chẳng thiết tha tìm hiểu ai, chỉ đi chơi với bạn bè, người thân thiết với mình. Ví dụ như mọi người hay thấy Hiền đi chơi với anh Tuấn nhưng đó không phải kiểu đi chơi riêng hay hẹn hò đâu, mà là đi cùng cả ekip, trợ lý, bạn bè của Hiền rồi bạn bè của anh Tuấn. 

Mẫu người yêu lý tưởng của Hiền có thay đổi không?

Chị còn nhớ mẫu người yêu lý tưởng của em không? (cười). Hình mẫu hồi xưa là gì, bây giờ Hiền cũng không nhớ. Chắc vẫn là hiền lành, tử tế, tốt tính, có bản lĩnh trong công việc, chịu kiên trì, nhẫn nại chờ đợi sự bứt phá chứ đừng lười biếng và chần chừ, sợ hãi khi phải đứng trước những quyết định quan trọng. 

Một người như Anh Đức mà yêu thì sao? Quá nhiều người gán ghép, gả bán Anh Đức cho Hiền mà?

Hiền chưa biết khi yêu Anh Đức ra sao, nhưng ấn tượng của Hiền với anh bây giờ là dễ thương, hiền lành.  

Cả hai có nói chuyện ở ngoài không?

Có chứ, hồi Tết còn lì xì cho Hiền nữa. Lì xì cho Hiền 50 nghìn, trợ lý của Hiền 20 nghìn. Nói chung hai đứa vẫn là đồng nghiệp thôi, Hiền chỉ mới tiếp xúc với anh qua phương diện bạn bè, đồng nghiệp, còn không biết khi yêu thì sao.  

Hiền Hồ - Anh Đức vẫn luôn được dân tình 'đẩy thuyền' nhiệt liệt.  

Hiền Hồ - Anh Đức vẫn luôn được dân tình 'đẩy thuyền' nhiệt liệt. 

Không làm nghệ thuật, Hiền chẳng biết nên làm gì khác 

Trước đây Hiền từng chia sẻ Hiền là kiểu người hay bị stress, đến bây giờ, khi đối mặt với nhiều vấn đề hơn, Hiền có còn bị stress không tâm lý đã trở nên thoải mái trước mọi thứ?

Hiền vẫn thấy stress, vẫn căng thẳng vì càng ngày, áp lực của mình càng nhiều hơn, kỳ vọng cũng lớn hơn. Trước đây Hiền stress do nhiều lần vấp ngã, mình có cảm giác chơi vơi. Còn bây giờ stress đến từ việc phải suy tính nhiều như nên làm gì tiếp theo, ra mắt bài hát như thế nào, đối phó với scandal ra sao… 

Với những bình luận tiêu cực thì như thế nào? Khi đọc những bình luận đó, cảm xúc của Hiền có bị tiêu cực theo không?

Khi đọc những bình luận xấu, Hiền hay lẩm bẩm nói một điều gì đấy như 'Trời, Hiền không có như vậy đâu'. Nhưng có nhiều bình luận góp ý, vẫn chê nhưng mang nghĩa tích cực thì thường Hiền sẽ đọc và ngẫm nghĩ xem điều đó có đúng với mình không. Những bình luận chê trách vô lý quá, Hiền sẽ lựa chọn không để ý. 

Hiền Hồ kể kỷ niệm Tết đáng nhớ nhất: Lấy 5 nghìn đồng 'mua' một... vết sẹo trên đầu 5

Có vì những bình luận tiêu cực và áp lực mà nghĩ: hay là thôi, không làm trong showbiz nữa? 

Không bao giờ, không làm trong showbiz Hiền không biết làm gì đâu. Bây giờ mối quan tâm lớn nhất của Hiền là âm nhạc, khán giả, lâu lâu áp lực quá thì mình nghỉ ngơi vài ngày chứ nghỉ luôn, Hiền không làm được.  

Hiền có phải người chịu trách nhiệm cho khoản kinh tế chính của gia đình không? Vì lý do gì khiến Hiền đôi lúc thấy buồn vì chuyện gia đình?  

Về mặt tài chính, Hiền kiếm tiền được chứ. Nhưng đôi khi sự ủng hộ, thông cảm, thấu hiểu từ gia đình sẽ quan trọng hơn. 

Gia đình không phải không thích Hiền làm nghệ thuật, nhưng có nhiều chuyện gia đình sẽ không hiểu được áp lực của Hiền, nên đôi khi Hiền thấy buồn. Hiền nghĩ là mình cần sự động viên về mặt tinh thần nhiều hơn. Còn về việc kiếm tiền này kia, Hiền làm được, chịu khổ một chút cũng chẳng sao. 

Bình thường mẹ đọc được tin đồn yêu đương trên báo thì có nói gì không?

Mẹ có hỏi, lúc đó Hiền trả lời là không có, tui con chỉ là bạn thôi. Thật ra hồi xưa mẹ cũng có nói, lắm lúc còn mắng luôn ấy chứ, nhưng sau này thấy Hiền bị công kích quá nên mẹ chỉ biết an ủi Hiền. 

Năm rồi có cảm giác Hiền tham gia nhiều gameshow hơn. Mọi người nhận xét Hiền trong âm nhạc rất nổi bật, nhưng hình ảnh khi tham gia gameshow lại hơi nhạt. Hiền có thấy bản thân mình nhạt không?

Thật ra năm nay Hiền xuất hiện ít hơn, chỉ có Giọng Ải Giọng Ai, Chạy Đi Chờ Chi Ơn Giời Cậu Đây Rồi. 

Hiền cũng thấy người ta chê mình nhạt nhưng đành chịu thôi chị ơi, Hiền cố gắng mặn hết sức rồi. Hiền không nghĩ tính của mình bị nhạt đâu mà do khi nói chuyện hay bị lắp bắp, lại không hoạt ngôn nữa. Nhưng thật sự con người Hiền bẩm sinh đã như vậy, mình cũng cố đọc sách rồi, trước khi lên sân khấu còn suy nghĩ sẽ chào cái gì nhưng cuối cùng vẫn nói 'loạn xì ngầu', có khi chữ trước lộn chữ sau.

Bên cạnh những bình luận chê bai, Hiền thấy cũng có người nói là họ thích cái 'nhạt' của Hiền đó chứ.  

Trước đây Hiền chia sẻ mình ít bạn trong showbiz, bây giờ có nhiều bạn hơn chưa? Người ta nói ít bạn trong showbiz thường thiệt thòi, Hiền có thấy thế không? 

Vẫn như vậy thôi. Anh Tuấn cũng gọi là người trong showbiz, sau khi tụi mình hợp tác, Hiền cũng thân thiết với anh Tuấn hơn. Có điều bây giờ mỗi người đều bận rộn với dự án riêng thì chắc phải đi diễn, nên cũng ít gặp nhau, đợt trước cũng mới gặp đi uống cafe, tại vì Hiền cũng ít ra ngoài đi chơi lắm

Về việc nhiều bạn hay ít bạn, thú thật là Hiền không để ý lắm. Mình có duyên rồi mình sẽ thành những người bạn thân, trước đây Hiền có bao giờ nghĩ mình sẽ chơi thân với anh Tuấn đâu. Thêm nữa, bạn bè đến với nhau trước tiên là vì quý mến nhau, giúp đỡ hay không thì tùy khả năng của mỗi người.

Hiền Hồ kể kỷ niệm Tết đáng nhớ nhất: Lấy 5 nghìn đồng 'mua' một... vết sẹo trên đầu 6

Tuổi của Hiền còn rất trẻ nhưng có cảm giác như con người bên trong của Hiền đang già dặn hơn theo từng ngày? 

Cuộc sống đưa đẩy, con người phải có sự thay đổi chứ. Mình trải qua nhiều chuyện, có kinh nghiệm và biết suy nghĩ hơn nên có thể chị cảm thấy Hiền bị già dặn so với tuổi. 

Có một điều Hiền phải tự nhận là bản thân mình nhiều khi hơi ngu ngơ, thiếu kinh nghiệm. Không phải cái gì Hiền cũng giỏi, có những điều mà các bé 19 tuổi biết thừa, còn Hiền chẳng biết gì hết.  

Hiền có thấy mình bây giờ đúng với hình mẫu của một người phụ nữ hiện đại - độc lập, tự chủ về kinh tế và mạnh mẽ? 

Hiền nghĩ cũng có một phần. Mỗi người có một khái niệm khác nhau về kiểu phụ nữ hiện đại mà. Hiền chỉ có thừa nhận là bản thân mình luôn cố gắng cập nhật xu hướng, chạy theo thời thế chứ không muốn bản thân phải bị lạc hậu. 

Kỷ niệm Tết đáng nhớ nhất: Vì 5 nghìn đồng mà 'sứt đầu mẻ trán' đúng nghĩa

Tết năm nay của Hiền có gì khác với năm ngoái không? 

Tết năm nay Hiền vẫn đi diễn, đến 30 tết thì về quê ăn tất niên. Năm nay Hiền chưa xây nhà kịp nên cảm giác hơi khó chịu. Mẹ nói năm sau mới bắt đầu xây nhà mới. 

Về nhà ngày lễ tết, Hiền có phụ giúp gia đình làm việc không?  

Lần nào về nhà đúng dịp Tết, Hiền cũng phải phụ dọn dẹp nhà cửa. Nhà mình ngay khu đất đỏ nên dọn càng mệt hơn. Rồi phải lo liệu sắm tivi, tủ lạnh, bánh trái mới cho đúng không khí ngày Tết nữa. 

Hiền Hồ kể kỷ niệm Tết đáng nhớ nhất: Lấy 5 nghìn đồng 'mua' một... vết sẹo trên đầu 7

Đến Tết Hiền có nỗi lo gì không?

Lo nhiều lắm chứ, năm nay còn phải lo nhiều hơn mọi năm nữa vì sau Tết, gia đình Hiền bắt đầu xây nhà mới mà. Hiền muốn xây nhà theo kiểu tiện nghi mà vẫn đẹp, phong cách trẻ trung, sáng sủa nên Hiền phải bàn bạc với thiết kế, nói chung là tự thân vận động trong hầu hết các công đoạn đấy.  

Thế còn việc bếp núc ngày Tết thì sao?  

Trời, chị đùa với Hiền à, Hiền nấu ăn ngon lắm đấy! Không dám nhận mình xuất sắc đâu nhưng món gì Hiền cũng nấu được. Thường khách tới nhà là Hiền đích thân nấu ăn, kể cả ở dưới Sài Gòn cũng vậy. 

Tết đến có sợ bị mọi người 'tra hỏi' về chuyện lấy chồng không?

Mọi người có hỏi Hiền cũng chỉ dám nói là khi nào nào lấy chồng sẽ thông báo. Mình không né được mấy câu hỏi ấy nhưng cũng chẳng dám gật bừa là khi nào có người yêu, hên xui lắm, nhiều khi tình yêu đến không báo trước được gì.  

Hiền Hồ kể kỷ niệm Tết đáng nhớ nhất: Lấy 5 nghìn đồng 'mua' một... vết sẹo trên đầu 8

Lâu rồi Hiền không yêu ai nhưng xinh đẹp như vầy, nổi tiếng như vầy thì hẳn Hiền nhận được nhiều lời tán tỉnh lắm? 

Tán tỉnh là một chuyện nhưng thông thường những người đến tán tỉnh Hiền sau này đều trở thành bạn bè tốt. Hiền nghĩ ở thời điểm hiện tại làm bạn sẽ ổn hơn vì thứ nhất Hiền không có thời gian, thứ hai Hiền không muốn thử cảm giác yêu là gì đâu. 

Hiền có kỷ niệm nào đáng nhớ liên quan đến những ngày Tết không?  

Thật ra thường cứ đến Tết là Hiền rất ít khi được ngủ đủ giấc, nhiều khi còn thức 2, 3 ngày liên tục vì mọi người trong gia đình cứ đi ra đi vào. Lúc mình ngủ được rồi thì mẹ kêu dậy, hết đi ăn sáng rồi đi lên chùa. 

Có lần Hiền phải trốn ở nhà bạn thân để mẹ không tìm được. Lúc đó Hiền nó cho ngủ nhờ 2 tiếng thôi rồi về nhà ăn cơm. Thêm ông anh Hiền còn thích ngáy nữa chứ. Không biết cái này có tính là kỷ niệm không nhưng cứ nhắc đến Tết là Hiền nhớ ngay đến những chuyện vụn vặt con con này thôi.  

Tết năm nay còn được lì xì không?

Chỉ có Hiền lì xì cho mẹ, cho các em rồi cháu. Cận Tết năm nào Hiền cũng đau đầu vì phải đi đổi tiền, gặp ai mà thấy 'chào cô Hiền ạ' là mình lì xì ngay.   

Ngày xưa có tiền lì xì thì Hiền giữ hay mẹ giữ? 

Mẹ Hiền lấy hết để đóng tiền học. Hiền còn nhớ có một năm mà lúc đó mình còn nhỏ lắm, vô tình lụm được 5 nghìn đồng. Mình khi đó đâu biết gì đâu, lụm được tiền là chạy một mạch lấy tiền đi mua bong bóng bay. 

Mua bong bóng về nhà được rồi, Hiền vô tư thả lên trời nhưng bong bóng bay mất. Mình thấy vậy hoảng quá, nhảy lên định bắt lại quả bóng nhưng cuối cùng bị té, đập đầu vào bàn và bây giờ để lại sẹo. Câu chuyện nó vừa 'đau thương' vừa mắc cười mà Hiền nhớ mãi tới bây giờ, chắc ấn tượng mãi mãi luôn mất. 

Cảm ơn Hiền Hồ vì những chia sẻ thú vị này! 

Cảm ơn Hiền Hồ vì những chia sẻ thú vị này!

Photo: ICON 

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Sơn Tùng M-TP tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi