Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xót xa dịch Covid-19 đang tàn phá quê hương, Hoa hậu Anh 2019 'cất vương miện', trở lại làm bác sĩ

Hoa hậu Anh 2019 Bhasha Mukherjee vừa trở về quê nhà khi đang làm từ thiện ở nước ngoài để tiếp tục sự nghiệp bác sĩ giữa đại dịch Covid-19, theo CNN.

Sau khi trở thành tân Hoa hậu Anh 2019, Bhasha Mukherjee tạm dừng công việc của một bác sĩ thực tập. Cô dự định tập trung vào các hoạt động thiện nguyện đến tháng 8 năm nay.

'Tôi được nhiều quỹ từ thiện mời làm đại sứ tại châu Phi, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ hoặc Parkistan', CNN dẫn thông tin từ Mukherjee. 

Bhasha Mukherjee đăng quang Hoa hậu Anh vào tháng 8/2019 và trở thành Hoa hậu Thế giới vào tháng 12/2019.

Bhasha Mukherjee đăng quang Hoa hậu Anh vào tháng 8/2019 và trở thành Hoa hậu Thế giới vào tháng 12/2019.

Từ đầu tháng 3 đến nay, Hoa hậu Bhasha Mukherjee đã ở Ấn Độ trong bốn tuần đại diện cho Coventry Mercia Lions Club - một tổ chức từ thiện vì cộng đồng mà cô là đại sứ. Bhasha Mukherjee đến thăm các trường học, đóng góp văn phòng phẩm, đồng thời giúp đỡ tài chính cho một ngôi nhà nơi các em bé bị bỏ rơi cư ngụ.

Tuy nhiên, Mukherjee đã nhanh chóng quay trở về Anh ngay khi nghe tin quê hương chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch Covid-19. Người đẹp 24 tuổi nghe nhiều đồng nghiệp cũ tại Bệnh viện Pilgrim ở Boston, miền Đông nước Anh nói về tình hình khó khăn của họ hiện tại. Bhasha đã chủ động liên hệ với ban quản lý của bệnh viên, nói rằng cô mong muốn được trở lại làm việc.

Xót xa dịch Covid-19 đang tàn phá quê hương, Hoa hậu Anh 2019 'cất vương miện', trở lại làm bác sĩ 1

Chia sẻ với CNN, cô cảm thấy bản thân cần hành động nhiều hơn khi nhân loại đang chết dần vì Covid-19 còn nhân viên y tế Anh đang làm việc quá sức. Nhờ sự giúp đỡ của các cơ quan ngoại giao Anh tại Ấn Độ, Mukherjee sớm về nước. 'Tôi tin rằng đây chính là lúc thích hợp nhất để ứng dụng những kiến thức đã học. Tôi muốn là một trong những chiến sĩ tuyến đầu chống dịch'.

Trở về từ Ấn Độ, Hoa hậu Thế giới phải trải qua 1-2 tuần tự cách ly trước khi quay lại làm việc ở bệnh viện Pilgrim. Trước kia, Bhasha làm việc trong khoa Hô hấp nhưng hiện tại, các bác sĩ được luân chuyển đến bất cứ đâu theo phân công. 

Hoa hậu Anh Bhasha Mukherjee sẽ trở lại làm bác sĩ sau 14 ngày cách ly tại nhà kể từ khi cô trở về nước.

Hoa hậu Anh Bhasha Mukherjee sẽ trở lại làm bác sĩ sau 14 ngày cách ly tại nhà kể từ khi cô trở về nước.

'Đây chính là thời điểm tôi dùng danh hiệu Hoa hậu Anh để cứu lấy vương quốc Anh', Mukherjee chia sẻ. Bhasha nói rằng cô cảm thấy có lỗi khi đeo vương miện Hoa hậu Anh nhưng không thể giúp được những người bệnh đang chết dần vì dịch, cũng như đứng ngoài cuộc khi đồng nghiệp đang làm việc chăm chỉ mỗi ngày. Vào thời điểm này, cô muốn cùng đồng nghiệp làm việc và tấm bằng bác sĩ mình được nhận thật sự có ích.

Hoa hậu Anh Quốc 2019 từng gây chú ý với chỉ số IQ 146 (mức chỉ số cao so với người bình thường) và thành tích học tập xuất sắc. Bhasha Mukherjee sở hữu 2 tấm bằng cử nhân chuyên ngành y học, thông thạo 5 thứ tiếng bao gồm tiếng Anh, Bengal, Hindi, Đức và Pháp

Theo số liệu từ đại học John Hopkins (Mỹ), Anh hiện ghi nhận hơn 48.000 ca nhiễm Covid-19 và tử vong gần 5.000 người.

Giúp Tiin sửa lỗi