Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Hoa hậu du lịch Châu Á Phạm Lan Anh mê 'phượt' và kỷ niệm từng vi vu một mình 4000 km ở Ý

Hành trình đi 'xuyên biên giới' của nàng Hậu xinh đẹp, giỏi giang sẽ khiến nhiều người có động lực hơn trong mùa dịch Covid-19.

Từng trải qua những giai đoạn 'đen tối' nhất cuộc đời, Hoa hậu du lịch Châu Á 2009 Phạm Lan Anh đã lựa chọn một cuộc sống an nhiên để tiếp thêm sức mạnh cho bản thân đó chính là 'vác ba lô lên và đi'.

'Tôi từng làm những chuyện thật điên rồ như việc tự thuê xe, lái xe một mình đi gần 4.000km ở Ý. Tôi đã đi, đã gặp biết bao nhiêu con người, đã thấy thế giới đáng yêu biết bao và thấy yêu cuộc sống này hơn', Lan Anh chia sẻ.

Hoa hậu du lịch Châu Á 2009 Phạm Lan Anh

Hoa hậu du lịch Châu Á 2009 Phạm Lan Anh

Cô tiết lộ, bản thân cô có rất nhiều nỗi sợ, sợ nước, sợ độ cao, sợ cô đơn…, nhưng với tính cách mạnh mẽ của một cô gái đã tự lập từ sớm, sống và làm việc ở nước ngoài nhiều năm, Phạm Lan Anh luôn tìm cách đối diện với những nỗi sợ trên bằng cách đi vào chính nó. Từ một cô gái không phải là mạnh mẽ, Phạm Lan Anh lại rất mê các bộ môn thể thao cá tính mạnh như bắn cung, nhảy dù,... để thử thách bản thân.

Hoa hậu du lịch Châu Á Phạm Lan Anh mê 'phượt' và kỷ niệm từng vi vu một mình 4000 km ở Ý 1

Nỗi cô đơn, thất tình đã khiến Phạm Lan Anh quyết định đi Ý và tự cầm vô lăng đi phiêu du qua các vùng đất với dự tính làm sao kịp trở về Rome đúng đêm giao thừa đón năm mới. Đó là một hành trình với hy vọng có thể thoát khỏi thực tại để tìm cho mình những điều mới mẻ, nhằm cân bằng lại tinh thần.

Phạm Lan Anh chia sẻ, đầu tiên cô đáp chuyến bay từ Nhật (nơi cô sống và làm việc thời điểm đó) đến Rome (Ý). Đây là lần thứ hai cô đến Ý và nàng Hậu xinh đẹp quyết định chọn nơi đây làm điểm dừng chân vì cô thực sự yêu thích đất nước xinh đẹp này. Tuy nhiên, không phải đường đi nào cũng 'trải đầy hoa hồng', ngày khi vừa đặt chân đến Rome, Lan Anh đã bị thất lạc hành lí và mất khá nhiều thời gian để có thể tìm lại chúng.

Ngay những ngày đầu chuyến đi, Lan Anh đã không may bị lạc mất hành lý.

Ngay những ngày đầu chuyến đi, Lan Anh đã không may bị lạc mất hành lý.

'Tôi nghĩ đây là vận đen của mình ở thời điểm này, dù cảm thấy rất bực mình, mệt mỏi nhưng tôi chỉ có đúng một ngày ở Rome, tôi không thể tiếp tục chờ đợi để có thể tìm lại được hành lý. Nếu chờ đợi, tôi sẽ không đủ thời gian để quay về Rome đúng đêm giao thừa như mong muốn. Vậy là tôi quyết định phải lên đường với chỉ đúng một bộ quần áo trên người. Tất nhiên, may mắn là tiền và thẻ tôi vẫn giữ bên người', Phạm Lan Anh nhớ lại.

Hoa hậu du lịch Châu Á Phạm Lan Anh mê 'phượt' và kỷ niệm từng vi vu một mình 4000 km ở Ý 3

Sau một chuyến bay dài và gặp nhiều vấn đề, Phạm Lan Anh thuê một chiếc xe ô tô tự lái bắt đầu hành trình của mình. Hoa hậu thể thao Châu Á ung dung đi qua rất nhiều điạ điểm, vòng theo đường ven biển qua Civitavecchia rồi vòng lên Tuscania đến suối nước nóng ở Montemerano. Cô đi qua rất nhiều cao nguyên nắng đẹp và chọn ở tại nhà người dân vùng đó.

Hoa hậu du lịch Châu Á Phạm Lan Anh mê 'phượt' và kỷ niệm từng vi vu một mình 4000 km ở Ý 4

Vừa đi, Lan Anh vừa cố gắng nói chuyện nhiều với người địa phương để tìm hiểu cuộc sống của họ, tìm được những điều mới lạ. Sự chân tình, thân thiện, những câu chuyện đời, những số phận đã gặp đều đem lại cho Phạm Lan Anh những giá trị sống mới mà cô cảm thấy vô cùng giá trị. 

Đi qua La Spezia với những ngôi làng nổi tiếng về đồ da rồi đến Cin quetere thành phố 5 ngôi làng ven biển được xây trên vách đá nổi tiếng, đi qua Milan đón giáng sinh với người dân bản địa rồi đi lên phía bắc vùng COMO vượt qua rất nhiều cánh rừng hoang vu để đến với những ngôi làng trên núi cao 3000m, cô quyết định dừng chân tại một homestay tại Como.

Hoa hậu du lịch Châu Á Phạm Lan Anh mê 'phượt' và kỷ niệm từng vi vu một mình 4000 km ở Ý 5

Hoa hậu du lịch Châu Á Phạm Lan Anh mê 'phượt' và kỷ niệm từng vi vu một mình 4000 km ở Ý 6

Ban đầu, Lan Anh không may mắn khi gặp chủ nhà khó tính nhưng dần về sau, cả hai dường như mở lòng và yêu quý nhau hơn. Cô cũng dành thời gian trò chuyện với những người dân trong khu vực, những người làm nghề đánh cá và càng thấu hiểu hơn mà điều mình đã ngộ được về hạnh phúc. Sự cô đơn, nỗi buồn chán của cô đã thực sự tan biến hoàn toàn.

Từ đây, Phạm Lan Anh lái xe sang vùng Lugano - Thuỵ Sỹ, tận hưởng cuộc sống phồn thịnh ở đây trong vòng 1 ngày rồi sau đó đi theo một lộ trình khác ban đầu để trở về Rome. Cách đi này giúp cô đi được nhiều thành phố nhất, đồng thời thoả mãn mong muốn đến Modena và Bologna để tìm hiểu lịch sử của dòng xe Ferrari nổi tiếng. Trong gần 2 tuần lái xe, Phạm Lan Anh ước tính cô đã đi gần 4000 km.

Từ đó, trên hành trình trở về, Hoa hậu du lịch Châu Á 2019 cũng tìm thấy nhiều niềm vui hơn, khi cô đã kết bạn với nhiều người bạn từ bốn phương trong thời điểm dự đêm giáng sinh tại Milan và kịp trở về đón giao thừa ở Rome.

Phạm Lan Anh hy vọng rằng những ai đó bế tắc sẽ được truyền cảm hứng từ câu chuyện của mình. Mỗi người sẽ có một cách để đối diện và vượt qua những giai đoạn khó khăn trong cuộc sống, nhưng cô mong mỏi, dù là cách nào thì cũng hướng tới những điều tích cực trong cuộc sống.

Phạm Lan Anh hy vọng rằng những ai đó bế tắc sẽ được truyền cảm hứng từ câu chuyện của mình. Mỗi người sẽ có một cách để đối diện và vượt qua những giai đoạn khó khăn trong cuộc sống, nhưng cô mong mỏi, dù là cách nào thì cũng hướng tới những điều tích cực trong cuộc sống.

Hiện tại, cả thế giới vẫn đang gồng mình chống Covid-19, cô may mắn khi ở lại Việt Nam thời điểm này. Phạm Lan Anh từng kể chuyện cô 'mắc kẹt' tại Việt Nam và không thể quay lại Thụy Điển tiếp tục công việc nghiên cứu sinh. Tuy nhiên, cũng nhờ điều đó mà nàng Hậu được tận hưởng cuộc sống khá yên ổn, bình an tại Việt Nam trong thời kỳ Covid-19.

Cô cũng cầu mong thế giới cũng như đất nước mà cô đã từng trải nghiệm nỗi cô đơn cùng chuyến đi nhớ đời nhưng đã đem lại nhiều bài học cuộc sống là Ý, sẽ sớm bình yên hơn và vượt qua dịch bệnh. 

Góp ý cho Tiin