Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hoa hậu Hoàn Vũ là cú sốc tâm lý đối với Mai Ngô

Nữ người mẫu chia sẻ quãng thời gian trong và sau cuộc thi đã phải trải qua những áp lực từ dư luận cũng như ban tổ chức.

Cô gái 23 tuổi với thân hình tròn, khuôn mặt không cầu kì phấn son, nghẹn ngào nói về áp lực phải đối diện trong hai năm qua. Đặc biệt, Mai Ngô chia sẻ với Tiin.vn về khoảng thời gian khủng hoảng tâm lý sau khi tham gia Hoa hậu Hoàn Vũ 2017. Quyết định đến cuộc thi với một hình ảnh mới mẻ, cá tính hơn, cô người mẫu sinh năm 1995 trong tâm thế sẵn sàng thay đổi, ghi thêm một trang mới trong sự nghiệp chinh phục ngôi vị sắc đẹp. Thế nhưng mọi thứ chẳng bao giờ may mắn, dễ dàng đến vậy.
 


Ngay từ những ngày mới bước chân vào làng mẫu, Mai đã xây dựng cho mình hình ảnh mạnh mẽ, độc lập, thậm chí có phần gai góc. Cô luôn tự chủ trong mọi tình huống, 'xù lông' khi có người gây ảnh hưởng. Cũng bởi cá tính mạnh mẽ đó, đến với bất kỳ cuộc thi nào, khán giả cũng thử thách, đặt tình huống khó hơn cho Mai Ngô.

Cô nói: 'Mình xác định đi thi chứ không phải là phá hại... Đó là cú sốc tâm lý lớn đối với Mai'. Hình ảnh mái tóc tết, bộ trang phục áo sơ mi, quần tây để lại dấu ấn không tốt với ban giám khảo. Tuy nhiên đối với Mai, 'mất nửa ngày để tết mái tóc', mặc một bộ trang phục khác biệt để làm mới hình ảnh bản thân, thay đổi nhận thức của khán giả về nàng Hoa hậu không cần đầm dài thướt tha hay bộ cánh tiền tỉ mà vẫn chinh phục khán giả bằng lòng kiên trì, sự bền bỉ trong lao động. 

Hoa hậu Hoàn Vũ là cú sốc tâm lý đối với Mai Ngô 0 

Từng 'đường đi nước bước' của Mai trong chương trình đều được chú ý, những thử thách được đặt ra hàng ngày hàng giờ vì vậy những lỗi nhỏ như đi muộn, cách xưng hô là điều làm hình ảnh cô xấu đi trong mắt công chúng. Cô kể về chặng đường trải qua, mỗi cuộc thi cô tham gia, vẫn ê kíp đó đã quá hiểu Mai vì vậy ngày càng đưa ra nhiều thách thức để xem 'cô nàng gai góc' vượt qua nó như thế nào?

'Mình không thể một mà giết hết cả ê kíp và mình cũng không muốn như vậy', cô thẳng thắn bày tỏ. Và rồi, Mai quyết định từ bỏ giấc mơ Hoa hậu Hoàn vũ bởi cô nhận thấy ban tổ chức lạm dụng hình ảnh của bản thân. Ước mơ chinh phục sắc đẹp bị nhấn chìm bởi những cắt ghép chuyên nghiệp.

Mai nộp nhiều tờ đơn xin dừng thi nhưng không được chấp nhận. Khi đăng tải tờ đơn cuối cùng, Mai quyết định không tham gia và nhận phản ứng gay gắt từ phía dư luận. Nhiều người cho rằng, cô đến với Hoa hậu Hoàn Vũ là một sự phá hoại.

Và rồi hình tượng xây dựng trong nhiều năm bỗng chốc trở thành 'kẻ gây rối', khán giả quay lưng, dư luận tấn công khiến cô sốc tâm lý. Thậm chí, Mai Ngô đã khóa tài khoản cá nhân để cuộc sống được thảnh thơi, không bận tâm đến mọi chuyện ngoài kia nhưng vẫn có nhiều người nhắn tin để hỏi chuyện.

'Có phải cứ không bận tâm là được đâu? Tôi đã tắt facebook, không lên mạng nhưng rồi mẹ đã nhắn tin hỏi 'Con ơi hôm nay xem ti vi mẹ thấy như thế này, bạn bè hỏi tại sao lại vậy? Nhiều lúc muốn quên mà chẳng được.', nữ người mẫu nghẹn ngào chia sẻ. Mọi áp lực, thử thách dồn lên đôi vai cô gái trẻ khiến cô mệt mỏi và tổn thương. Để rồi Hoa hậu Hoàn Vũ 2017 là lần đầu tiên Mai nói câu buông bỏ mặc cho những cố gắng đã vun đắp. 

Hoa hậu Hoàn Vũ là cú sốc tâm lý đối với Mai Ngô 1 

Nỗi đau trong Mai là khi giấc mơ của mình lại làm tổn thương chính mình và khiến cô từ bỏ. Người ta gọi cô là 'kẻ gai góc' nhưng chẳng ai biết Mai đã trải qua những gì để có được danh tiếng ngày hôm nay. Mai không trách khán giả, người làm chương trình, cô thấy bản thân chưa đủ chín chắn để nhận ra những cạm bẫy trong giới giải trí. 

Chiến trường danh vọng chỉ thay đổi sau một năm với không ít vấp ngã của cô mẫu trẻ. Nếu The Face là bàn đạp 'tấn công' làng giải trí thì Hoa hậu Hoàn Vũ lại như lưỡi dao, vừa hấp dẫn vừa 'cứa' một vệt đau nhớ đời cho Mai Ngô. Và quyết định rút lui, 'nghỉ ngơi' trong hành trình chinh phục ước mơ là điều Mai lựa chọn. 

Nữ người mẫu cũng chia sẻ thêm: 'Có lẽ sẽ phải một thời gian lâu nữa, Mai mới có đủ tự tin, sự trưởng thành và niềm tin quay lại với làng giải trí. Nhưng đó sẽ là một sự trở lại hoàn hảo nhất'.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi