Nóng

Tiin.vn trên Facebook

HH Lương Thùy Linh: 'Hoa hậu không phải là một nghề, bản thân không cho phép mình học dốt'

'Không ai kiếm được tiền từ làm hoa hậu mãi' - Lương Thùy Linh chia sẻ với người hâm mộ.

Mới đây, hoa hậu Lương Thùy Linh đã chia sẻ nhiều câu hỏi người hâm mộ gửi về cho mình trên instagram và phản hồi của cô về những câu hỏi đó. Khi bắt gặp những câu hỏi liên quan đến danh hiệu hoa hậu của mình, cô cũng không ái ngại 'đi thẳng' vào vấn đề.

Đăng quang khi mới 19 tuổi, mới vào đại học, lại còn là đại học thuộc top đầu ở Việt Nam, Lương Thùy Linh gặp nhiều áp lực.

HH Lương Thùy Linh: 'Hoa hậu không phải là một nghề, bản thân không cho phép mình học dốt' 0

Cô chia sẻ từ sau khi làm hoa hậu, áp lực còn gia tăng gấp mấy lần. Trước đây chỉ là áp lực từ gia đình, bây giờ là áp lực từ kỳ vọng của người hâm mộ, bạn bè, thầy cô xung quanh. Lương Thùy Linh cũng không muốn mình thành 1 hoa hậu 'học dốt' nên cô càng phải cố gắng hơn.

HH Lương Thùy Linh: 'Hoa hậu không phải là một nghề, bản thân không cho phép mình học dốt' 1

Gặp áp lực, Thùy Linh chỉ biết cách tự thay đổi suy nghĩ, không quan niệm điểm số là tất cả để thoải mái hơn trong học hành.

1 câu hỏi khác 'Chị Linh có nghĩ hoa hậu là 1 nghề để mình có thể theo đuổi lâu dài không?', Thùy Linh chia sẻ 'không nghĩ hoa hậu là 1 nghề'. Nữ sinh 20 tuổi của đại học Ngoại Thương Hà Nội khẳng định 'hoa hậu' là danh hiệu, đi kèm với trách nhiệm và nghĩa vụ.

HH Lương Thùy Linh: 'Hoa hậu không phải là một nghề, bản thân không cho phép mình học dốt' 2

'Với cả không ai kiếm tiền từ việc làm hoa hậu mãi được' - Thùy Linh nói. Cô nghĩ 'có thời rồi cũng hết thời', nên cô muốn 'hoa hậu' được nhìn nhận như 1 người hoạt động vì xã hội và cống hiến cho nghệ thuật hơn.

HH Lương Thùy Linh: 'Hoa hậu không phải là một nghề, bản thân không cho phép mình học dốt' 3

Không hổ danh là 'hoa hậu học giỏi', từng câu trả lời của Thùy Linh đều thông minh, nói thẳng vào trọng tâm nhưng cho người ta cảm giác chân thành, không 'có lệ'.

HH Lương Thùy Linh: 'Hoa hậu không phải là một nghề, bản thân không cho phép mình học dốt' 4

Lương Thùy Linh là hoa hậu thế giới Việt Nam 2019. Cô sinh năm 2000, quê quán tại Cao Bằng và có số đo 88-68-92 trong cuộc thi. Thùy Linh sở hữu nét đẹp sắc sảo và trình độ học vấn rất tốt, cô đang theo học ngành Kinh Tế Đối Ngoại của đại học Ngoại Thương Hà Nội. Cô từng đại diện thi học sinh giỏi cấp tỉnh và sở hữu điểm IELTS 7.5. Lần gần nhất chia sẻ bảng điểm, Lương Thùy Linh gây choáng với điểm tích lũy lên đến 3.63, thuộc diện 'xuất sắc'.

Bảng điểm gây choáng của Lương Thùy Linh 

Bảng điểm gây choáng của Lương Thùy Linh 

Trong suốt nhiệm kỳ, Thùy Linh được lòng công chúng khi luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cô lọt vào top 12 hoa hậu thế giới 2019, giữ vững thành tích học tập tốt và luôn tích cực làm từ thiện.

Tuy nhiên, mới đây khi làm MC chương trình 'Hoa hậu Việt Nam 2020', Lương Thùy Linh bị chê bai dữ dội vì thường xuyên nói vấp, 'nói nghịu' quê quán của thí sinh, gương mặt không có biểu cảm. 

Góp ý cho Tiin