Mai Phương Thúy 

- Tên thật: Mai Phương Thúy

- Sinh ngày 6/ 8/1988 tại Hà Nội

- Cao: 1m79. Số đo: 86-65-95

- Hoa hậu Việt Nam năm 2006

Mai Phương Thuý được đánh giá là một hoa hậu có nhiều hoạt động từ thiện ý nghĩa. Cô cũng thử sức trong một số lĩnh vực nghệ thuật, tham gia quảng cáo, đóng phim, phát hành sách...

Tiin.vn trên Facebook

Hoa hậu Mai Phương Thúy: 'Chị em nên cân nhắc, không theo tính xấu này của Thúy'

'Đáng lẽ Thuý nên xây dựng hình ảnh giản dị hơn. Có như vậy, các cô gái trẻ nhìn vào mới bớt nghĩ là cuộc sống hào nhoáng', Hoa hậu Mai Phương Thúy chia sẻ.

Mai Phương Thúy luôn tự nhận mình là một cô gái 'nhạt' khi được đề nghị phỏng vấn. Thế nhưng mỗi lần tán gẫu với Thúy, người tiếp xúc liên tục phải bật cười trước cách nói chuyện hài hước và tưng tửng của cô.

Và sau nhiều lần đề nghị thì Mai Phương Thúy cũng đã 'gật đầu' đồng ý chia sẻ suy nghĩ của mình về những chuyện 'phù phiếm' của phái nữ.

'Càng ăn nhiều càng thấy hạnh phúc'

Vài năm trở lại đây, Mai Phương Thúy rất ít khi xuất hiện tại các sự kiện của showbiz Việt. Nhưng lần nào góp mặt Thúy cũng tỏa sáng và được khen trẻ đẹp hơn. Bí quyết của Thúy là gì vậy?

Ăn nhiều và sống hạnh phúc (cười).

Tôi cứ tưởng các người đẹp, Hoa hậu như Mai Phương Thúy rất sợ tăng cân? Và với Thúy sống như thế nào là hạnh phúc?

Trước Thúy cũng kiêng khem nhiều, dạo gần đây muốn xả hơi và buông thả một chút nên cứ ăn thoải mái. Càng ăn nhiều càng thấy hạnh phúc.

Còn sống như thế nào mới thấy hạnh phúc? Theo Thúy chỉ cần biết chấp nhận chính bản thân mình là được.

Một Hoa hậu như Mai Phương Thúy lại sẵn sàng sống 'buông thả'. Thúy không sợ mình xấu đi sẽ bị dư luận 'ném đá' vì dẫu sao chị cũng đã 'lỡ' đeo trên đầu biểu tượng của sắc đẹp?

Chỉ là vài tháng thôi mà. Đầu năm sau Thúy sẽ tập thể thao và giữ dáng trở lại và Thúy sẽ chụp nhiều bộ hình xinh đẹp.

Phụ nữ rất sợ già đi, Mai Phương Thúy cũng vừa đón thêm tuổi mới nhưng có vẻ lúc nào trông chị cũng rạng rỡ, tràn đầy năng lượng và hài hước...

Con người ta chỉ có 1/3 cuộc đời là tuổi thanh xuân. Nó trao tặng cho ta sức trẻ, sự nhiệt thành cùng nhiều sai lầm ngốc nghếch.

Thú thật, Thúy không tiếc nuối gì quãng thời gian đó. Thúy thích 2/3 cuộc đời sau, mình già dặn và nhiều trải nghiệm, biết trân trọng mọi thứ hơn để cảm nhận sâu sắc hơn. Vì càng thêm tuổi càng vui nên dĩ nhiên là Thúy luôn tươi mới.

Nhưng tôi vẫn muốn hỏi, đã bao giờ Thúy có ý định tìm đến các 'thần dược' dưỡng da hay là thẩm mỹ để kéo dài tuổi thanh xuân?

Dưỡng da thì có chứ, không có kem dưỡng ẩm hay chống nắng thì tâm hồn phơi phới cũng đầu hàng thời tiết luôn. Còn phẫu thuật thẩm mỹ thì lúc nào cần sẽ can thiệp, chỉ cần đẹp thì Thúy không ngại đâu.

Nghĩa là Hoa hậu Mai Phương Thúy ủng hộ chuyện 'dao kéo'? Nhưng Thúy nghĩ sao về hiện trạng 'đập đi xây lại' hoàn toàn của showbiz Việt thời gian gần đây?

Thúy không có ý kiến. Nhiều bạn bè Thúy thích vẻ đẹp tự nhiên, Thúy thấy có lý. Nhiều người thích dao kéo, Thúy cũng không thấy có vấn đề. Miễn là mọi người hài lòng với chính mình và mang một diện mạo người ngoài nhìn vào chấp nhận được là ok.

Thúy đúng là kiểu dễ tính không biết sau này có thành dễ dãi không (cười).

Vậy bản thân Mai Phương Thúy nếu lựa chọn thẩm mỹ, chị muốn thay đổi điểm gì trên khuôn mặt?

Ớ, thực ra là Thúy không muốn thay đổi gì. Thúy rất ưng ý khuôn mặt này. Nhiều lúc soi gương cứ thầm cám ơn cha mẹ và cuộc đời đã cho gương mặt như thế.

Nếu muốn thay đổi thì thực ra Thúy muốn thấp đi 3-4cm để tiện đi giày cao gót ra đường.

'Mười mấy năm rồi, chưa ngày nào Thúy thích làm người nổi tiếng'

Nhiều người nói Mai Phương Thúy luôn nổi bật khi xuất hiện thì ngoài nhan sắc có sẵn còn do chị rất chịu chi cho những bộ đồ và trang sức hàng hiệu có giá lên tới hàng trăm triệu...

Đúng là Thúy hay chi tiền cho hàng hiệu, các chị em nên cân nhắc, không nên theo tính xấu này của Thúy. Đáng lẽ Thúy nên xây dựng hình ảnh giản dị hơn. Có như vậy, các cô gái trẻ nhìn vào mới bớt nghĩ là cuộc sống hào nhoáng.

Còn việc mặc hàng hiệu giúp đẹp hơn, xinh hơn Thì Thúy nghĩ cung tùy, Thúy hay mua đồ mình thích, đồ mình thích chưa chắc đã hợp với mình, nhưng mình thích thì mình cứ liều thôi.

Nhiều bạn Thúy toàn mặc đồ giá rẻ mà vẫn đẹp lung linh. Muốn mặc đẹp thì yếu tố tiên quyết là phải chỉn chu, mà độ nghiêm túc hay chỉn chu của Thúy thì lầy lắm (cười).

Một người thích làm đẹp, thích được mặc đẹp như Mai Phương Thúy tại sao lại quyết định rời showbiz sớm như vậy?

Mười mấy năm rồi, chưa ngày nào Thúy thích làm người nổi tiếng. Nhưng Thúy ý thức được trách nhiệm của mình. Đến lúc có thể lặn sâu là Thúy lặn ngay. Làm người bình thường sung sướng hơn nhiều.

Như vậy sẽ rất phí những món đồ hàng hiệu mà Mai Phương Thúy đã mua sắm nhỉ vì có vẻ nó sẽ hợp ở những sự kiện hoành tráng của showbiz Việt hơn là dạo phố?

Giờ nhìn tủ đồ cũng nan giải lắm nên có lẽ Thúy phải gọi điện xin xuất hiện ở một vài sự kiện mới được (cười).

Giúp Tiin sửa lỗi