Đỗ Mỹ Linh 

Họ và tên: Đỗ Mỹ Linh

Sinh năm: 1996

Quê quán: Hà Nội

Chiều cao: 1m71, nặng 52kg

Số đo 3 vòng: 87-61-94

Mỹ Linh đăng quang Hoa Hậu Việt Nam 2016 khi đang là SV ĐH Ngoại thương HN. Trước đó, người đẹp từng đăng ký dự thi HHVN 2014, tuy nhiên, sau đó Mỹ Linh rút lui vì lý do sức khỏe. Sau đó Mỹ Linh tiếp tục tham gia cuộc thi hoa hậu Hoàn Vũ 2015 và lọt vào top 15 chung cuộc.

Tiin.vn trên Facebook

Hoa hậu Mỹ Linh mắc kẹt giữa mưa lũ Yên Bái, bữa cơm chỉ có măng luộc

Đang gấp rút hoàn thành dự án Cõng điện lên bản tại thôn Cu Vai, huyện Trảm Tấu, Yên Bái thì mưa lũ ập đến, Mỹ Linh cùng người dân thôn Cu Vai không kịp trở tray.

Thời gian này, Mỹ Linh cùng ê-kíp đang gấp rút hoàn thành dự án nhân ái 'Cõng điện lên bản' - lắp điện năng lượng mặt trời cho đường và một số hộ dân tại thôn Cu Vai, huyện Trảm Tấu, Yên Bái.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới vào bờ, Yên Bái mưa lớn liên tục gây lũ lụt, sạt lở, sập cầu, cửa nhà bị cuốn bay. Huyện Trảm Tấu đã bị chia cắt, thôn Cu Vai bị cô lập hoàn toàn.

 

Mỹ Linh và ê-kíp gặp khó khăn vì mưa lũ

Không điện, không nước sạch, không chỗ ngủ, mưa ngập các lối đi không thể lên bản cũng không thể xuống bản, Mỹ Linh và ê-kíp gặp rất nhiều khó khăn. Bữa cơm sau một ngày vất vả của cả đoàn chỉ có cơm trắng và độc nhất một tô măng luộc. Mọi người phải tranh thủ ăn cơm trong ánh đèn pin leo lét.

Tuy nhiên, khi phải sống trong hoàn cảnh như thế này, Mỹ Linh mới thấy mình đã chọn đúng địa điểm làm dự án nhân ái và quyết tâm hoàn thành dự án này sớm để đưa điện về cho người dân nơi đây.

 

Bữa cơm đạm bạc cơm trắng - măng luộc mà Mỹ Linh và ê-kíp phải trải qua

Đến chiều ngày 11/10 thì gần như chẳng thể liên lạc với Mỹ Linh và ê-kíp. Chính quyền địa phương tại Yên Bái cũng đang nỗ lực để nối lại giao thông liên lạc, nhưng có lẽ phải chờ tan áp thấp, tạnh mưa thì mới tính chuyện xuống bản. Vì từ Trạm Tấu lên bản Cu Vai chỉ còn duy nhất một cách là lội bộ 6km qua đoạn đường bùn lầy rất khó đi, mưa lớn càng nguy hiểm vì có thể sạt lở bất cứ lúc nào.

XEM THÊM: Hoa Hậu Đỗ Mỹ Linh đã sẵn sàng đến với Miss World 2017

Giúp Tiin sửa lỗi