Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hoa hậu Thu Thủy tự tập làm MC 30 phút mỗi ngày để đảm nhận vai trò mới

Ý thức được việc mình còn nhiều hạn chế bẩm sinh để làm MC nên hoa hậu Thu Thủy kiên trì và bền bỉ tập luyện khi nhận lời làm MC chương trình thời sự.

Từ đầu tháng 1 năm 2017, Hoa hậu Thu Thủy sẽ thường xuyên 'hội ngộ' khán giả trong chương trình 'An ninh toàn cảnh'. Lâu nay, mặc dù không tham gia sâu sắc vào lĩnh vực showbiz, nhưng Hoa hậu cho biết, công việc của chị có nhiều mảng liên quan đến truyền thông, truyền hình, và điện ảnh. Việc trở thành người dẫn chương trình truyền hình nằm trong kế hoạch phát triển dài lâu của Hoa hậu, cũng như chiến lược kinh doanh mà công ty chị hướng tới.

Gần đây, Hoa hậu xuất hiện thường xuyên hơn trên các chương trình truyền hình với vai trò MC và được đánh giá là một MC thông minh với khả năng ứng biến nhanh, linh hoạt, cũng như cách dẫn chuyện sắc bén, thu hút.

 

Hoa hậu Thu Thủy

Hoa hậu chia sẻ, dù sao, chị cũng là một người 'tay ngang', không được đào tạo bài bản, vì vậy, bản thân chị cũng va phải tất cả những khó khăn mà ai cũng mắc phải.

'Ngoài ra, tôi còn có khá nhiều hạn chế bẩm sinh cho một người làm MC chuyên nghiệp mà muốn khắc phục tôi sẽ phải rất mất thời gian và công sức luyện tập, đòi hỏi một sự kiên trì và bền bỉ nhất định. Thế nên, đến giờ, mỗi ngày tôi vẫn tự bỏ ra 30 phút để tập luyện và thường xuyên cập nhật những giáo trình, sách vở và tài liệu mới nhất mà truyền hình thế giới đang áp dụng để đào tạo những người dẫn chương trình truyền hình và những người phải nói chuyện nhiều trước công chúng trên khắp thế giới.

 

Ngoài ra tôi còn tập yoga để rèn luyện thể lực và tâm trí, đọc sách và tham khảo bổ sung cho bản thân các kiến thức về nghiệp vụ truyền thông, báo chí, và kiến thức xã hội', Hoa hậu tiết lộ về 'hành trình' khổ luyện để trở thành MC của mình.

Chương trình do hoa hậu Thu Thủy dẫn dắt bao gồm các chuyên mục về điểm nóng an ninh trật tự để lên tiếng kêu gọi mọi người sống có ích hơn, lên án cái xấu, tôn vinh cái đẹp, những giải đáp về an ninh trật tự…

Với Hoa hậu Thu Thuỷ, đây được xem là lĩnh vực mới mẻ đối với chị, đặc biệt đòi hỏi người MC thời sự phải vô cùng linh hoạt, sắc bén, có nhiều kiến thức xã hội, an ninh… để truyền dẫn thông tin đến với người xem hiệu quả nhất, thu hút nhất.

 

Hoa hậu không ngần ngại nói về điểm yếu của mình với các MC chuyên nghiệp sẽ đồng hành cùng chị: 'Chắc chắn là tôi sẽ 'đuối' hơn so với những người sống bằng nghề MC, được đào tạo bài bản. Nhưng tôi tin, tôi sẽ 'mạnh' hơn những MC chuyên nghiệp ở những điểm khác.

Do công nghệ và xu hướng ngày một phát triển, ngành truyền thông và ngành truyền hình nói riêng vì vậy cũng đã thay đổi nhiều. Khán giả truyền hình giờ đây cũng rất khác so với khán giả trước kia về sự tương tác và cách tiếp nhận thông tin. Vì vậy, tôi tin rằng, khán giả cũng sẽ đón nhận tôi như một MC truyền hình 'phi truyền thống' với tất cả những ưu thế và hạn chế của cá nhân tôi.

Ngoài ra, tôi nghĩ tôi có một lợi thế hơn các MC chuyên nghiệp là ở chỗ, tôi sẽ không bị rơi vào nhàm chán trong công việc. Với một thái độ cầu thị, một tâm thế đĩnh đạc, một ngoại hình đẹp và thiện cảm, tôi có thể tạo ra cho mình một phong cách khác biệt và chuyên nghiệp của một người dẫn chương trình truyền hình'.

Giúp Tiin sửa lỗi