Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hoa hậu Tuyết Nga trải lòng về những tháng ngày khó khăn đối mặt với căn bệnh thế kỉ của ngôi sao mang tên 'Trầm cảm'

Shinee

Hoa hậu Áo dài Việt Nam 2019 cũng khẳng định, trầm cảm là một căn bệnh có thể cứu chữa, chỉ là người bệnh có dám hay không.

Mới đây, trên trang facebook cá nhân Hoa hậu Tuyết Nga đã có một bài viết dài trải lòng về giai đoạn căng thẳng phải đối mặt với sinh – tử của chính bản thân vì căn bệnh trầm cảm.

Người đẹp tâm sự, cô phát hiện ra bản thân đã không may mắc phải căn bệnh này từ tháng 7/2017. Nhớ lại giai đoạn khó khăn khi ấy, Tuyết Nga cho biết: 'Cơ thể tôi cảm giác gần như kiệt sức, rệu rã. Không chỉ thế, tôi bắt đầu có dấu hiệu hoang tưởng, nhiều nỗi sợ cứ xuất hiện một cách vô hình và không nguyên cớ.'

Hoa hậu Tuyết Nga trải lòng về những tháng ngày khó khăn đối mặt với căn bệnh thế kỉ của ngôi sao mang tên 'Trầm cảm' 0 

Ở thời điểm đầu của trầm cảm, Hoa hậu Tuyết Nga đã từng lầm tưởng mình bị chơi 'bùa ngải' vì những thay đổi vô cùng tiêu cực trong con người. Khi căn bệnh phát triển, người đẹp gốc Thanh Hoá đã trở nên hoảng loạn, suy nhược, mất ăn mất ngủ, khó kiểm soát cảm xúc và hành động của bản thân.

Thậm chí, cô còn phải dùng đến thuốc ngủ để có thể nghỉ ngơi mà vẫn vô ích: 'Có nhiều khi trước đêm phải tham gia các cuộc thi hát Sao Mai Toàn Quốc, hay thi hát ở trường, để ổn định tinh thần hơn, tôi chọn cách làm bạn với thuốc ngủ. Tôi dùng một lúc 2 viên nhưng vô ích. Tôi mệt mỏi vật vã tận 5,6 giờ sáng hôm sau. Kiệt sức tôi mới thiếp đi trong vô thức. Mất ngủ và luôn sống trong nỗi sợ vô hình nhưng tôi buộc bản thân phải tiếp tục công việc và học tập như bao người mà không biết càng làm thế, tôi càng tự đẩy mình đứng trước vực thẳm vô hình.'

Hoa hậu Tuyết Nga trải lòng về những tháng ngày khó khăn đối mặt với căn bệnh thế kỉ của ngôi sao mang tên 'Trầm cảm' 1 

Theo Tuyết Nga, nguyên nhân khiến người đẹp không may mắc phải căn bệnh này một tuổi thơ dài không mấy may mắn và đầy sóng gió, sự qua đời đột ngột của bố, áp lực của việc phải nổi tiếng, phải có địa vị,... Những suy nghĩ cứ ngày càng rối và rồi Tuyết Nga tự dồn bản thân vào thế 'bí', tư tưởng không thể đả thông, cô đã từng nghĩ đến việc kết liễu cuộc đời như những người nghệ sĩ đã từng mắc phải căn bệnh trầm cảm khác.

Ngoài ra, nàng hậu cũng tâm sự, trầm cảm là căn bệnh giết chết hàng loạt tài năng của giới nghệ thuật. Tuyết Nga lấy dẫn chứng về ngôi sao tài năng nhưng lập dị như Lady Gaga, Selena Gomez đều đã từng phải vất vả thế nào để chiến đấu với căn bệnh 'thế kỉ của ngôi sao' này.

Không may mắn như Lady Gaga hay Selena Gomez, giọng ca chính của nhóm nhạc nam Shinee - Jonghyun đã tự kết liễu cuộc đời mình và để lại bức thư tuyệt mệnh vì trầm cảm nặng mà Tuyết Nga cho rằng 'bất cứ ai phải nổi gai ốc vì những cuộc vật lộn âm thầm trong đời sống riêng của các ngôi sao K-pop' và 'không biết bắt đầu từ khi nào nhưng đến khi ta phát hiện, sơ sẩy muộn một chút thì đã không còn kịp tự cứu mình khỏi bờ vực thẳm.'

Hai ngôi sao hàng đầu Hollywood đã từng mắc phải căn bệnh trầm cảm và đã vượt qua khó khăn 

Hai ngôi sao hàng đầu Hollywood đã từng mắc phải căn bệnh trầm cảm và đã vượt qua khó khăn

Không được may mắn như thế, Jonghyun đã phải tự kết liễu cuộc đời để giải thoát cho bản thân  

Không được may mắn như thế, Jonghyun đã phải tự kết liễu cuộc đời để giải thoát cho bản thân 

Tuy nhiên bằng nghị lực phi thường, Tuyết Nga đã bước qua căn bệnh thế kỉ của các ngôi sao chỉ trong gang tấc. Để vượt qua cửa ải khó khăn của bệnh tật, thuốc là điều kiện cần và tình yêu thương của những người thân là điều kiển đủ để nàng hậu vượt qua. Thế nhưng tất cả chỉ là điều kiện cần và đủ bởi vì điều cốt lõi nhất vẫn chính là bản thân người bị mắc căn bệnh này. 

Cuối cùng, Hoa hậu Tuyết Nga đã gửi gắm lời khuyên mà bản thân cô đúc kết được sau khi vượt qua căn bệnh đến những người đã và đang phải đối mặt với trầm cảm: 'Đừng đấu với trầm cảm mà thả lỏng bản thân, thả lỏng cảm xúc, có thể bạn tê liệt nhưng chính sự không gồng gánh mới là điểm tựa cho cảm xúc, dần nhẹ tênh và thoát khỏi nó khi gánh nặng được trút dần'.

 

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Shinee tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi