Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hỏa hoạn ở Nhà thờ Đức Bà Paris, dàn sao Hollywood cảm thấy sốc và bàng hoàng

Trước sự kiện bất ngờ xảy ra hôm 15/4, rất nhiều ngôi sao thế giới đã gửi lời chia buồn với mất mát của người dân Pháp và thể hiện sự xót xa khi chứng kiến một công trình biểu tượng bị tàn phá.

Chập tối 15/4, cả thế giới dường như sốc nặng khi nghe tin Nhà thờ Đức Bà bị cháy dữ dội. Ngọn lửa bùng phát và nhanh chóng lan khắp phần mái Nhà thờ Đức Bà Paris. Không lâu sau đó,  tháp chuông và phần lớn mái vòm nhà thờ đổ sập trước mặt nhiều người chứng kiến. 

Các nhà chức trách đã triển khai hơn 400 lính cứu hỏa để dập lửa và cố gắng cứu phần cấu trúc chính của Nhà thờ Đức Bà. Đám cháy chỉ được khống chế lúc 0h ngày 16/4 những vẫn còn khói bốc lên. Hiện tại, đội cứu hỏa vẫn tiếp tục xử lý hiện trường và tìm ra nguyên nhân chính xác của vụ hỏa hoạn.

Cảnh tượng xót xa tại Nhà thờ Đức Bà khi vụ cháy diễn ra 

Cảnh tượng xót xa tại Nhà thờ Đức Bà khi vụ cháy diễn ra

Sau khi những hình ảnh về đám cháy được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội toàn cầu, nhiều ngôi sao nổi tiếng cũng không giấu nổi sự tiếc thương, đau buồn.

Trên Twitter của mình, giọng ca 'Havana' Camila Cabello chia sẻ: 'Trái tim tôi tan vỡ khi nhìn thấy ngọn lửa này. Tôi sẽ không bao giờ quên lần đi bộ đầu tiên ở Paris và ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của nó'.

Hỏa hoạn ở Nhà thờ Đức Bà Paris, dàn sao Hollywood cảm thấy sốc và bàng hoàng 1

Tài tử Idris Elba thì hoàn toàn ngỡ ngàng và chưa thể tin những gì vừa diễn ra với công trình 850 năm của nước Pháp. Anh xúc động bày tỏ: 'Tôi không thể tin được những gì đang xảy ra với Notre Dame (Nhà thờ Đức Bà)'.

Hỏa hoạn ở Nhà thờ Đức Bà Paris, dàn sao Hollywood cảm thấy sốc và bàng hoàng 2

Một ngôi sao Hollywood khác là nữ ca sĩ Ellie Goulding cũng thể hiện sự quan tâm khi chia sẻ thông tin về vụ hỏa hoạn và cho biết: 'Tôi vô cùng buồn bã về điều này. Tôi hoàn toàn đau lòng'.

Sự quan tâm của các nghệ sĩ thế giới dành cho sự kiện đau lòng ở Paris ngày càng tăng lên khi nam diễn viên 'Người đẹp và quái vật' Luke Evans chia sẻ: 'Nhà thờ #NotreDame đang cháy và thế giới sắp mất đi một di sản mang tính lịch sử, mang tính biểu tượng đã tồn tại 850 năm qua. Đó là sự mất mát lớn'.

Hỏa hoạn ở Nhà thờ Đức Bà Paris, dàn sao Hollywood cảm thấy sốc và bàng hoàng 3

Evans cho biết anh đã nghe tin tức và xem lại toàn cảnh vụ cháy thông qua truyền hình và vô cùng sốc trước những gì nhìn thấy ở Nhà thờ Đức Bà. Ngay khi chứng kiến cảnh tượng kinh khủng đó, nam diễn viên đã phải thốt lên: 'Ôi Chúa ơi! các tòa tháp đang cháy. Xe cứu hỏa ở đâu? Nước ở đâu? Vòi ở đâu? Thật bất lực khi chứng kiến này'. Anh cũng cập nhật dòng trạng thái với những dòng hastag đề cập đến sự kiện và cầu nguyện cho công trình lịch sử nước Pháp.

Cùng chung cảm xúc, nhạc sĩ Josh Groban - người làm nên bản 'hit' thế giới 'You raise me up' cũng gửi lời chia buồn và động viên đến người dân nước Pháp. Anh chia sẻ khi nhìn thấy ngọn lửa bốc cháy, trong lòng cũng cảm giác đau buồn và xót xa nên hiểu được phần nào tâm trạng của người dân Pháp lúc này.

Trong khi đó, nữ diễn viên Laura Dern thì xúc động đến bật khóc khi nhìn diễn biến vụ hỏa hoạn dù chỉ qua các phương tiện truyền thông. Trang cá nhân của ca sĩ Dua Lipa cũng cập nhật dòng trạng thái: 'Một công trình lịch sử lớn đang sụp đổ ngay trước mắt chúng ta. Đau lòng cho Notre-Dame và Paris'.

Vụ hỏa hoạn gây chấn động này không chỉ thu hút sự quan tâm của các ngôi sao thế giới mà cả những cầu thủ nổi tiếng cũng bày tỏ sự buồn bã, tiếc nuối.

Là một công dân Pháp, cầu thủ Kylian Mbappé cũng mang tâm trạng chung của rất nhiều người dân đất nước này khi gặp nỗi mất mát quá bất ngờ. Anh dùng biểu tượng mặt khóc chú thích cho bức ảnh Nhà thờ Đức Bà bị cháy trên trang cá nhân và nhận được rất nhiều lời động viên của bạn bè, người hâm mộ.

Bên cạnh đó, ngôi sao bóng đá Neymar cũng bày tỏ sự đau buồn khi đăng bức ảnh người khổng lồ giang tay ôm trọn nhà thờ vào lòng cùng dòng trạng thái: 'Cầu nguyện cho nước Pháp'.

Hiện tại, vụ cháy ở Nhà Thờ Đức Bà đang là chủ đề được cộng đồng mạng khắp thế giới quan tâm. Không chỉ những ngôi sao, người nổi tiếng mà rất nhiều người dân toàn cầu đã tìm kiếm và gửi lời cầu nguyện cho người dân nước Pháp cũng như công trình biểu tượng của quốc gia này. 

Giúp Tiin sửa lỗi