Hòa Minzy kinh hãi vì từng bị dụ dỗ theo Hội Thánh Đức Chúa Trời

Theo nữ ca sĩ, chuyện xảy ra đã lâu nhưng giờ đây nhớ lại cô vẫn cảm thấy sợ hãi. Hòa Minzy muốn cảnh báo mọi người hãy tỉnh táo trước những lời dụ dỗ, lôi kéo của người trong tổ chức này.

27/04/2018 10:13

Thời gian qua, những câu chuyện đau lòng về các tín đồ của Hội Thánh Đức Chúa Trời được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ. Người bỏ gia đình, đập phá bàn thờ tổ tiên, người sao nhãng việc học khiến cha mẹ khóc hết nước mắt là một số biểu hiện của các tín đồ khi gia nhập phong trào tôn giáo này.

Thông tin về sự xuất hiện của tổ chức tự xưng mang tên 'Hội thánh Đức Chúa Trời' thời gian qua khiến dư luận vô cùng hoang mang, lo lắng. 

Cơ quan chức năng một số địa phương như Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Nghệ An... đã vào cuộc làm rõ và xử lý một số tụ điểm có hành vi truyền giáo vi phạm pháp luật, thu giữ nhiều tài liệu tuyên truyền không rõ nguồn gốc. Tuy nhiên, tổ chức tự xưng này vẫn lén lút hoạt động dưới nhiều hình thức.

Hình ảnh về Hội Thánh Đức Chúa Trời. 

Hình ảnh về Hội Thánh Đức Chúa Trời.

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân của mình, nữ ca sĩ Hòa Minzy sợ hãi khi nhớ lại bản thân từng bị người của Hội Thánh Đức Chúa Trời dụ dỗ.

Theo giọng ca người Quế Võ, Bắc Ninh, vì quá sợ hãi khi nghĩ đến việc tổ chức này đang hoành hành tại quê hương mình nên nửa đêm cô phải bật dậy viết những dòng tâm sự này để cảnh báo mọi người, nhất là người thân và bạn bè của cô.

Nữ ca sĩ Hòa Minzy sợ hãi khi nhớ lại từng bị người của Hội Thánh Đức Chúa Trời dụ dỗ. 

Nữ ca sĩ Hòa Minzy sợ hãi khi nhớ lại từng bị người của Hội Thánh Đức Chúa Trời dụ dỗ.

Hòa Minzy cho rằng mình là người luôn tôn trọng các tín ngưỡng Tôn Giáo nhưng cô cảm thấy thật sợ hãi khi những giáo lý lệch lạc của tổ chức này ảnh hưởng đến nhiều người.

Nguyên văn bài chia sẻ của nữ ca sĩ: 

'Nửa đêm phải bật dậy viết status vì biết Hội Thánh Đức Chúa Trời đã đi về đến tận Quế Võ quê tôi rồi !!!! 

Thật sự không muốn bàn luận những vấn đề này đâu ạ. Vì Hoà không phân biệt gì bao giờ hết . Và luôn luôn tôn trọng các tín ngưỡng Tôn Giáo khác mà cái này nó thật sự làm ảnh hưởng đến người thân bạn bè của Hoà rồi nên Hoà phải chia sẻ. Và đặc biệt là muốn mọi người không hiểu sai lệch về Đạo Công Giáo!

Hoà sẽ kể cho mọi người một câu chuyện có thật mà Hoà gặp phải, giờ nghĩ lại nếu mà đúng ấy thì cũng thấy hơi sợ.

Hôm đó là Hoà đi tham dự ngày hội sách và có lên giao lưu với các bạn, đến đoạn đặt câu hỏi trả lời thì đến khoảng người thứ 3,4 gì đó thì có 1 chị giơ tay lên. Hoà xuống phía dưới và đưa micro cho chị.

Chị ấy bảo thực ra không phải muốn đặt câu hỏi mà muốn tặng quà. Thật sự luôn là lúc đó sướng dã man. Sau chị ý lên sân khấu chị ấy không nói vào Mic nữa . Chị nói thầm bên tai:

'Thực ra là chị nhờ e gửi cái này cho cả Phúc, vì chị không gặp được Phúc nên chị gửi qua em. Chị có ghi số điện thoại bên trong cuốn sách. Về nhà phải gọi cho chị, nhớ phải gọi. Chị nghỉ làm đi đường xa tới đây đó'. 

Cổng trời chuẩn bị mở abcxyz ... ( Hoà không nhớ vì chị ấy cứ thì thào ) 'Bọn em sắp có hạn lớn, nếu không liên lạc sớm sẽ gặp nguy ý là vậy.'

Tất cả những lời Hoà viết ra hoàn toàn là sự thật 100%, livestreams đó vẫn còn trên fanpage của Hoà, à nếu ai hôm đó ở hội sách chắc chắn cũng sẽ nhớ đấy.

Về nhà Hoà tò mò mở sách ra thì có số điện thoại thật kèm lời nhắn: 'Dự lễ vượt qua để về Quê Hương Nước Thiên Đàng'

Huhuhu có phải là chị ý đang cố gắng truyền đạo cho Hoà không ạ?

Mà nếu không phải thì em vô cùng xin lỗi chị gái ấy nha.

Vì sau hôm đó một thời gian chuyện về Hội mới lan rộng nên mình nhớ lại kể cho người yêu nghe'

Bài chia sẻ của Hòa Minzy thu hút sự chú ý của nhiều người. 

Bài chia sẻ của Hòa Minzy thu hút sự chú ý của nhiều người.

Cũng theo nữ ca sĩ, một số người còn nhầm tưởng Hội Thánh Đức Chúa Trời và Đạo Công Giáo là một, nên Hòa Minzy khẳng định: 'Không giống nhau và không phải là một'.

Cô còn cho biết, gia đình nhà bạn trai của cô cũng theo đạo Công Giáo và họ khẳng định rằng đạo này không dùng cách lôi kéo 'con chiên' như vậy và cũng không rao giảng giáo lý khiến nhiều người bỏ bê gia đình, sự nghiệp, việc thờ cúng tổ tiên.

'Thiên Chúa Giáo và Đạo Hội Thánh Đức Chúa Trời 'KHÔNG GIỐNG NHAU VÀ KHÔNG PHẢI LÀ MỘT ' nha mọi ngườiiii 

Hoà biết một điều những người theo đạo Công Giáo không bao giờ truyền đạo bằng cách bất chấp như chúng ta đang thấy, không đến từng ngõ ngách hay trường học để nói về ngày tận thế, hay không bao giờ đe doạ mang những điều nguy hiểm hoạn nạn ra lấy lòng tin, linh hồn sẽ được cứu rỗi này kia. 

Mà Họ truyền đạo bằng cách sống của họ, về Đức tin của họ, họ sống hướng thiện và dĩ hoà vi quý để cho người ngoài nhìn thấy muốn theo hay không là tuỳ ở người đó.

Hoà vẫn thấy gia đình anh thắp nhang tưởng nhớ và đọc kinh cầu nguyện cho những người thân đã khuất.

Mình còn có người anh ngày trước cực minh mẫn, học hành đoàng hoàng, ý chí quyết tâm cuộc sống lắm. Mà giờ tự dưng theo Hội xong không màng cuộc sống, thiết tha gì cả chỉ suốt ngày nghĩ đến ngày tận thế.

Huhuhu cũng hơi đáng sợ ấy!!! 

Tất cả mọi người hãy cẩn thận nhaaaa!!!'

 

Theo HH/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều