#Hoài Lâm ly dị vợ

Hoài Lâm và Bảo Ngọc: 9 năm cùng qua bao gian khó nhưng rồi tình vẫn vỡ tan

Đổi cả thanh xuân để lấy một cái kết đầy tiếc nuối, hẳn là những người dù đã từng ném đá Hoài Lâm - Bảo Ngọc hay chưa đều sẽ cảm thấy được một phần nào đó xót xa cho chuyện tình này.

26/06/2020 07:23

Đã từng có một chàng trai tên Hoài Lâm, là 'soái ca' trong lòng biết bao nhiêu cô gái. Trên sân khấu, anh tỏa sáng với tài năng, bản lĩnh và dám theo đuổi đam mê. Rũ bỏ ánh đèn, 'gia thế' của Hoài Lâm cũng chẳng thua gì ai: có bố nuôi là Hoài Linh, được đàn anh như Đàm Vĩnh Hưng nâng đỡ hết lòng. 

Hoài Lâm và Bảo Ngọc: 9 năm cùng qua bao gian khó nhưng rồi tình vẫn vỡ tan 0

Nếu như nói ở thời điểm năm 2014, ai là cái tên có khả năng đối chọi với Sơn Tùng M-TP nhất thì đó hẳn là Hoài Lâm. Cả anh, cả Sơn Tùng, đều là những chàng thanh niên trẻ, có tài và có cả cái lửa, dám thách thức lẫn thay đổi bản thân mình. Từ thời điểm hai chàng trai này mới bước vào làng giải trí, những người có đôi mắt nhanh nhạy đã sớm dự đoán được đây sẽ là hai cái tên có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến làng nhạc Việt trong tương lai. 

Sự xuất hiện của Bảo Ngọc và những khó khăn đầu tiên

Ca sĩ Mỹ Linh đã từng nói về Hoài Lâm như sau: 'Em còn nhiều thời gian phía trước. Tài năng của em, khả năng hát, không ai bàn cãi được. Đối với em, thành công chỉ là vấn đề sớm hay muộn, chứ không phải là đến hay không đến'. 

Được một diva nổi tiếng như Mỹ Linh khen ngợi, tài năng của Hoài Lâm ắt không phải dạng vừa. Tất cả đều đang chờ đợi một bài hit có thể trở thành ngã rẽ trong sự nghiệp của Hoài Lâm, đưa anh từ hai chữ 'thần tượng' lên 'thực lực'. 

Hoài Lâm và Bảo Ngọc: 9 năm cùng qua bao gian khó nhưng rồi tình vẫn vỡ tan 1

Thật đáng tiếc, ngã rẽ vẫn có, nhưng đó không phải một bài hit hay một tác phẩm xuất sắc. Mà đó là sự xuất hiện của Bảo Ngọc trong cuộc đời chàng trai trẻ được đông đảo khán giả trẻ mến mộ ngày ấy. 

Bảo Ngọc là cháu nội của NSƯT Bảo Quốc. Nếu như xét về 'gia thế', Bảo Ngọc xứng đôi vừa lứa với Hoài Lâm - chẳng ai phủ nhận được. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc người hâm mộ có thể chấp nhận được một thần tượng đang trên đà nổi tiếng, còn chưa kịp khẳng định được năng lực của bản thân và có những tác phẩm để đời lại lao vào yêu đương như vậy.

Hoài Lâm và Bảo Ngọc: 9 năm cùng qua bao gian khó nhưng rồi tình vẫn vỡ tan 2

Cuối năm 2016, Hoài Lâm công khai bạn gái là Bảo Ngọc trên trang cá nhân. Người hâm mộ bày tỏ sự thất vọng không gì có thể ngăn cản được đối với anh - người họ từng rất yêu mến. Không ai có quyền phản đối Hoài Lâm yêu đương, nhưng không một ai hy vọng anh mải mê yêu đương vào lúc sự nghiệp vẫn còn đang trên đà thăng tiến như thế. 

Không chỉ người hâm mộ mà rất nhiều những người xung quanh bên cạnh Hoài Lâm và Bảo Ngọc đều phản đối mối tình của hai người. Hoài Linh từng nói, 'Nói một vài lần nó không nghe thì mình nói làm chi nữa', và sau đó, Hoài Linh cũng buông xuôi, để mặc Hoài Lâm - Bảo Ngọc 'trôi về đâu thì trôi'. 

Như vậy đã là chướng ngại và khó khăn lớn nhất trong cuộc tình của Hoài Lâm và Bảo Ngọc ư? Không đâu, đó mới chỉ là sự bắt đầu. 

Hoài Lâm và Bảo Ngọc: 9 năm cùng qua bao gian khó nhưng rồi tình vẫn vỡ tan 3

Công kích đến từ khán giả, người hâm mộ chửi mắng, bạn bè, gia đình lần lượt bày tỏ sự thất vọng vì cặp đôi 'lao đầu vào yêu', nhưng Hoài Lâm - Bảo Ngọc vứt bỏ tất cả. Tuổi trẻ chỉ có một, tình yêu thì như cơn lửa cháy hừng hực, khiến họ cam nguyện vì tình mà hy sinh cả bản thân mình, sự nghiệp của mình mà chẳng màng nghĩ đến những điều khác. 

Những biến cố liên tục xảy đến

Không những bị săm soi bởi người ngoài mà tình yêu giữa Hoài Lâm - Bảo Ngọc còn bị thách thức bởi rất nhiều những biến cố khác. Không chỉ bị phản đối bằng lời, mà cả hai còn bị gia đình ngăn cấm gặp mặt nhau, đánh đập, thậm chí còn bị dọa từ mặt nếu tiếp tục yêu nhau bất chấp. 

Những khó khăn đó đã từng khiến Hoài Lâm và Bảo Ngọc cúi đầu chịu thua. Cả hai quyết định chia tay dẫu vẫn còn vấn vương, vì không thể tiếp tục khi vây quanh đều là những mũi tên nhọn đang chực chờ lao vào, xé toạc tình yêu của mình. 

Hoài Lâm và Bảo Ngọc: 9 năm cùng qua bao gian khó nhưng rồi tình vẫn vỡ tan 4

Thế nhưng, vì tình cảm dành cho nhau quá lớn, Hoài Lâm và Bảo Ngọc đã quyết định quay lại. Lần này, không còn dễ dàng chịu thua như trước, Bảo Ngọc trở thành điểm tựa tinh thần cho Hoài Lâm trước những áp lực đến từ dư luận, từ sự nghiệp, từ ánh hào quang sân khấu. 

Thời điểm năm 2017, khi Hoài Lâm bắt đầu có những cú trượt dài trong sự nghiệp thì Bảo Ngọc là người duy nhất chọn lựa đứng về phía anh hoàn toàn. Thế nhưng, đổi lại cho sự hy sinh ấy chính là việc khán giả đổ mọi tội lỗi lên Bảo Ngọc. 'Vì yêu cô ta mà Hoài Lâm mất hết sự nghiệp', 'Hoài Linh từ mặt Hoài Lâm vì mải yêu đương không nghe lời', 'Cô ta là thứ đào mỏ, chỉ hám tiền hám danh của Hoài Lâm'..., không có một câu nói nặng nề nào mà Bảo Ngọc chưa từng nghe, chỉ vì một chữ 'yêu'. 

Hoài Lâm và Bảo Ngọc: 9 năm cùng qua bao gian khó nhưng rồi tình vẫn vỡ tan 5

Hoài Lâm càng sa sút, Bảo Ngọc càng bị dư luận 'ném đá' nhiều hơn. Để rồi đến một lúc nào đó, Hoài Lâm không còn chịu đựng được nữa, anh quyết định tìm về bình yên cho bản thân và cho cả Bảo Ngọc, bằng cách tuyên bố từ bỏ sự nghiệp. 

Khi Hoài Lâm cố gắng bảo vệ tình yêu và gia đình lẫn cuộc sống của mình, Bảo Ngọc cũng chẳng nhàn nhã hơn là bao. Cô luôn phải gồng mình, cố gắng thuyết phục gia đình chấp nhận tình yêu giữa mình với Hoài Lâm, vừa phải cáng đáng một phần kinh tế. 

'Họ từng nói mẹ suốt ngày bám lấy ba, bởi ba là cây ATM của mẹ. Họ cho rằng mẹ sợ mất cây ATM mà họ không biết, mẹ em cũng có thể kiếm ra tiền như thế', Bảo Ngọc đã từng mượn lời nhắn nhủ đến con mà phản biện lại những công kích, chỉ trích của khán giả đối với mình. 

Những năm tháng phải 'giấu con' và chịu đựng nỗi tủi nhục không tên

Hoài Lâm có lẽ vẫn luôn biết và cảm nhận được sự hy sinh của vợ. Anh là người hy vọng có con sớm với Bảo Ngọc, chứ không phải bị 'gài hàng' như người ta vẫn hay đồn. Nhưng khán giả thì chẳng nghĩ như thế.

Vì áp lực từ dư luận quá lớn, mỗi nhất cử nhất động đều có thể rước lấy cả 'tấn gạch đá', Hoài Lâm và Bảo Ngọc quyết định giấu kín việc sinh con. Mãi đến sau này, khi cả hai công khai thì dư luận mới biết được việc Hoài Lâm và Bảo Ngọc đã có với nhau 2 công chúa đáng yêu.

Gia đình nhỏ đã từng rất hạnh phúc của Hoài Lâm. 

Gia đình nhỏ đã từng rất hạnh phúc của Hoài Lâm. 

Cũng vì không muốn công khai chuyện có con mà Bảo Ngọc từng bị dè bỉu 'không chồng mà chửa'. Những lời khinh khi, miệt thị đó thật quá nặng nề với một cô gái trẻ. Chúng khiến Bảo Ngọc stress, thậm chí còn vì thế mà suýt nữa khiến hai em bé bị ảnh hưởng sức khỏe.

Dù chịu bao áp lực từ dư luận, Bảo Ngọc vẫn luôn sát cánh bên chồng trong mỗi sự kiện, giúp anh chỉnh từng cọng dây mic, gửi đi từng bài nhạc, lên từng lịch diễn. Tất cả những gì cô làm không phải để 'trói buộc' chồng, mà là để Hoài Lâm có thể yên tâm hơn khi biểu diễn trên sân khấu. Đứng ở góc độ một người vợ hay một người mẹ, Bảo Ngọc đã làm tốt nhất những gì có thể. 

Và một cái kết... chẳng ai ngờ đến

Nhìn đi nhìn lại cả quãng đường 9 năm mà Hoài Lâm và Bảo Ngọc đi cùng nhau, nhiều nhất không phải là ngọt ngào hay lãng mạn, mà là những lời chỉ trích, mắng nhiếc, chì chiết từ công chúng, là áp lực đè nặng trên vai Bảo Ngọc và sự khủng hoảng bởi nổi tiếng quá sớm của Hoài Lâm, cũng là những ánh mắt soi mói đến nóng rát, khiến cặp đôi trẻ như đi trên đống lửa, ngồi trên đống than. 

Hoài Lâm và Bảo Ngọc: 9 năm cùng qua bao gian khó nhưng rồi tình vẫn vỡ tan 7

Người ta thường nói, 'nằm gai nếm mật', cứ cố gắng vượt qua khó khăn sẽ đến ngày hạnh phúc. Ở thời điểm này, khi dư luận đã có cái nhìn thoáng hơn về hôn nhân của Hoài Lâm và Bảo Ngọc, thì cả hai xác nhận ly hôn

Quả thật là một điều tiếc nuối. Không hề quá đáng khi nói Hoài Lâm lẫn Bảo Ngọc đều đã dành cả tuổi thanh xuân có đối phương, dành hết những dũng khí, can đảm, sự nghiệp, thậm chí là bàng quan trước cái nhìn của người đời để đến với nhau. Bấy nhiêu sự đánh đổi đó, vẫn không thể lấy được một cái kết 'happy ending forever'. Nên trách là do có duyên nhưng đã hết phận, hay cuộc đời thay đổi, lòng người chẳng còn vẹn nguyên như lúc đầu đây? 

Hoài Lâm và Bảo Ngọc: 9 năm cùng qua bao gian khó nhưng rồi tình vẫn vỡ tan 8

Quãng đường phía trước sẽ còn rất chông chênh và khó đi, hy vọng rằng sau những năm tháng nương tựa, là chỗ dựa tinh thần cho nhau, Hoài Lâm và Bảo Ngọc giờ đã đủ cứng cáp để có thể một mình chống chọi với tất cả.

Theo Sayanee/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều