Nóng

Tiin.vn trên Facebook

‘Người đẹp nhân ái không thể lọt top 3’: Nhìn loạt ứng viên nặng ký qua các năm mà tiếc

Mới đây, cư dân mạng phát hiện ra một sự trùng hợp rằng những năm gần đây, người đẹp đạt danh hiệu này sau đó đều không thể lọt vào top 3, dù sở hữu ngoại hình vượt trội, cách ứng xử thuyết phục cùng thành tích học tập đáng nể. Liệu có một sự trùng hợp bất ngờ mang tên 'Lời nguyền Người đẹp Nhân ái'?

Người đẹp Nhân ái là phần thi phụ nhưng mang ý nghĩa nhân văn to lớn trong cuộc thi hoa hậu Việt Nam hàng năm, mang lại cho khán giả một khía cạnh khác của các thí sinh. Năm nay, dự án Người đẹp Nhân ái trở lại với nhiều dự án về những nhân vật truyền cảm hứng, họ là những tấm gương của lòng nhân ái hoặc những nhân vật mang hoàn cảnh đặc biệt nhưng vẫn mong muốn có thể truyền năng lượng tích cực, san sẻ hạnh phúc và vượt lên khó khăn của bản thân.

Từ trái sang phải: Phạm Thuỷ Tiên (Người đẹp Nhân ái 2016), Huỳnh Nguyễn Mai Phương (Người đẹp Nhân ái 2020), Nguyễn Thúc Thuỷ Tiên (Người đẹp Nhân ái 2018)

Từ trái sang phải: Phạm Thuỷ Tiên (Người đẹp Nhân ái 2016), Huỳnh Nguyễn Mai Phương (Người đẹp Nhân ái 2020), Nguyễn Thúc Thuỷ Tiên (Người đẹp Nhân ái 2018)

Người chiến thắng giải thưởng phụ này sẽ mặc định được 1 suất tiến tới top 5 trong đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam và tranh tài ứng xử. Nhưng cho đến mới đây, cư dân mạng đã phát hiện ra một sự trùng hợp rằng những năm gần đây, người đẹp đạt danh hiệu này sau đó đều không thể lọt vào top 3, dù sở hữu ngoại hình vượt trội, cách ứng xử thuyết phục cùng thành tích học tập đáng nể.

Nhìn lại những Người đẹp Nhân ái là ứng viên nặng ký cho ngôi Hoa hậu nhưng rồi đều ngậm ngùi dừng chân ở top 5, khán giả đặt ra câu hỏi, liệu có một sự trùng hợp bất ngờ mang tên 'Lời nguyền Người đẹp Nhân ái'?

Huỳnh Nguyễn Mai Phương: Người đẹp Nhân ái 2020

Huỳnh Nguyễn Mai Phương, sinh năm 1999, sở hữu chiều cao 1,69m, đang là sinh viên ĐH Đồng Nai, được nhiều khán giả khen ngợi là 'nữ thần mặt mộc' và là một trong những đối thủ được kỳ vọng nhất trong vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020.

Cô chiến thắng giải phụ Người đẹp Nhân ái với dự án Liều thuốc yêu thương ghé thăm thầy thuốc ưu tú Nguyễn Ngọc Điểu (được gọi thương mến là ngoại Điểu) ở tỉnh Vĩnh Long. Mai Phương cùng đội của mình đã đến đây gặp gỡ, tâm sự cùng ngoại Điểu cũng như tổ chức hoạt động thú vị 'Khung vườn cổ tích' mang đến niềm vui cho các bệnh nhi tại cơ sở của ngoại Điểu.

‘Người đẹp nhân ái không thể lọt top 3’: Nhìn loạt ứng viên nặng ký qua các năm mà tiếc 1

Trước đó, cô gái 21 tuổi tỏ ra vượt trội trong tất cả các mặt, các vòng thi phụ. Mai Phương gây ấn tượng với học thức khủng, ngoại ngữ vượt trội. Ngoài việc trau dồi các kỹ năng về học tập, Mai Phương còn tham gia trung tâm đào tạo người mẫu của Á hậu, siêu mẫu Võ Hoàng Yến. Cô còn đặc biệt yêu thích các bộ môn nghệ thuật, Mai Phương có thể hát, biết chơi guitar, piano và nhảy rất giỏi. Cô được đánh giá cao ở vòng thi tài năng.

Tại đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020, Huỳnh Nguyễn Mai Phương là Người đẹp Nhân ái. Cô được vào thẳng Top 5 thi ứng xử. Nười đẹp nhận được hỏi: 'Những hiện tượng thiên tai bất thường xảy ra ngày càng nhiều: mưa lũ, hạn hán, sạt lở đất, xâm ngập mặn,... Bạn có đồng ý với quan điểm: Vì con người đối xử quá tàn nhẫn với thiên nhiên nên thiên nhiên đang trả thù con người?'.

‘Người đẹp nhân ái không thể lọt top 3’: Nhìn loạt ứng viên nặng ký qua các năm mà tiếc 2

Người đẹp đưa ra câu trả lời xuất sắc, được đánh giá rất cao: 'Mẹ thiên nhiên yêu thương con người, nhưng chỉ vì lòng tham mà chúng ta khai thác quá nhiều, khiến thiên nhiên phải chịu đau đớn. Không ai khác, chính chúng ta phải chịu trách nhiệm bởi hành động của mình. Nhưng vẫn còn thời gian cho chúng ta cứu chữa. Ta phải hành động ngay lập tức, thật mạnh mẽ và kịp thời, thay đổi thói quen từ những điều nhỏ nhất. Chúng ta cần đóng góp cho môi trường nhiều hơn nữa. Hãy suy nghĩ rằng mình có thể làm được, suy nghĩ tích cực và tiến lên phía trước. Cố lên những thế hệ trẻ! Cố lên những thế hệ mai sau!'.

‘Người đẹp nhân ái không thể lọt top 3’: Nhìn loạt ứng viên nặng ký qua các năm mà tiếc 3

Từng được dự đoán sẽ đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020 khi sở hữu cả nhan sắc lẫn khả năng ứng xử tài tình nên việc cô không được gọi tên trong top 3 đã khiến nhiều người bất ngờ, tiếc nuối. Điều này khiến khán giả càng thêm nghi ngờ về 'Lời nguyền Người đẹp Nhân ái'.

Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên: Người đẹp Nhân ái 2018

Nguyễn Thúc Thùy Tiên sinh năm 1998, là sinh viên Khoa Pháp văn, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP HCM. Cô được nhiều người quan tâm khi bước ra từ cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2017. Sau đó, người đẹp từng nhận được danh hiệu Người đẹp Nhân ái, Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018.

Không chỉ xinh đẹp mà Thùy Tiên còn được đánh giá cao khi có thể sử dụng thành thạo 2 ngôn ngữ Anh và Pháp. Nói về lý do chọn học nhiều loại ngôn ngữ, Nguyễn Thúc Thùy Tiên cho rằng dù rất đam mê và yêu thích tiếng Anh nhưng cô cảm thấy 12 năm học phổ thông theo đuổi loại ngôn ngữ này đã khá đủ với bản thân. Vốn yêu thích nước Pháp nên cô muốn học thêm tiếng Pháp để có thể khám phá nhiều hơn về quốc gia này.

‘Người đẹp nhân ái không thể lọt top 3’: Nhìn loạt ứng viên nặng ký qua các năm mà tiếc 4

Ở phần thi ứng xử, Thùy Tiên nhận được câu hỏi: 'Bạn nghĩ có chỗ cho hoa hậu và các người đẹp trong việc thực hiện cách mạng 4.0 không?'. Câu trả lời thông minh và khéo léo khiến cô ngay lập tức nổi tiếng trên mạng xã hội chỉ sau một đêm: 'Em học chuyên ngành ngôn ngữ, cách mạng 4.0 hơi xa lạ với em. Theo em, bất kỳ thời đại, xã hội nào, nếu như bạn cố gắng hoàn thành vai trò, nhiệm vụ của mình, bạn đều có thể cống hiến. Cách mạng 4.0 không nằm ngoài quy luật đó'.

‘Người đẹp nhân ái không thể lọt top 3’: Nhìn loạt ứng viên nặng ký qua các năm mà tiếc 5

Nhưng đáng tiếc người đẹp gốc Sài thành vẫn phải dừng chân ở top 3. Sau đó, do Á hậu 2 Thuý An gặp vấn đề về sức khoẻ nên Nguyễn Thúc Thùy Tiên được đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Hoa hậu Quốc tế - Miss International 2018 tổ chức tại Tokyo (Nhật Bản). Chia sẻ về Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên, bà Phạm Kim Dung - chủ tịch HĐQT Cty Sen vàng Entertainment cho biết: 'Thuỳ Tiên là một nhan sắc nổi trội tại Hoa hậu Việt Nam 2018 và cũng là thí sinh gây tiếc nuối nhất khi không lọt vào Top3. Xét về ngoại hình, kĩ năng, lối ứng xử thông minh cùng với danh vị Hoa hậu nhân ái của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, cũng là người có thành tích cao thứ 4 tại cuộc thi này, chúng tôi tin rằng Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên là người có khả năng thay thế Á hậu Thuý An tham gia Miss International 2018'.

‘Người đẹp nhân ái không thể lọt top 3’: Nhìn loạt ứng viên nặng ký qua các năm mà tiếc 6

Dù luôn được đánh giá cao khi tham gia cuộc thi nhưng điều đáng tiếc là, người đẹp Thùy Tiên vẫn không giành được danh hiệu nào tại Miss International 2018.

Phạm Thuỷ Tiên: Người đẹp Nhân ái 2016

2016 là năm đầu tiên cuộc thi Hoa hậu Việt Nam bổ sung thêm giải phụ Người đẹp Nhân ái. Đoạt giải thưởng này là Phạm Thủy Tiên - nữ sinh Đại học Ngoại thương với dự án Duy tu sửa chữa nhà văn hóa thuộc thôn Hiệu Chân, xã Tân Hưng, huyện Sóc Sơn. Trước tình trạng những mảng tường ẩm mốc, chiếc cổng xiêu vẹo và không gian cũ kỹ cho thấy sự xuống cấp trầm trọng của địa điểm sinh hoạt trọng điểm của người dân thôn Hiệu Chân, Thuỷ Tiên lập tức trò chuyện cùng một cán bộ nhằm vạch nên kế hoạch tu sửa, bao gồm: nâng cấp sân chơi, cải tạo hệ thống trần nhà, thay đèn quạt, quét vôi mới và trồng cây xanh. Tuy danh sách công việc rất dài, nhưng cô gái sinh năm 1997 không hề thể hiện chút bối rối.

‘Người đẹp nhân ái không thể lọt top 3’: Nhìn loạt ứng viên nặng ký qua các năm mà tiếc 7

Bên cạnh đó, Thủy Tiên chủ động tạo nên một tủ sách tri thức đặt tại nhà văn hóa. Cô kêu gọi bạn bè quyên góp những quyển sách giá trị cho việc học tập và bổ sung kiến thức cho người dân và trẻ em. Chính hành động này của Thủy Tiên phần nào giúp lan rộng hiệu quả và tính thiết thực của dự án.

‘Người đẹp nhân ái không thể lọt top 3’: Nhìn loạt ứng viên nặng ký qua các năm mà tiếc 8

Xinh đẹp, thông minh nhưng sau đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016, cái tên Phạm Thủy Tiên chẳng mấy khi được nhắc đến. Người đẹp sinh năm 1997 quay trở lại cuộc sống đời thường, là một cô nữ sinh Ngoại thương, thỉnh thoảng nhận lời làm người mẫu ảnh. Được biết Thuỷ Tiên từng đạt điểm 950/990 trong kì thi TOEIC, có thể giao tiếp thành thạo bằng tiếng Pháp và tiếng Anh. Với thành tích học tập ở trường, Thủy Tiên còn là một trong những sinh viên vinh dự gặp mặt tổng thống Obama tại Hà Nội trong chuyến thăm của tổng thống Mỹ tới Việt Nam.

Góp ý cho Tiin