Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hoàng Mập xây nhà cổ trên mảnh đất rộng nghìn mét

Ngôi nhà cổ của Hoàng Mập ở Đồng Nai được xây dựng trên mảnh đất có diện tích cả nghìn mét vuông. Ngoài để ở, Hoàng Mập còn dùng để làm bối cảnh quay phim.

Vài năm trước, công chúng từng bị choáng ngợp trước căn biệt thự bằng gỗ soan và đầy ắp đồ cổ của Hoàng Mập ở Cần Thơ.

Là người mê những giá trị cổ xưa, mới đây Hoàng Mập còn đầu tư xây ngôi nhà cổ ở Đồng Nai, gần khu du lịch Sông Mây, cách Sài Gòn 45 km để... dưỡng già.

Nhưng điều thú vị nhất là ngôi nhà này trước khi được chủ nhân dùng để ở thì nó sẽ là bối cảnh chính của bộ phim 'Nhà ông Hoàng có ma' do Hoàng Mập sản xuất.

Được biết bộ phim lấy bối cảnh từ thời Pháp thuộc, xoay quanh những biến cố của gia đình hội đồng Hoàng giàu có và độc ác.

Hoàng Mập chia sẻ, ngôi nhà được thiết kế giống ngôi nhà hơn 100 năm tuổi ở Nam Định mà anh có nhiều dịp ghé thăm. Toàn bộ đồ dùng và trưng bày trong ngôi nhà đều là đồ cũ, đồ cổ được anh sưu tầm từ khắp nơi.

Bề ngang ngôi nhà dài 65 mét, riêng căn bếp diện tích cũng rất lớn, ngang 7 mét, dài hơn 10 mét. Xung quanh nhà là sân vườn rộng, mặt tiền có hồ nước.

Ngôi nhà được thiết kế gồm 3 gian nhà lớn quay mặt vào nhau, phía trước là gian nhà chính theo kiểu kiến trúc tứ hợp viện. Gần cổng có một 'chòi' nhỏ để chủ nhân ngồi thư giãn.

Toàn bộ gạch, đá, ngói, cánh cửa cũng được tuyển lựa kỹ lưỡng để trông giống một ngôi nhà cũ.

Ngôi nhà này được khởi công xây dựng từ đầu năm 2017, tới nay đã hơn 6 tháng và đang trong quá trình hoàn thiện để kịp với tiến độ quay phim 'Nhà ông Hoàng có ma'.

Phía sau nhà...

Các ô cửa bên hông nhà được chăm chút tỉ mỉ...

Lát nền...

Cột nhà đều làm bằng gỗ với hoa văn từ thời xưa

Hoàng mập mua nhiều cây lớn về trồng

Tường bao hai lớp quanh khu nhà cổ

Họa tiết hoa văn trên cánh cửa

Một số đồ cổ được mua về để bày biện, trang trí trong nhà.

>>Xem thêm video Bên trong căn biệt thự dát vàng của Lý Nhã Kỳ

Giúp Tiin sửa lỗi