Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hoàng Thùy: Tôi và Mâu Thủy không mâu thuẫn, đi thi quốc tế không sợ gì ngoài... sụt ký

Nói về nỗi lo sợ trước khi lên đường đi thi, Hoàng Thùy cho rằng cân nặng chính là điều cô ám ảnh nhất.

Sau gần hai năm dài liên tục luyện tập và tham gia vào những hoạt động cộng đồng có ý nghĩa, Hoàng Thùy đã chính thức được lựa chọn trở thành đại diện nhan sắc cho Việt Nam chinh chiến trên đấu trường nhan sắc tầm cỡ thế giới Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2019. 

Hoàng Thùy: Tôi và Mâu Thủy không mâu thuẫn, đi thi quốc tế không sợ gì ngoài... sụt ký 0

Trước thông tin này, không ít cư dân mạng lên tiếng ủng hộ Hoàng Thùy, song cũng không ít người lên tiếng phản đối. Nhưng không thể phủ nhận rằng ở thời điểm này, không ai xứng đáng hơn Hoàng Thùy để đại diện cho nhan sắc Việt Nam, tính trên cả phương diện hoạt động công ích, nhan sắc và cả tài năng. Trước khi cô gái xinh đẹp này lên đường đi thi giành vinh quang cho nước nhà, hãy cùng Tiin.vn trò chuyện với Hoàng Thùy về cuộc sống, về dự định cho chặng đường chông gai sắp tới. 

Áp lực, nhưng không lo sợ khi chinh chiến thế giới

Đến thời điểm này Thùy đã có chuẩn bị gì cho cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ sắp tới? 

Team của Thùy đã lên kế hoạch sẽ xây dựng những video tóm tắt về quá trình luyện tập của Thùy. Bên cạnh đó là những video khi trở về quê hương Thanh Hóa, ngoài ra còn dự án cộng đồng, đi đến các trường đại học để giúp đỡ những người phụ nữ tự tin hơn, mạnh mẽ hơn và tự chủ hơn trong cuộc sống.

Hoàng Thùy: Tôi và Mâu Thủy không mâu thuẫn, đi thi quốc tế không sợ gì ngoài... sụt ký 1

Thùy biết tin mình tham gia Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới lâu chưa?

Sau khi H'Hen Niê tham gia Miss Universe 2018, mọi người vẫn thường đồn Thùy tham gia tại Miss Universe 2019. Nhưng thực tế đến trước thời điểm công bố vài tiếng, mình mới chính thức được ban tổ chức thông báo về điều này.

Từ lúc công bố thông tin đến nay, cuộc sống của Thùy thay đổi như thế nào? 

Hoàng Thùy: Tôi và Mâu Thủy không mâu thuẫn, đi thi quốc tế không sợ gì ngoài... sụt ký 2

Đầu tiên là được mọi người chú ý hơn, nhận được nhiều cuộc phỏng vấn vì khán giả muốn biết thêm nhiều thông tin, nhiều dự án của mình. Ban đầu Thùy cảm thấy hơi áp lực quá nhiều ý kiến của khán giả về hình ảnh của mình. Hy vọng trong thời gian sắp tới mình sẽ ổn định hơn.

Ở năm 2018, H'Hen Niê đã tạo được thành tích rất tốt, lọt vào Top 5 Chung kết. Thùy có thấy áp lực vì kỳ vọng của mọi người không?

Về thành công của Hen, đó là niềm cảm hứng cho Thùy và cũng là một điều may mắn. Nhờ những điều mà Hen đã gặt hái được mà giờ đây nhiều người chú ý đến Thùy hơn, đặt kỳ vọng vào bản thân Thùy cũng nhiều hơn. Đương nhiên vẫn sẽ có áp lực vì sợ mọi người thất vọng. Mình sẽ cố gắng, tập luyện tốt nhất có thể để làm được thành tích tốt như những người đi trước. 

Thùy thấy rằng đâu là thế mạnh của mình?

Thùy nghĩ đến thời điểm hiện tại, thế mạnh của mình nằm ở sự ủng hộ của fan sắc đẹp Việt Nam. Bên cạnh đó, khoảng thời gian làm việc ở nước ngoài giúp Thùy có thêm nhiều kinh nghiệm để không sốc văn hóa hay bối rối khi lịch trình quá dày. 

Thùy mong muốn hình ảnh của mình trong lần chinh chiến Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới như thế nào? 

Hình ảnh của Thùy sẽ là chính Thùy và tự nhiên nhất có thể. Ai đi thi cũng có áp lực, nhưng mình sẽ cố gắng tự nhiên, hòa đồng và mang tinh thần thân thiện nhất có thể. Mọi người hay nghĩ Thùy là một người hiếu chiến, thích cạnh tranh nhưng đó không phải là tinh thần Thùy muốn mang đến.

Nhiều khán giả nhận xét vì có xuất thân từ người mẫu nên gương mặt, đường nét với vóc dáng của Thùy đôi khi không phù hợp với chuẩn Hoa hậu. Thùy nghĩ như thế nào về điều đó? Có bao giờ lo sợ không?

Thùy rất lo sợ, bản thân mình rất khó tăng cân và cũng khó giữ cân nữa. Thi 3 tuần với lịch trình dày đặc, không được tập luyện, ăn uống đầy đủ có thể sẽ dẫn đến việc sút cân. Hiện tại thời gian cũng khá gấp rút nên mình lo rằng sẽ không kịp tăng cân khi chính thức lên đường đến với cuộc thi. 

Tự thấy bản thân là người nhạt nhẽo

Có định mang ca dao tục ngữ đến với Hoa hậu Hoàn vũ hay không?

Mọi người thường gọi Thùy là 'thánh ca dao tục ngữ', có thể khi đến với Miss Universe mình vẫn sẽ dùng đến trong một trường hợp nào đó nên Thùy sẽ cố gắng học vài câu bằng tiếng Anh vậy. 

Trong cuộc sống Thùy có hay nói những câu ca dao tục ngữ như vậy không? Hay do lên truyền hình hay đi thi thì mới bộc phát ra?

Thi thoảng trong cuộc sống mình hay ví von, nhưng cũng không rõ là có dùng thường xuyên hay không nữa, vì mình nói không chủ đích mà, tự nhiên nghĩ tới thì nói vậy thôi. 

Hoàng Thùy: Tôi và Mâu Thủy không mâu thuẫn, đi thi quốc tế không sợ gì ngoài... sụt ký 3

Khi mọi người bàn tán về những câu nói ca dao tục ngữ của mình, Thùy nghĩ như thế nào?

Tự thấy 'ồ, mình cũng có gì đấy thú vị chứ', vì bình thường mọi người hay nói là Thùy nhạt nhẽo lắm. Nhờ có một điều gì đó hay ho để mọi người nhớ đến mình thì rất tốt, 

Thùy tự nói bản thân nhạt nhẽo, khi tham dự một đấu trường nhan sắc lớn như vậy, bạn có sợ mình sẽ bị lạc lõng bởi những cô gái đang hừng hực ý chí chiến đấu khác? Hay là lo rằng sự nhạt nhẽo sẽ khiến mình bị nhạt đi so với mọi người? 

Nhạt nhẽo ở đây là không quá hài hước hay 'mặn' trong tính cách. Còn về kỹ năng, mình nghĩ mình chẳng 'nhạt nhẽo' chút nào, thậm chí nhiều khi cần tiết chế một chút nữa. Như khi đi catwalk quá mạnh mẽ và sắc sảo này, gương mặt quá mức cá tính này, tất cả những điều này đều cần được tiết chế để phù hợp hơn với cuộc thi. 

Nếu năm nay có phần thi opening statement, Thùy sẽ nói như thế nào về bản thân mình?

Vì mình vẫn chưa nhận được yêu cầu phần thi từ bên ban tổ chức nên khó mà chia sẻ cụ thể được về điều này. Tuy nhiên, Thùy nghĩ mình sẽ nói những gì đặc biệt của bản thân mình, mang tính truyền cảm hứng và chạm đến cảm xúc của mọi người. Chỉ có 30 giây để tự giới thiệu bản thân trước thế giới thôi nên mình cần phải chọn những phần tốt nhất để nói chứ!

Không e ngại bất kỳ ai khi chinh chiến trên đấu trường quốc tế

Hiện tại đại diện của các nước đều đã lộ diện rồi, bạn có suy nghĩ như thế nào về đối thủ và những cái tên nào đang được bạn đặt 'trong tầm ngắm'?

Sau khi xem hết một list những đại diện đã được xác nhận, mình tự thấy Hoa hậu Mỹ, Colombia, Brazil, Nepal, Indonesia là những đối thủ đáng gờm, có khả năng cạnh tranh trực tiếp với mình. Họ có đầy đủ tốt chất, sự chuẩn bị và tiềm năng để đi sâu hơn ở cuộc thi. 

Hoàng Thùy: Tôi và Mâu Thủy không mâu thuẫn, đi thi quốc tế không sợ gì ngoài... sụt ký 4

Đối thủ nào đang e ngại nhất?

Thùy không sợ ai hết vì bản thân mình cũng không có tính thích cạnh tranh hay so sánh với người khác. Chỉ cần tập trung phát triển những kỹ năng của mình là được rồi. 

Thùy đã có những sự lựa chọn nào cho trang phục truyền thống? 

Thùy thích những điều bất ngờ. Phần nội dung phải đảm bảo được chiều sâu, khai thác được yếu tố văn hóa Việt Nam. Việc khai thác văn hóa Việt Nam có rất nhiều sự đa dạng, nhiều lĩnh vực khác nhau, không gò bó trong bất cứ điều gì cả. Nhưng quan trọng form dáng của trang . phải thể hiện được thế mạnh về vóc dáng và kỹ năng catwalk của mình.

Có ý kiến cho rằng Thùy nên đính ca dao tục ngữ lên trang phục truyền thống khi đi thi của mình. Bạn nghĩ như thế nào về điều này? 

Ý tưởng này khá hay đấy chứ! Mình sẽ cân nhắc về điều này.

Trước khi Hen lên đường đi thi, bạn ấy đã từng chịu rất nhiều chỉ trích của dân mạng. Giờ đây Thuỳ cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự khi từng hành động, bộ đồ bạn mặc hay từng tấm ảnh chụp đều bị cộng đồng mạng ‘soi' triệt để. Thùy có cảm thấy khoảng thời gian này quá khó khăn để vượt qua?

Khi làm người nổi tiếng thì chẳng khác gì làm dâu trăm họ. Mình sẽ phải tiếp nhận hàng trăm kiểu ý kiến khác nhau, có những ý kiến đóng góp chuẩn xác, cũng có những bình luận khiến mình phải suy nghĩ lại. Mình thừa nhận rằng đôi khi trang phục của mình gặp phải một số lỗi không như ý. Việc định hình phong cách và trang phục sẽ ảnh hưởng nhiều đến quá trình và kết quả khi đi thi của mình. Về sau này, Thùy sẽ cố gắng thay dổi tốt nhất. Ai cũng mong muốn mình được đẹp trong mắt khán giả mà.

Đã 8 năm kể từ khi bạn chính thức bước vào showbiz. Nhìn lại quãng đường này, bạn thấy mình đã thay đổi như thế nào?

Thùy bước vào nghề hơi sớm, mới 18, 19 tuổi và nói chung cũng chỉ là một đứa bé chưa biết gì nhiều. Đến bây giờ đã 8 năm rồi, đó là một quá trình rất dài, mình phải ép bản thân vào môi trường làm việc sớm hơn người bình thường. Việc nổi tiếng ở tuổi 18 rất khó khăn, phải xem xét lại hành động, cử chỉ ăn nói của bản thân. Thùy nghĩ điều tự hào đến bây  giờ là đi được lâu như vậy nhưng vẫn không đánh mất được bản chất của mình. 

Khi làm Á hậu và khi làm người mẫu, có sự khác nhau gì đáng kể không? 

Khác nhau nhiều lắm, ngày trước Thùy không tham gia nhiều hoạt động cộng đồng, nhưng khi làm Á hậu thì khác. Thời gian đi diễn bây giờ ít lại, chủ yếu tham gia những chiến dịch, hoạt động cộng đồng có ý nghĩa tại Việt Nam.

Khi trở thành Á hậu, Hoàng Thùy và Mâu Thủy thường bị so sánh với nhau. Khi thông tin Thùy đại diện cho Việt Nam được công bố, những động thái của phía Mâu Thủy đều bị cư dân mạng bàn tán. Thùy có buồn vì điều này không? Và mối quan hệ của hai bạn như thế nào? 

Thùy nghĩ đó chỉ là hành động hài hước, pha trò của bạn ấy thôi, không có ẩn ý gì ở đây cả. Khi đi làm, gặp mặt ở sự kiện thì cả hai vẫn trò chuyện bình thường, không có mâu thuẫn gì cả. 

Trở lại thời điểm 2 năm trước, khi đang là một thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, có bao giờ Thùy thoáng nghĩ đến một tương lai bản thân sẽ trở thành đại diện cho nhan sắc của cả đất nước đi chinh chiến tại một trong những đấu trường sắc đẹp lớn và uy tín nhất thế giới?

Thùy chưa bao giờ nghĩ đến. Quyết định đi thi Hoa hậu Hoàn Vũ chỉ quyết định trong một tuần, không chuẩn bị nhiều nhặn gì cả. Tự nhiên cơ hội đến và mình chớp lấy thôi, bây giờ rẽ hướng sang con đường này, cũng khá thú vị đấy chứ. 

Điều lo sợ nhất khi đi thi là gì? 

Không lo sợ nhiều lắm, chỉ sợ sụt ký khi thi thôi. 

Cuộc sống của Thùy thay đổi như thế nào từ sau khi trở thành Á hậu? 

Hoàng Thùy: Tôi và Mâu Thủy không mâu thuẫn, đi thi quốc tế không sợ gì ngoài... sụt ký 5

Công việc thay đổi nhiều lắm, cách mà mọi người gọi mình cũng khác đi nữa. Về cuộc sống hàng ngày, cũng có nhiều thay đổi. Khi làm Á hậu, mình... ăn nhiều hơn. Muốn tăng cân thì phải ăn nhiều hơn, tập thể dục nhiều hơn để đạt được vóc dáng như mình mong muốn. Quan trọng là cười nhiều hơn nữa, hồi đó làm siêu mẫu, mình không cười nhiều như bây giờ. 

Gia đình của Thùy có nói gì trước việc bạn đi thi quốc tế?

Bố mẹ khá yên tâm với những quyết định của mình, chỉ đốc thúc ăn uống nhiều hơn vì biết mục tiêu của mình khi tham gia cuộc thi là tăng ký mà. Gia đình không muốn khiến mình áp lực nên hạn chế nói nhiều về điều này.

Bản thân Hoàng Thùy muốn trở thành hình tượng Á hậu như thế nào? Giản dị hay là kiên cường khó phá vỡ, sang trọng quý phái? 

Vẫn là Thùy thôi, muốn mặc gì là mặc, muốn làm gì thì làm, không gò bó trong bất kỳ hình ảnh nào. Tự nhiên vẫn là đẹp nhất. 

Đã từng có Hoa hậu nâng cấp vòng 1, Thùy có nghĩ đến chuyện này không? 

Chưa nghĩ đến việc nâng cấp vòng 1. Trong lúc cố gắng tăng cân thì chắc chắn cơ thể của mình sẽ thay đổi nhiều nên điều đó không quá cần thiết. 

Hình như Thùy không có quá nhiều người bạn trong showbiz? Hay do Thùy không thích thể hiện ra cho người ta thấy?

Thùy là một người sống theo kiểu khép kín, mình ít chia sẻ về những thông tin cá nhân lên mạng xã hội. Nhiều người thích chia sẻ hết về cuộc sống 24 giờ của mình, nhưng Thùy không phải người như vậy. Do đó mà mình không quá thích chia sẻ về những người bạn thân của mình lên mạng xã hội. 

Đâu là điều Thùy tự thấy bản thân khác biệt so với những người đẹp trong showbiz hiện nay?

Mình nghĩ, background xuất phát từ con số 0 nhưng thành công khá sớm trong lĩnh vực người mẫu là điều mà mọi người nhớ đến mình đầu tiên. Bên cạnh đó, sự kiên định theo đuổi đam mê và chăm chỉ, nỗ lực cũng là những điều khiến Hoàng Thùy để lại ấn tượng với khán giả.

Hoàng Thùy: Tôi và Mâu Thủy không mâu thuẫn, đi thi quốc tế không sợ gì ngoài... sụt ký 6

Nếu có thể lọt vào Top 5 hay thậm chí là Top 3, Thùy sẽ làm điều gì để cảm ơn khán giả?

Nếu may mắn lọt vào Top 5 hay Top 3, mình sẽ cống hiến năng lượng và tuổi trẻ cho cộng đồng. Đầu tiên là hoàn thành các dự án hiện tại còn đang dang dở, sau đó là tiếp tục với những kế hoạch dành cho cộng đồng quốc tế.

Năm nay Thùy đã 27 tuổi, tức là cũng thuộc dạng khá lớn trong số các thí sinh thi Miss Universe. Có rất nhiều thí sinh nằm trong độ tuổi trẻ từ 19 đến 22, Thùy có nghĩ độ tuổi sẽ trở thành bất lợi cho mình không?

Tiêu chí của MU là đi tìm một cô gái trưởng thành và có lý tưởng sống. Không phải mình có ý nói những cô gái trẻ thì không thể trưởng thành, nhưng những thí sinh có tuổi lớn hơn sẽ có kinh nghiệm, có trải nghiệm sống. Nói chung là cả người trẻ lẫn người lớn tuổi hơn đều có những thế mạnh riêng mà đúng không? Con số tuổi không nói lên tất cả.

Thùy có áp lực khi phải luôn giữ tên tuổi mình hot trong khi ngày càng nhiều Hoa hậu, Á hậu hay những người đẹp khác xuất hiện?

Thùy đã làm nghề này 8 năm và bản thân mình thấy độ hot của tên tuổi mình cũng vẫn giữ được. Nhưng nếu trở về sau MU, mình sẽ thiên hướng đào tạo hơn, chia sẻ kinh nghiệm hay kỹ năng nhiều hơn. Bản thân mình cũng đâu thể cạnh tranh với lớp trẻ mãi được. 

Có phải con đường của Thùy đi chỉ trải đầy hoa hồng mà thôi?

Con đường của Thùy không hề trải hoa hồng. Làm gì có ngành nghề nào mà đạt đến thành công dễ dàng. Chỉ là khi đối đầu với áp lực, mình tự cảm thấy những điều đó không bằng những điều từng trải qua khi còn bé. Vậy nên phải mạnh mẽ, phải cố gắng để vượt qua những điều đó. 

Áp lực khi còn bé đó như thế nào? 

Thùy sống trong một gia đình có 4 chị em gái, bố là con trai trưởng nên lúc nào cũng mong có con trai nối dõi tông đường. Vì ở dưới quê mà, nên mọi người hơi kỳ thị con gái một chút. Nhà nghèo, lại muốn cho con đi học đầy đủ nên gặp nhiều sự phản đối từ mọi người lắm. Ngoài ra thời còn bé mình còn gặp nhiều khó khăn khi mưu sinh kiếm sống nữa. Đã từng có một thời gian rất dài, mình phải đi bán rong kiếm sống từ Bắc đến Nam. 

Người ta thường hay nói rằng ngành người mẫu thì có nhiều cạnh tranh, nói xấu hay hãm hại cũng không thiếu. Thùy có từng gặp trường hợp này? 

Có chứ, cách đây mấy năm Thùy bị nói xấu rất nhiều. Nhưng mình không quan tâm, cũng không cảm thấy cần phải ghét họ vì những điều như vậy. Cứ tập trung vào việc mình làm và kết quả sau cùng mới là quan trọng nhất.

Mọi người hay nói xấu về điều gì?

Mọi người thường nói Thùy chảnh, thích ngồi một mình. Thực ra thì hồi mới vào nghề, tính mình thẳng thắn nên nghĩ gì nói đó, không suy nghĩ, sau đó thì bị nhiều người thêu dệt, đồn đoán những điều không có thật. Điều đó làm ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách của mình, khiến Thùy tự tạo nên một cái vỏ bọc cho bản thân. Về sau này mình đã thay đổi được một chút, dần tự tin khi nói chuyện với những người bạn trong giới khác. 

Hoàng Thùy: Tôi và Mâu Thủy không mâu thuẫn, đi thi quốc tế không sợ gì ngoài... sụt ký 7

Thành công hiện tại của Thùy có thay đổi được suy nghĩ của mọi người? 

Rất nhiều chứ. Họ thay đổi cách nhìn về Thùy nhiều lắm. 

Gần đây có nhiều tin đồn nói rằng Thùy đang trong một mối quan hệ nào đó? 

Từ trước đến nay Thùy vẫn độc thân thôi, tập trung vào công việc nhiều hơn yêu đương. 

Độc thân thì độc thân, nhưng bạn có mẫu người lý tưởng nào cho mình không? 

Thùy tự thấy mình là một người rất lãng mạn, thích chăm sóc người yêu của mình. Lâu lâu chăm sóc quá cũng hơi giống mẹ một chút.

Hình mẫu lý tưởng của mình phải hiểu được mình, và quan trọng là khi ở cạnh người đó mình vẫn tự tin, kể cả khi không makeup hay mặc quần áo lùm xùm. Nói chung là không phải quá gồng mình. Thêm một chút hài hước nữa, luôn luôn tạo không khí thoải mái cho mình. Người đó không cần quá giàu, nhưng phải độc lập trong tài chính. Đẹp trai hay không cũng không quá quan trọng, nhưng phải ưa nhìn, xứng đôi vừa lứa nữa.

Đối đáp nhanh cùng Hoàng Thùy

Sao nam Thùy thấy đẹp trai nhất trong showbiz Việt

Rocker Nguyễn!

Hoàng Thùy hâm mộ ai?

Beyonce!

Dùng một từ miêu tả về bản thân mình?

Ngọt ngào

Điều buồn cười nhất Hoàng Thùy từng làm gần đây là gì?

Nhiều lắm, nhảy trước mặt mọi người nè 

Muốn kết hôn năm bao nhiêu tuổi?

28 tuổi

Dùng một từ miêu tả về H'Hen Niê?

Khùng

Bộ phim Thùy vừa xem mới đây?

Breakfast at Tiffany's

Mối tình đầu là năm mấy tuổi?

23 tuổi

Thích nhất trong Avengers là ai​?

Bác sĩ Trang!

Xin cảm ơn Hoàng Thùy về những chia sẻ thú vị này!

Giúp Tiin sửa lỗi