Mới

Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Hoàng Yến Chibi: Đóng cảnh nóng với anh Quang Tuấn thì dễ lắm!

Nữ ca sĩ, diễn viên 23 tuổi còn chia sẻ thêm, cô vốn không biết Ngô Quang Tuấn là ai khi mới hay tin sẽ nhận vai Sỏi.

Trong thời gian gần đây, Hoàng Yến Chibi lại nổi lên như một hiện tượng nhờ thành công của bộ phim Thất Sơn Tâm LinhTrong phim, Hoàng Yến Chibi thủ vai Sỏi - một cô bé câm điếc, từng là trợ thủ đắc lực cho thầy Huỳnh (Ngô Quang Tuấn) trong những phi vụ giết người rùng rợn nhưng sau đó quyết định chống lại anh. 

Lấn sân sang lĩnh vực diễn xuất cũng đã lâu nhưng chỉ khi đến vai Sỏi, Hoàng Yến Chibi mới chinh phục hoàn toàn khán giả trong vai trò diễn viên, đồng thời khẳng định được sự thành công với Tháng năm rực rỡ không phải 'cú ăn may'.

Một cô nàng xuất thân từ vai trò ca sĩ lại có thể vào vai một nhân vật Sỏi nhiều tâm tư, nhiều giằng xé, mâu thuẫn tâm lý một cách xuất sắc và không qua bất kỳ lời thoại nào trong Thất Sơn Tâm Linh khiến khán giả không khỏi khâm phục sự cố gắng và trau dồi liên tục của người đẹp 23 tuổi. 

Hoàng Yến Chibi: Đóng cảnh nóng với anh Quang Tuấn thì dễ lắm! 0

Nhân lúc Thất Sơn Tâm Linh vẫn còn đang gây sốt tại các rạp phim, Tiin.vn đã cùng Hoàng Yến Chibi có một buổi giao lưu trò chuyện vui vẻ, chia sẻ lại những kỷ niệm đáng nhớ trong suốt quá trình ghi hình cùng các câu chuyện về đời tư thú vị của cô nàng 'Sỏi'. 

Ban đầu nhận vai Sỏi không biết Ngô Quang Tuấn là ai

Sau 2 ngày công chiếu, doanh thu hiện tại của Thất Sơn Tâm Linh là hơn 16,3 tỷ. Không biết Hoàng Yến Chibi cảm thấy như thế nào về thành công ấn tượng này?

Đầu tiên là cảm thấy rất vui và Yến không ngờ Thất Sơn Tâm Linh có thể ‘nóng' như vậy. Khi nhìn số tiền doanh thu nhảy liên tục trên điện thoại, Yến thật sự cảm nhận được cái độ ‘nhiệt' của phim khủng khiếp như thế nào.

Khi vừa xem phim xong, Hoàng Yến Chibi đã khóc rất nhiều và nói rằng bản thân thậm chí còn không nhìn ra được chính mình trên màn ảnh rộng. Còn bây giờ thì sao? Cảm xúc có khác hơn so với khi mới xem phim xong không?

Bây giờ khác nhiều lắm. Trước khi phim ra mắt, Yến rất hồi hộp vì không biết phim khi ra mắt sẽ như thế nào. Tôi đã cố gắng không xem bộ phim hoàn chỉnh cho đến ngày premiere. Sau khi xem xong, tôi thật sự thở phào nhẹ nhõm vì mọi cố gắng của mọi người đều đã được đền đáp.

Hoàng Yến Chibi: Đóng cảnh nóng với anh Quang Tuấn thì dễ lắm! 1

Trên thang điểm 10, bạn cho Sỏi bao nhiêu điểm?

Yến không thể đưa ra một điểm cụ thể nào cho Sỏi được vì bản thân em tự thấy mình đã dốc hết tâm huyết cho nhân vật rồi. Còn khi phim ra rạp, nhân vật có thể truyền đạt được bao nhiêu đến khán giả thì còn phải dựa trên nhiều yếu tố khác.

Vai Sỏi là một vai diễn khá là khó đối với Yến nên không có điểm số nào có thể cân đo đong đếm được.

Vai Sỏi là một vai không có lời thoại, lại thêm bối cảnh quay là ở một vùng quê khá xa xôi, nhìn chung, vai diễn này có rất nhiều khó khăn. Điều đầu tiên Yến nghĩ khi nhận vai Sỏi là gì?

Thật ra là Yến phải đi cast, cast thành công rồi mới vào vai. Ban đầu tôi thấy rất khó khăn vì mình là diễn viên tay ngang mà, không có đủ kinh nghiệm mà nhân vật này còn là nhân vật khiếm thính, không nói được không nghe được. Tôi còn có ý định không nhận vai này. Tôi nghĩ tôi không làm được.

Mẹ tôi đã động viên tôi cố gắng nhận vai diễn này, cố gắng để lại một dấu ấn trên con đường sự nghiệp dài hơi của mình. Càng đóng được nhiều loại vai thì bề dày kinh nghiệm cho mình sẽ càng được tăng cao. Thế là cuối cùng tôi nghĩ mình thử xem sao, cuối cùng lại thành nhận nhân vật này thật.

Casting bao lâu thì Yến nhận được kết quả?

Tổng cộng có 2 đợt cast, đợt đầu tiên tôi không nhớ cụ thể, mấy tuần sau đó thì tôi cast đợt thứ 2. Được vài ngày, tôi nhận tin mình sẽ vào vai Sỏi, đóng cùng anh Ngô Quang Tuấn. Lúc đó, tôi còn không biết anh Ngô Quang Tuấn là ai (cười).

Sau này khi biết anh ấy xong, xem phim Gia đình là số 1 rồi mới thấy anh Tuấn hot quá. 

Sau cú hit của Tháng năm rực rỡ, Sỏi của Thất Sơn Tâm Linh lại mang đến nhiều tin vui cho Yến. Yến có cảm thấy đó là một bước tiến lớn để bản thân lột xác trong sự nghiệp diễn xuất?

Đối với bản thân tôi, khi đã quyết tâm làm gì thì phải làm hết sức, hết lòng. Như khi đóng Sỏi, đôi khi tôi thấy mình không đủ sự kiên trì để đi được hết phim vì đóng khổ lắm, nhưng sau một lúc suy ngẫm lại, nghĩ đến việc mọi người phải tìm người khác, phải quay lại từ đầu, khổ lắm, nên cứ cố, cố, cố mãi rồi cũng hoàn tất quá trình quay.

Hoàng Yến Chibi: Đóng cảnh nóng với anh Quang Tuấn thì dễ lắm! 2

Yến có thể chia sẻ một số khó khăn trong quá trình quay phim?

Vấn đề khó nhất là khi quay ở nhà thầy Huỳnh. Ban đầu chúng tôi chỉ được đóng 7 ngày, sau đó bị dôi lịch ra đến hơn 10 ngày. Đến ngày thứ 7, chân tôi bị đập vào cột bê tông mà sau đó còn phải quay cảnh dưới bùn cùng chị Thanh Tú. Phần nặng nhất lúc đó chắc là tâm lý của Sỏi, khi phải trở thành một người khiếm thính, không được mọi người công nhận.

Điều khó thứ 2 là những hành động của Sỏi trên phim, như cảnh kéo Tú xuống bùn, chạy trên cánh đồng lúa bị thầy Huỳnh bắt được hay cảnh tôi chạy về nhà cha, thầy Huỳnh cũng chạy theo để đòi ‘vợ' về. Đó có lẽ là những cảnh khổ nhất. Cứ phải quay một lúc, rồi sang hôm sau quay thêm một lúc nữa, lặp lại gần như những cảnh y chang của ngày hôm trước. Thế là cứ bôi bùn lên tóc, tắm bùn mỗi ngày, tóc tai cứ bết bát cả lên. Nói chung những tháng ngày đó khiến tôi chẳng còn sợ bẩn nữa.

Đó là những khó khăn về bối cảnh, còn về sức nặng vai diễn thì sao? Vì khi đóng Sỏi, bạn không thể thể hiện nhân vật qua lời thoại mà là qua hành động, biểu cảm, ánh mắt?

Ban đầu khi nhận vai Sỏi, khi diễn, tôi không nói chuyện, hết diễn thì tôi lại ‘tưng tửng'. Có lẽ mọi người thấy như vậy sẽ rất khó nhập tâm vào vai nên đã gọi tôi ra riêng, đề nghị tôi trở nên yên lặng, đừng nói chuyện với ai cả và cũng đừng quan tâm đến bất kỳ người nào. Nói chung là tôi phải cố gắng trải nghiệm thử cuộc sống của một người mà không được mọi người xung quanh quan tâm đến.

Từ ngày hôm sau, tôi không nói chuyện với ai hết. Khi nói chuyện với trợ lý, tôi cũng chỉ nhắn tin hoặc dùng thủ ngữ mà thôi.

Tâm lý của Sỏi nặng nhất là ở phần giữa phim, những đoạn giằng xé tâm lý, đứng giữa cái ác và thiện: hoặc là giúp đỡ thầy Huỳnh giết người, hoặc là đến gặp cảnh sát và trở thành nhân chứng sống cho họ, tố cáo những tội ác mà thầy Huỳnh đã gây ra. Có một đoạn tôi hơi tiếc là khi ánh mắt của tôi nhìn lên, đó đồng thời cũng là đoạn mà tôi muốn diễn tả cảm xúc mong muốn được chống lại thế lực đen tối này, nhưng đoạn đó lại biết cắt mất vài giây.

Có một số khán giả nói rằng thời khắc chuyển giao tâm lý của Sỏi - từ một người ủng hộ thầy Huỳnh cho đến chống lại, có một chút không rõ ràng, tôi nghĩ có lẽ là vì thiếu vài giây này.

Thất Sơn Tâm Linh là một bộ phim dựa trên câu chuyện có thật. Khi diễn xuất trong phim, tâm lý của Yến có bị ảnh hưởng hay không khi nghĩ đến những tình tiết mình đang đóng cũng là dựa trên một vụ án mạng có thật?

Ban đầu Yến có hơi sợ một chút vì mình có thói sợ ma.

Nhưng sau khi đóng phim xong, khi xem phim ma thì Yến đã bớt sợ hơn. Kiểu như nghĩ đến cảnh này mình cũng từng đóng rồi, bỗng dưng không còn thấy sợ như ngày xưa nữa.

Hoàng Yến Chibi: Đóng cảnh nóng với anh Quang Tuấn thì dễ lắm! 3

Khi đóng Ngôi nhà bươm bướm, Yến có chia sẻ nụ hôn với Liên Bỉnh Phát trên phim là nụ hôn ‘phim' đầu tiên của mình. Đến Thất Sơn Tâm Linh thì Yến đã đóng luôn cảnh nóng với bạn diễn nam. Khi nhận tin mình sẽ có cảnh nóng như vậy, Yến có đắn đo gì hay không?

Về cảnh nóng, Yến đã có thảo luận trước với nhà sản xuất khi phim còn chưa quay. Đó là cảnh nóng, không thật sự ‘nóng' nhưng khi lên phim có lẽ mọi người sẽ cảm thấy ‘nóng' thật. Nhưng như mọi người cũng biết mà, nghệ thuật là ánh trăng lừa dối mà.

Cảnh nóng nào khác thì tôi không biết, nhưng đóng cảnh nóng với Ngô Quang Tuấn thì dễ cực kỳ. Tôi chỉ việc uống trà say rồi ngủ thiếp đi, chẳng cần diễn gì cả, thật sự rất dễ!

Nhưng người xem sẽ mặc định là Hoàng Yến đang đóng cảnh nóng trên màn ảnh, Yến có lo ngại không?

Thật ra cảnh nóng đó rất dễ, tấm lưng bị lộ trên màn ảnh cũng là của tôi và chẳng cần thế thân nào cả. Còn với những cảnh nóng khó hơn, yêu cầu kinh nghiệm nhiều hơn, tôi nghĩ nó sẽ nằm ở phim sau.

Xin lỗi Noo Phước Thịnh vì ekip Ngôi nhà bươm bướm đã sơ sót khi sử dụng nhạc của anh mà không xin phép

Có một điều thú vị là từ trước đến nay, Yến chưa bao giờ đóng hai phim với một nam nghệ sĩ nào, hầu hết đều là hợp tác lần đầu rồi thôi. Vậy đối với Yến, hợp tác với chàng trai nào để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ nhất? Quang Đăng, Liên Bỉnh Phát hay Quang Tuấn?

Chưa đóng lại thì chắc vì là chưa có duyên trên màn ảnh, còn ngoài đời tôi rất thoải mái với các anh. Như Quang Đăng chẳng hạn, dù đóng vai vợ chồng trên phim nhưng khi máy quay vừa đóng là hai anh em lại cười đùa vui vẻ với nhau ngay.

Anh Liên Bỉnh Phát là một người rất tốt bụng, tôi nói gì cũng ‘ừ', ‘ừ' hết nên hai anh em rất dễ thân với nhau. Dù chỉ đóng trong vòng vài chục ngày nhưng cả hai đã có khoảng thời gian rất vui vẻ, đáng nhớ.

Với anh Quang Tuấn, chúng tôi đã làm việc cùng nhau trong một thời gian rất dài. Anh ấy đam mê công việc vô cùng, và khi đóng cảnh nóng với tôi thì anh ấy rất tôn trọng vợ, tôn trọng bạn diễn. Cảnh nào tôi không diễn được, anh ấy sẵn sàng diễn lại dù phần tâm lý của nhân vật rất khó.

Chắc vì đã làm việc cùng nhau trong một thời gian dài nên hai anh em cũng đồng điệu với nhau. Có lẽ đó cũng là một lý do khiến ánh mắt của hai anh em trên màn ảnh cũng ‘tình' hơn hẳn.

Nói về Ngôi nhà bươm bướm, vì vướng phải một scandal âm nhạc khá ồn ào nên phim đã không thành công như mong đợi. Là một người ca sĩ và cả diễn viên, Yến nghĩ sao về scandal đó?

Đó là điều mà ít ai ngờ đến được vì nó liên quan đến bên phía nhà sản xuất, tôi cũng chỉ là diễn viên thôi. Nhưng dẫu sao đi nữa, Yến cũng xin lỗi anh Noo Phước Thịnh vì đã sử dụng bài hát của anh mà không xin phép.

Thật ra quá trình làm phim tốn rất nhiều thời gian vì mọi người cần kỹ càng ở mọi khâu sản xuất, nên có lẽ đó chỉ là một sơ sót của mọi người thôi.

Hoàng Yến Chibi: Đóng cảnh nóng với anh Quang Tuấn thì dễ lắm! 4

Đặt mình vào trường hợp là một ca sĩ và bị đoàn phim ‘mượn' nhạc như vậy, Yến sẽ làm như thế nào?

Điều đầu tiên Yến nghĩ là mình phải nói chuyện lại với ekip, sau đó tìm cách phù hợp nhất để giải quyết vấn đề.

Tôi có slogan: 'Yêu là cưới' 

Là một ca sĩ lấn sân sang lĩnh vực diễn xuất và sau này sẽ có nhiều mảng khác nữa, Hoàng Yến Chibi có lẽ cũng từng đối mặt với những ý kiến cho rằng ca sĩ mà đi làm diễn viên thì chỉ để câu like, câu vé thôi vì fan của họ sẽ mua vé để xem phim. Vì là ca sĩ, họ sẽ rất khó để thể hiện ở một vai trò khác là diễn viên. Yến nghĩ sao về điều này?

Ý kiến trái chiều hay cùng chiều thì ở đâu cũng có, nếu không có người yêu, người ghét thì cũng làm gì có ai quan tâm. Đối với riêng bản thân Yến, là một ca sĩ và sau đó là diễn viên tay ngang, tôi vẫn còn thiếu rất nhiều kinh nghiệm. Nếu không có nhiều cô chú, anh chị hướng dẫn, sẽ không có Yến của ngày hôm nay cùng nhiều vai diễn đã được mọi người yêu mến.

Tôi vẫn muốn cảm ơn chú Nguyễn Quang Dũng vì đã tìm ra và trao cơ hội cho tôi. Tôi đã từng đóng nhiều phim nhưng phải đến Tháng năm rực rỡ, tôi mới thật sự có một nhân vật để được mọi người nhớ đến. Đến bây giờ, khi vai Sỏi cũng được mọi người yêu mến, công nhận là một vai diễn ấn tượng của tôi, được khán giả dành nhiều lời khen ngợi, tôi vẫn thường xuyên bật khóc khi đọc bình luận đánh giá của mọi người.

Cuối cùng bao nhiêu nỗ lực, cố gắng của mình đều đã được công nhận, tôi thật sự rất vui.

Hoàng Yến Chibi: Đóng cảnh nóng với anh Quang Tuấn thì dễ lắm! 5

Sự thành công trong vai trò ca sĩ của Hoàng Yến Chibi khá là khiêm tốn. Có khi nào Yến cảm thấy vì mình tập trung quá nhiều vào diễn xuất nên đã bỏ lỡ cái duyên với âm nhạc?

Tôi thấy mình còn trẻ nên mình cứ dành thời gian để làm những điều mình thích thôi. Cũng đã 10 tháng rồi, tôi chưa ra mắt sản phẩm âm nhạc mới. Nhìn lại những ca khúc trước đây, tôi tự thấy mình chưa đầu tư đủ chỉn chu. Chính vì vậy mà khi phải để nhiều fan đợi lâu như thế mà mãi tôi vẫn chưa ra mắt sản phẩm âm nhạc nào, tôi cũng ngại lắm, nhưng thật sự do tôi vẫn chưa tìm được bài hát ưng ý thôi.

Hình như Hoàng Yến Chibi không thích công khai người yêu?

Vì người yêu là của mình mà, công khai một phát thôi vài ngày sau ‘say goodbye' luôn! (cười)

Tôi có một slogan là ‘yêu là cưới', vì vậy bây giờ tôi quyết định đã yêu là phải tiến đến cưới xin luôn. Chứ yêu đương gì giờ này mệt lắm, nhà bao việc!

Tiêu chuẩn của một nửa còn lại đối với Yến là gì?

Phải cao nè, ít nhất cũng phải 1m8 trở lên mới được, rồi đẹp trai, tốt bụng, cho tôi cảm giác an toàn này, bấy nhiêu là đủ rồi.

Sau khi đóng Tháng năm rực rỡ, có vẻ như Yến và Jun Vũ rất thân thiết với nhau? Điều gì khiến cả hai gần gũi với nhau như vậy?

Từ sau Tháng năm rực rỡ, các fan cũng thích ‘ship' tôi và Jun Vũ lắm vì trông hai đứa ‘đẹp đôi'.

Điều tôi cảm thấy gần gũi với Jun là vì cô ấy thuộc một phần của nhóm Ngựa Hoang. Điều thứ hai là Jun thuộc kiểu người mà nhìn bên ngoài như thế, bên trong lại khác. Còn khác như thế nào thì mọi người hãy từ từ tìm hiểu nhé!

Khi lấn sân sang lĩnh vực dẫn chương trình, Yến không nhận được hiệu ứng tích cực như khi làm diễn viên. Thậm chí có nhiều khán giả còn cho rằng Yến chỉ nên gói gọn bản thân trong hình ảnh diễn viên, ca sĩ mà thôi. Trước những ý kiến như thế này, Yến có lường trước không và bạn tiếp nhận như thế nào?

Tôi tiếp nhận điều này với tâm thế rất bình thường. Khi đáp ứng lời mời làm MC cho chương trình Không giới hạn - Sasuke Vietnam 2019, tôi nghĩ 90% mình sẽ bị chửi rồi. Nhưng vì sao tôi vẫn nhận? Vì đó là một chương trình tôi yêu thích và là một cơ hội để trải nghiệm. Đâu phải lúc nào cũng có khả năng được xuất hiện trên truyền hình, trên kênh trung ương như thế?

Trước khi bắt đầu với vai trò người dẫn chương trình, Yến có tham khảo nhiều từ ngữ chuyên môn và kinh nghiệm từ chị Diệp Lâm Anh, chị Trang… Nhưng sau cùng, thiếu kinh nghiệm vẫn là thiếu kinh nghiệm, tôi không bao biện được việc mình chưa đủ kinh nghiệm nên tôi có quyền được sai. 

Khi vừa bắt đầu một điều gì đó thì sẽ rất khó khăn, phải đến khi làm quen rồi, làm được nhiều lần rồi mới có thể giỏi hơn được.

Hoàng Yến Chibi: Đóng cảnh nóng với anh Quang Tuấn thì dễ lắm! 6

Yến đang có những dự định nào trong âm nhạc?

Tôi hy vọng trong năm nay hoặc năm sau sẽ ra mắt được kha khá MV. Tôi không muốn chỉ tính chuyện ngắn hạn mà còn phải đi đường dài như thế nào. Vì vậy mong mọi người sẽ kiên nhẫn chờ đợi sự trở lại của Yến và Yến hứa sẽ không làm mọi người thất vọng.

Còn diễn xuất thì sao? Yến có muốn được thử thách với hình mẫu nhân vật nào trong tương lai?

Hiện tại tôi chưa nhận thêm phim nào trong năm nay cả. Còn những nhân vật tôi hướng đến sắp tới thì có thể là vai đả nữ chẳng hạn, nhưng không biết chân ngắn như tôi thì có đóng được không. 

Góp ý cho Tiin