Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Khánh Thi gây chú ý khi chia sẻ chuyện học trò 'ruột' bị trao nhầm giải Nhất thành giải Nhì

Mới đây, Khánh Thi đã vô cùng bức xúc khi chia sẻ về việc học trò của mình bị trao sai giải thưởng.

Tối 29/11, Khánh Thi chia sẻ về việc học trò ruột Uyên Lê và Ngọc An bị trao giải nhầm trong sự kiện Đại hội Thể dục Thể thao Toàn quốc lần thứ 8, gây nên bàn tán xôn xao trong cộng đồng fan hâm mộ của nữ kiện tướng DanceSport một thời. 

Cụ thể, Uyên Lê và Ngọc An đã chiến thắng trong phần thi DanceSport tại Đại hội Thể dục Thể thao Toàn quốc lần thứ 8 và được chính ban tổ chức giải thông báo về điều này, tương đương với việc cặp đôi học trò Khánh Thi sẽ trở thành kiện tướng vô địch quốc gia. 

Khánh Thi gây chú ý khi chia sẻ chuyện học trò 'ruột' bị trao nhầm giải Nhất thành giải Nhì 0

'Bên cạnh cảm xúc vui, chúng em cũng thấy cả buồn lẫn lộn nữa vì lúc đó đã được thông báo rồi, nhưng mà vì một lý do nào đó, kết quả nhận được lại không giống như những gì đã thông báo', Uyên Lê đã chia sẻ về điều này trong một livestream của mình. 

Kết quả được công bố (ngay trong lúc chương trình đang trực tiếp)

Kết quả được công bố (ngay trong lúc chương trình đang trực tiếp)

Tuy nhiên, khi lên bục thì cả hai lại đứng ở hạng Nhì

Tuy nhiên, khi lên bục thì cả hai lại đứng ở hạng Nhì

Phần thi của Uyên Lê & Ngọc An, công bố kết quả hạng Nhất nhưng khi lên bục lại trao hạng Nhì

Toàn bộ đoạn chia sẻ của Uyên Lê và Ngọc An

Trở lại với bài chia sẻ gây xôn xao của Khánh Thi, sau khi biết về việc 'trao giải nhầm' này, nữ hoàng kiện tướng DanceSport một thời đã livestream ngay trên trang cá nhân để bày tỏ ý kiến và sự ủng hộ đến với học trò.

Khánh Thi chia sẻ, cô và Phó giám đốc sở Thể dục Thể thao tỉnh Đồng Nai đã đến gặp ban tổ chức cuộc thi vào 2 ngày sau sự kiện trao giải. Tuy nhiên, khi cô đến gặp Ban tổ chức, cô nhìn thấy rất nhiều trọng tài có liên quan và không liên quan đến bộ môn ngồi trong phòng. Trước thắc mắc về việc mời quá nhiều người không liên quan này của Khánh Thi, Ban tổ chức cuộc thi đã bày tỏ thái độ không chào đón đến cô.

Khánh Thi gây chú ý khi chia sẻ chuyện học trò 'ruột' bị trao nhầm giải Nhất thành giải Nhì 3

Khánh Thi tiết lộ, khi cô yêu cầu được coi bảng điểm cụ thể của các vận động viên, phía Ban tổ chức đã gạt cô ra và từ chối tiếp tục cuộc nói chuyện. 'Họ nói họ chỉ trao đổi với người lãnh đạo bộ môn của tôi' - Khánh Thi bức xúc kể lại. 

'Tôi xin nói thẳng, tôi là một người huấn luyện viên và đồng thời cũng là trọng tài trong nội dung đó, tôi có quyền được thắc mắc. Lúc nghe họ nói như vậy, tôi cảm thấy tự ái, ức chế và gần như bật khóc ngay tại chỗ. Sau đó, tôi chạy vào phòng của trọng tài và nói với những người ngồi trong phòng lúc đó: 'Em thấy rõ ràng nội dung người ta đăng trên màn hình LED là cặp đôi có số báo danh này được giải. Nhưng tại sao bây giờ lại là cặp đôi khác được giải? Những ai trong chúng ta đã biết được hay thay đổi điều gì đó không?', Khánh Thi nói trong sự nghẹn ngào.

Trước thái độ bức xúc của Khánh Thi, nhóm quản lý và trọng tài bộ môn buộc phải đưa ra bảng điểm cụ thể của từng nhóm vận động viên đạt giải trong ngày hôm đó (trong đó cặp đôi đứng thứ 1 Uyên - An bị xếp xuống thứ 2, cặp đôi đứng thứ 2 Tuấn - Hương bị xếp xuống thứ 3). Tuy nhiên, bản thân Khánh Thi lại thắc mắc không biết vì sao ban đầu, đài truyền hình có thể công bố một bảng điểm hoàn toàn ngược lại. 'Rốt cuộc đài truyền hình lấy kết quả đó từ đâu ra?', cô tự hỏi. Đáp lại thắc mắc của Khánh Thi, người của phía Ban tổ chức cho rằng cô đã nhìn nhầm kết quả. 

Khánh Thi gây chú ý khi chia sẻ chuyện học trò 'ruột' bị trao nhầm giải Nhất thành giải Nhì 4

Mặt khác, khi Khánh Thi mang 'đơn kiện' đến Ban tổ chức, cô đã bị từ chối tờ đơn ngay lập tức. Theo yêu cầu từ phía này, tờ đơn của Khánh Thi phải làm theo quy trình, tức là đưa lên Sở trước, được đóng dấu rồi mới được trình lên, rồi sau bao nhiêu ngày mới được trả lời.

Khánh Thi tiếp tục bày tỏ thắc mắc của mình: 'Điều lệ của Đại hội thì cho kiến nghị, nhưng bộ môn thì không. Thế bây giờ chúng tôi đi hỏi ai? Như thế này khác gì bịt mồm chúng tôi lại?'.

Sau cùng, Ban tổ chức phải đưa ra bản báo cáo của Ban thư ký vào ngày hôm đó và khẳng định rằng trong thời gian trao đổi bảng điểm, thư ký bộ môn trong lúc phân tâm (hoặc sai sót) đã bấm nhầm số báo danh rồi in ra kết quả sai, in nhầm cả giấy khen. 'Chính vì vậy mà anh ấy đã xé làm đôi tất cả những tờ giấy đó, chỉ có kết quả cuối cùng được tổng trọng tài ký mới là kết quả đúng', Khánh Thi tiếp tục kể lại sự việc ngày hôm đó. 

Lúc này, một vấn đề đáng chú ý khác lại xuất hiện: Bộ môn DanceSport của Việt Nam được tính kết quả dựa trên phần mềm máy tính, vậy sai sót của thư ký bộ môn nằm ở đâu khi kết quả đều đã được máy tính công khai, chỉ việc nhấn phím 'enter' để in ra? Sai sót khi nào, ở đâu?

Không chỉ đưa ra lý lẽ của riêng mình, Khánh Thi còn trình bằng chứng mà cô thu thập được: tờ giấy khen đạt Huy chương Vàng của Uyên Lê và Ngọc An bị xé đôi.

Kết quả được in ra từ máy tính chủ với Uyên Lê - Ngọc An đứng Nhất cũng bị xé

Kết quả được in ra từ máy tính chủ với Uyên Lê - Ngọc An đứng Nhất cũng bị xé

Bảng kết quả với tên Uyên Lê - Ngọc An đứng Nhất cũng bị xé

Bảng kết quả với tên Uyên Lê - Ngọc An đứng Nhất cũng bị xé

Bảng điểm của các cặp đôi được Ban tổ chức đưa cho Khánh Thi ngay sau đó, có kết quả đã được sửa đổi (?)

Bảng điểm của các cặp đôi được Ban tổ chức đưa cho Khánh Thi ngay sau đó, có kết quả đã được sửa đổi (?)

Sau tất cả, Khánh Thi cho biết cô không có ý khẳng định bất cứ điều gì. Bản thân cô và những vận động viên khác chỉ yêu cầu một lời giải thích hợp lý đến từ Ban tổ chức về việc kết quả bị thay đổi. Mặt khác, Khánh Thi cũng quyết định không tham gia vào những Đại hội Thể thao như thế này nữa. 

Những khán giả theo dõi cuộc thi nói chung và hạng mục DanceSport nói riêng đã cảm thấy vô cùng thắc mắc và khó hiểu trước sự việc này. Có nhiều nghi vấn cho rằng Ban tổ chức đã trao nhầm giải? Hoặc công bố nhầm người chiến thắng? Song, mặc cho những bàn tán xôn xao từ người xem, Ban tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao Toàn quốc vẫn chưa lên tiếng đáp lại những nghi vấn này.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi