Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Học trò Thu Trang - Dương Triệu Vũ giành giải quán quân Tuyệt đỉnh song ca nhí

Vượt qua 2 cặp đôi khác, Đức Vĩnh - Quỳnh Anh đã giành giải quán quân mùa đầu tiên của Tuyệt đỉnh song ca nhí. Đồng thời, Đức Vĩnh cũng giành giải giọng hát Đơn ca xuất sắc nhất cùng với cô bé Ngọc Nhi.

Đêm chung kết trao giải của chương trình Tuyệt đỉnh song ca nhí vừa phát sóng vào tối nay (5/9) mang đến cho khán giả những tiết mục âm nhạc ấn tượng, không chỉ bởi giọng hát của các thí sinh mà còn là những sự dàn dựng công phu, đầu tư.

Vượt qua hai cặp đôi còn lại, Đức Vĩnh - Quỳnh Anh đã giành giải quán quân mùa đầu tiên của chương trình với giải thưởng trị giá 200 triệu đồng.

Hai giải á quân thuộc về cặp song ca Hồng Nhung - Minh Nhật và Cát Viên - Ngọc Nhi, mỗi giải trị giá 100 triệu đồng.

Đồng thời, hai giải Đơn ca xuất sắc nhất đã thuộc về Đức Vĩnh và Ngọc Nhi, mỗi thí sinh sẽ nhận được 50 triệu đồng. Ngoài ra, cặp đôi Hồng Nhung - Minh Nhật còn giành giải tiết mục ấn tượng do Hội đồng báo chí bình chọn, trị giá 70 triệu đồng.

Trong đêm chung kết song ca, Đức Vĩnh - Quỳnh Anh gửi đến khán giả tiết mục Hát từ cội nguồn. Đây là một ca khúc rất khó, đòi hỏi thí sinh phải hát bằng cả giọng Bắc, Trung, Nam.

Những câu cải lương cuối chương trình với sự xuất hiện của NSƯT Hoài Linh và phần hát bè của Dương Triệu Vũ mang lại cho phần trình diễn tầm vóc lớn như chính nội dung của ca khúc. Bằng chất giọng nội lực và bản lĩnh sân khấu, Đức Vĩnh - Quỳnh Anh đã thể hiện tròn trịa phần dự thi của mình.

Nhận xét về tiết mục, ca sĩ Đoan Trang cho rằng Đức Vĩnh và Quỳnh Anh vẫn giữ được sở trường là chất ngọt ngào trong những câu hát dân ca. 'Từng hơi thở của tụi con rất chắc chắn mới có thể hát được bài hát này. Bài hát này cũng được dàn dựng rất đẹp, cộng thêm sự phối hợp của chú Hoài Linh làm nên một bức tranh tuyệt hảo' - ca sĩ Đoan Trang chia sẻ.

'Chú đặc biệt ấn tượng với Đức Vĩnh ở đoạn mà con vô can nó đẹp vô cùng. Từ sân khấu nhìn lên hai con như hai bình bông bằng gốm sứ, tinh luyện tới mức tinh xảo, vừa mang vẻ sang trọng đài ca và khi gõ vào lại phát ra âm thanh rất đẹp' - nghệ sĩ Đại Nghĩa ví von.

Với sự xuất sắc trong đêm chung kết, Đức Vĩnh Quỳnh Anh đăng quang ngôi vị quán quân mùa đầu tiên của Tuyệt đỉnh song ca nhí. Trong giây phút gọi tên người chiến thắng, Đức Vĩnh - Quỳnh Anh không giấu nổi nước mắt. Hai huấn luyện viên Thu Trang - Dương Triệu Vũ cũng sung sướng rơi nước mắt và chạy nhào lên sân khấu ôm học trò vào lòng.

Ỏ đội của HLV Đại Nghĩa - Cẩm Ly, tiết mục dự thi của Cát Viên - Ngọc Nhi với ca khúc Chảy đi sông ơi cũng được đánh giá là 'tuyệt đỉnh'. Hai học trò của Cẩm Ly - Đại Nghĩa với sự cân xứng về giọng hát đã gửi đến khán giả một màn trình diễn xuất sắc. Bằng chất giọng khỏe, cao vút và đầy nội lực Cát Viên và Ngọc Nhi đã vượt qua những đoạn cao trào một cách ấn tượng. Đặc biệt, hai cô bé đã luyện tập để có những đoạn chuyển quãng rất tinh tế.

Ngay sau phần trình diễn của học trò, nghệ sĩ Đại Nghĩa đã phải thốt lên: 'Hai con làm cho chú cảm thấy rất sướng rất đã với tiết mục này. Đây rõ ràng là tuyệt đỉnh song ca nhí…'.

Trong khi đó, tiết mục song ca với liên khúc Dạ cổ hoài lang - Hòn vọng phu - Dòng máu lạc hồng của cặp thí sinh Hồng Nhung - Minh Nhật gây ấn tượng với phần dàn dựng công phu, đã mắt.

Ở phần đầu của tiết mục, Hồng Nhung gây xúc động khi cất giọng ca khúc quen thuộc Dạ cổ hoài lang, đến phần sau, cặp thí sinh này mang lại một không khí sử thi hùng tráng, gợi niềm tự hào dân tộc.

Các huấn luyện viên cùng quan điểm khi đánh giá phần dự thi của Hồng Nhung - Minh Nhật là một tiết mục rất có đầu tư, tương xứng với một đêm chung kết. Bên cạnh việc khen ngợi giọng hát, các thí sinh cũng được 'chấm điểm' tốt về phần diễn xuất. Nhất là Minh Nhật, em được đánh giá cao khi diễn ra thần thái của một vị tướng quân.

Trong đêm chung kết, ban tổ chức cũng đã trao giải giọng hát đơn ca xuất sắc nhất là hai thí sinh Đức Vĩnh và Ngọc Nhi. Ở đêm chung kết đơn ca trước đó, Đức Vĩnh gây xúc động mạnh với hai ca khúc Tình cha - Lòng mẹ 2. Trong khi đó, Ngọc Nhi một lần nữa khoe chất giọng khỏe, cảm xúc với liên khúc Con cò - Ngựa ô thương nhớ - Đêm gành hào nghe điệu hoài lang.

Ngoài ra, đêm chung kết 2 còn mang đến khán giả một bữa tiệc âm nhạc với sự tham gia của dàn thí sinh và huấn luyện viên chương trình. Đội Thu Trang - Dương Triệu Vũ gửi tặng khán giả tiết mục Giăng câu - Hào hoa - Túp lều lý tưởng.

Đội HLV Đoan Trang - Thanh Bạch 'chia tay' người hâm mộ bằng liên khúc Điệu nhảy trên trống - Kachiusa.

Hai MC Nguyên Khang và Bảo Ngọc cũng gây bất ngờ khi thể hiện hai tiết mục riêng trong đêm chung kết.

Góp ý cho Tiin