Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Hơn 100 người mẫu ký lá đơn yêu cầu Giám đốc Victoria's Secret kiểm soát để tránh xảy ra những trường hợp bị 'xâm hại tình dục'

Trước đó, tờ New York Times đã công bố những điều tra liên quan tới việc Giám đốc hãng nội y Victoria's Secret - Ed Razek bị nhiều người tố cáo có hành vi quấy rối loạt người mẫu nữ của thương hiệu.

Giới truyền thông Mỹ mới đây đăng tải thông tin liên quan tới việc, hơn 100 người mẫu đã ký một bức thư gửi tới Giám đốc hãng nội y Victoria's Secret John Mehas, yêu cầu ông này ra mặt để kiểm soát nhằm chấm dứt ngay những hành động 'xâm hại tình dục' đối các mẫu trẻ xảy ra trong suốt thời gian qua tại công ty.

Model Alliance, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên hỗ trợ cho những người làm việc trong ngành thời trang đã soạn thảo bức thư này và đề nghị các người mẫu trẻ trong Victoria's Secret tham gia. Với những điều khoản trong bức thư, các công ty phải đảm bảo sự an toàn cho người mẫu trong quá trình làm việc.

Victoria's Secret

Victoria's Secret

Trước đó, tờ New York Times đã công bố những điều tra liên quan tới việc Giám đốc hãng nội y Victoria's Secret Ed Razek - người từ chức vào tháng 10/2019, bị nhiều người tố cáo có hành vi quấy rối loạt người mẫu nữ của thương hiệu.

Phóng viên New York Times đã phỏng vấn hơn 30 người đã và đang đảm nhận các vị trí như giám đốc điều hành, nhân viên, người mẫu... để đưa ra kết quả điều tra. Theo đó, ông Ed Razek - giám đốc điều hành thương hiệu - và Chủ tịch L Brands (công ty mẹ của Victoria's Secret) Leslie Wexner là hai nhân vật thường xuyên có hành vi quấy rối, bắt nạt nhân viên nữ.

'Chúng tôi tin rằng, đây là thời điểm này chính xác để gióng lên hồi chuông cảnh báo cho những người mẫu làm việc trong Victoria's Secret', bài báo trên tờ New York Times viết.

Cựu Giám đốc hãng nội y Victoria's Secret Ed Razek thường xuất hiện bên cạnh các mẫu trẻ.

Cựu Giám đốc hãng nội y Victoria's Secret Ed Razek thường xuất hiện bên cạnh các mẫu trẻ.

Một nguồn tin tiết lộ với tờ New York Times rằng, Razek bị tố từng hôn người mẫu, yêu cầu họ ngồi lên đùi mình hoặc chạm vào đáy quần lót của một vài chân dài.

Sara Ziff - cựu người mẫu và là người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của tổ chức Model Alliance tiết lộ rằng, tổ chức đã nói chuyện với công ty mẹ L Brand về các vấn đề quấy rối trong vài tháng. 'Thật đáng lo ngại khi thương hiệu Victoria's Secret và L Brand vẫn chưa quan tâm đến sự an toàn của người mẫu', Ziff nói.

Nguồn: Business Insider

Góp ý cho Tiin