Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hơn 50 ca khúc của Trần Lập và Bức Tường được đưa vào Nhạc kịch Rock

Những gương mặt xuất sắc từ cuộc thi Rock Cover sẽ có cơ hội biểu diễn trong Tour diễn cùng Ban nhạc Bức Tường và vở Nhạc kịch Rock đầu tiên tại Việt Nam năm 2019.

Trong hơn 20 năm qua, Bức Tường đã trở thành 'tượng đài' của Rock Việt với rất nhiều thành tích và sự hâm mộ của các rock fan trên mọi miền đất nước. Bức Tường không chỉ đơn thuần là một ban nhạc rock, mà nó thực sự là nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho giới trẻ sống đam mê và nhiệt huyết với cuộc đời, hướng tới những điều tốt đẹp. 

Bản thân những thành viên trong ban nhạc Bức Tường ngoài đam mê chơi nhạc thì họ luôn dành thời gian và sự quan tâm đối với giới trẻ, nhất là những tài năng Rock trẻ để hướng đến việc tìm kiếm những rocker đích thực kế cận lớp đàn anh đi trước. Chính vì vậy, chuỗi dự án âm nhạc Rock cùng ban nhạc Bức Tường đã ra đời.

Bức Tường band và những ca khúc của nhóm vẫn luôn 'cháy' trong cộng đồng nhạc Việt.

Bức Tường band và những ca khúc của nhóm vẫn luôn 'cháy' trong cộng đồng nhạc Việt.

Chuỗi dự án Rock gồm cuộc thi cuộc thi Bức Tường Cover, Rock tour Nhạc kịch Rock. Bức Tường cover dành cho những người yêu Rock và âm nhạc của Bức Tường, muốn thử sức với những bản nhạc bất hủ của nhóm rock huyền thoại Việt Nam. Đây là cuộc thi Rock Cover đầu tiên tại Việt Nam được thực hiện một cách bài bản, chuyên nghiệp với mục đích đưa Rock đến gần hơn với công chúng, để những giá trị trong tư tưởng và âm nhạc của Bức Tường được lan tỏa.

Ngoài ra, cuộc thi cũng nhằm tìm kiếm những gương mặt xuất sắc biểu diễn trong Tour diễn cùng Ban nhạc Bức Tường và vở nhạc kịch Rock đầu tiên tại Việt Nam năm 2019. Tour diễn này sẽ diễn ra ở các trường Đại học lớn trên cả nước, dự kiến sẽ tổ chức tại Hà Nội ngày 6/3/2019, Đà Nẵng ngày 16/3/2019 và TP Hồ Chí Minh ngày 23/3/2019.

Vở nhạc kịch Rock là dự án đầy tâm huyết của ekip thực hiện với mong muốn 'kịch hoá' Rock để tạo ra những luồng cảm xúc mới mẻ dành cho fan Rock cũng như mong muốn tạo ra sự mới mẻ cho Rock. Với chất liệu chính là những bản nhạc của Bức Tường, vở nhạc kịch có nội dung kể về cuộc đời 1 người đàn ông với muôn vàn những thử thách, vấp ngã từ lúc trẻ đến khi trưởng thành, đi qua đầy gian nan thử thách nhưng phía cuối con đường là sự thành công, toả sáng. Được biết, nam ca sĩ Đông Hùng sẽ đảm nhiệm vai nam chính trong vở nhạc kịch này.

Ca sĩ Đông Hùng

Ca sĩ Đông Hùng

Thời gian dự kiến ra mắt của tác phẩm nhạc kịch đang rất được mong chờ là vào tháng 3/2019.

Bên cạnh đó, e-kip sản xuất cũng giới thiệu về cuộc thi AYYO Rap Battle. Đây là cuộc thi đấu, trình diễn về Rap dành riêng cho các rapper trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Cuộc thi quy tụ dàn giám khảo và cố vấn là những nghệ sĩ có uy tín với cộng đồng Underground như Hà Lê, Wowy, LK, MC.iLL,... Đây là cuộc thi hứa hẹn sẽ thu hút được sự tham gia của đông đảo các rapper trên toàn quốc.

Hiện nay, cuộc thi đang diễn ra những vòng đua nước rút để chọn ra Quán quân cuộc thi với giải thưởng tiền mặt lên đến 100 triệu đồng. Chung kết AYYO Rap Battle được tổ chức vào ngày 2/12/2018.

Giúp Tiin sửa lỗi