Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hồng Quế: Tôi bịa chuyện, người ta sẽ đập thẳng mặt tôi luôn

"Về quà cáp thì họ tặng cái gì tôi nhận cái đó nhưng mở lòng để yêu đương thì hiện tại là chưa", Hồng Quế chia sẻ.

Sau 2 năm bị người đàn ông yêu thương trong 5 năm từ bỏ và bất đắc dĩ phải làm mẹ đơn thân, Hồng Quế ngày càng chín chắn và trưởng thành hơn.

Người đẹp cho biết, cuộc sống hiện tại của cô rất an nhiên và thoải mái. Cô không còn hoạt động nghệ thuật nhiều như trước nhưng đam mê thì vẫn còn.

Hồng Quế không ngại chia sẻ cuộc sống hiện tại của mình và những suy nghĩ về chặng đường mà cô đã trải qua.

Hồng Quế: Tôi bịa chuyện, người ta sẽ đập thẳng mặt tôi luôn 0

Nếu tôi không mở lòng thì không bao giờ họ hại tôi được

Nhìn lại đoạn đường đã đi qua có bao giờ Hồng Quế thấy nuối tiếc không?

Giờ có quay lại thì cũng chẳng làm được gì. Nếu tôi hoạt động nghề được 4 hay 5 năm thì sẽ có sự vấn vương nhưng tôi đã có thâm niên hơn 10 năm rồi. Đến bây giờ không hẳn là tôi dừng lại. Tôi vẫn ngó ngàng đến nó một chút nhưng để đắm đuối sống chết vì nghề như xưa thì không.

Tôi không có đủ thời gian, tâm huyết nữa. Tôi phải tìm cho mình một công việc vững chắc hơn, an toàn hơn cho cuộc sống của mình và con gái.

Thật ra ý tôi muốn hỏi là chị có hối tiếc vì lựa sai con đường nghệ thuật không bởi chị từng được nhiều người kỳ vọng sẽ đoạt danh hiệu hoa hậu của một cuộc thi uy tín nào đó nhưng rồi vì tuổi trẻ, vì sự nổi loạn mà chị đã không có được...

À, tôi có nuối tiếc nhưng nó cũng ở quá khứ rồi, mọi thứ đã xảy ra có muốn quay lại cũng không được nữa. Bây giờ có bảo Hồng Quế đứng lên sân khấu để nhận vương miện thì bản thân tôi cũng không cho phép mình làm điều đấy...

Tôi đã tự chọn cho mình một con đường mới nên phải đi tiếp thôi như người ta hay nói 'đâm lao thì phải theo lao', không nên suốt ngày nhìn lại quá khứ rồi u uất, bi quan và thấy mọi thứ nó bế tắc, dù sự thật, tôi đã từng bế tắc và không đứng lên được.

Tuy nhiên, nhờ một vài người bạn như Đỗ Long, Ngọc Hân... đã giúp tôi tạo ra những bước ngoặt mới của cuộc đời. Họ đã giúp tôi quay lại được với sự nghiệp.

Bây giờ, tôi thấy mọi thứ xung quanh mình rất an nhiên, thoải mái. Thỉnh thoảng tôi vẫn đi diễn dù có những show không trả quá nhiều cát-xê nhưng tôi muốn được gặp lại bạn bè, gặp lại ánh đèn sân khấu, muốn được giao lưu với mọi người cho đỡ nhớ.

Nói tôi hết hẳn tình cảm, hết hẳn tình yêu nghề thì không đúng vì khi lên sân khấu, tôi vẫn cháy hết mình. Nhưng khi quay ngược lại phía sau cánh gà, tôi lại thức tỉnh lại, lại quay về với thực tại tôi là một người mẹ đơn thân, có nhiều trách nhiệm phải lo.

Ngoài những người bạn tốt thì hình như trên con đường nghệ thuật chị đã đi qua còn có cả những người bạn xấu khiến Hồng Quế lạc lối?

Đúng! Người ta có câu 'chọn bạn mà chơi', tôi đã không nghe lời khuyên của những người bạn tốt thì phải chịu thôi.

Ai cũng có những lần vấp ngã, tôi không quay lại đổ tội cho ai cả, không chỉ đích danh người nào hết mà là do tôi tự đi con đường đó. Lỗi do tôi chứ không phải do người ta. Nếu tôi không mở lòng thì không bao giờ họ hại tôi được.

Bây giờ nhìn lại, tôi thấy tất cả là do mình nên nếu có trách là trách bản thân mình thôi.

Nhưng cuộc sống của 2 mẹ con Hồng Quế có thực sự ổn như chị hay chia sẻ trên Facebook không?

Tôi ổn thật sự. Tôi không gồng mình như ngày trước. Nếu trước buồn, tôi có khóc thì vẫn phải đăng một cái hình đang cười lên Facebook. Nhưng bây giờ nếu mệt mỏi, tôi sẽ nói là mình mệt chứ không phải giả tạo nữa.

Người ta thường nói, sống trong showbiz, các nghệ sĩ thường hay tạo cho mình những cái vỏ bọc hoàn hảo bởi họ không thể nào để cho công chúng biết tới đời tư của mình quá nhiều được. Cái này đúng, vì không phải người đẹp nào cũng có cuộc sống viên mãn, cuộc sống sạch sẽ hoàn toàn.

Tôi làm trong nghề đủ lâu để biết ai như nào. Thậm chí, có thời điểm không cần đi làm thì tôi vẫn biết những câu chuyện ngoài lề đó và đôi khi được chính bản thân họ kể cho tôi nghe.

Bây giờ, tôi không hoạt động trong nghề nhiều nữa, tôi được sống thật với mình hơn. Tôi phải sống để cho con cái nhìn vào.

Nói thẳng việc nhiều người đẹp có cuộc sống không sạch sẽ, chị không sợ bị ghét bỏ?

Từ xưa tới giờ, tôi đã nổi tiếng là người thẳng tính. Tôi thẳng tới mức mất lòng rất nhiều người nhưng không cảm thấy ngại.

Tại sao tôi dám nói và vẫn dám đối mặt với người ta bởi tôi nói đúng. Nếu tôi bịa chuyện, người ta sẽ đập thẳng mặt tôi luôn nhưng vì tôi nói đúng nên tự lương tâm họ biết là mình như thế nào.

Tôi không phải là người biết nịnh nọt người khác. Không thể nói 'chị ơi chị rất đẹp'. Tôi không làm được điều đấy. Đẹp tôi nói đẹp, xấu tôi nói xấu. Cái tính thẳng của tôi làm phật lòng nhiều người nhưng tôi nghĩ 'mất lòng trước được lòng sau' như vậy cho dễ sống.

Tôi không thể gò bó mình trong một hình ảnh thảo mai, khéo léo, ngây thơ được.

Hồng Quế: Tôi bịa chuyện, người ta sẽ đập thẳng mặt tôi luôn 1

Thời gian đi yêu đương trai gái, tôi muốn dành cho con mình hơn

Ngoài việc dùng Facebook để kinh doanh, tôi có cảm giác đây cũng là nơi Hồng Quế dùng để chia sẻ mọi câu chuyện trong đời sống hàng ngày, để bớt cô đơn?

Đùng vậy, vì tôi không có một người đàn ông bên cạnh kề vai hàng ngày để có thể tâm sự. Người ta lấy chồng lấy vợ cũng chỉ để những lúc quây quần chia sẻ với nhau niềm vui, nỗi buồn trong một ngày như thế nào.

Tôi không thể ngồi tâm sự với một đứa bé 2 tuổi là 'con ơi mẹ đang kinh doanh cái này, thất thu cái nọ'. Tôi chỉ có thể nói 'con ơi mẹ mệt quá. Mẹ đi làm vất vả quá con có thương mẹ không?'.

Đôi khi, người ta hay nói Facebook là một trang mạng ảo vậy tại sao mình không xây dựng thành một trang mạng ảo nhưng sạch sẽ?

Sạch sẽ nghĩa là gì? Là tôi chỉ nói những câu chuyện sạch sẽ, tôi không bêu riếu bất kể ai, không truy xét bất kể ai, không làm tổn thương ai. Tôi chỉ tâm sự những câu chuyện của bản thân với những người dù chưa gặp bao giờ nhưng họ mở lòng và lắng nghe tôi.

Tại sao chị không tìm cho mình một người đàn ông mới thay vì chia sẻ những cảm xúc với những người xa lạ? Và hiện tại có nhiều người theo đuổi chị không?

Có nhiều người theo đuổi tôi. Thậm chí có những người ở rất xa, bên kia bán cầu nhưng họ vẫn quan tâm tôi thường ngày, chẳng qua là do tôi chưa mở lòng. Tôi có đón nhận nhưng không mở lòng mình ra nữa mà chỉ ậm ừ như vậy thôi.

Có phải do chị mất lòng tin ở đàn ông?

Một phần là mất lòng tin ở đàn ông và một phần do tôi sợ. Tôi sợ bắt đầu lại từ đầu, nó quá mất thời gian.

Thời gian đi yêu đương trai gái, tôi muốn dành cho con mình, cho bố mẹ mình và cho công việc hơn. Bố mẹ tôi vui với Hồng Quế của hiện tại. Thậm chí còn bảo 'sao nó không có con từ sớm hơn để đỡ phải khóc vì nó'.

Giờ có con tôi mới hiểu bố mẹ mình yêu mình như thế nào. Giống như tôi đang yêu con mình đến phát điên cuồng lên được. Và vì yêu con tôi mới thấy là mình đã có một tuổi trẻ quá lừng lẫy rồi nên bây giờ tôi tự thấy mình đã thay đổi rất nhiều, như một con người khác vậy.

Không mở lòng nhưng vẫn đón nhận, Hồng Quế không sợ bị nói là lăng nhăng sao? Chị có nhận quà của những người theo đuổi mình không?

Tôi không quen người nọ người kia nên không thể nói là lăng nhăng được. Tôi cũng nói rõ luôn với họ là tôi chưa mở lòng với họ đâu nên nếu họ có muốn hỏi han, chăm sóc hay quan tâm thì họ cứ làm còn tôi không đòi hỏi gì cả.

Về qua cáp thì họ tặng cái gì tôi nhận cái đó nhưng mở lòng để yêu đương thì hiện tại là chưa.

Giúp Tiin sửa lỗi