Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những bản hợp đồng hôn nhân kỳ lạ của Hollywood

Không giống những cuộc hôn nhân thông thường khác, hợp đồng hôn nhân là cách để các sao bảo đảm hạnh phúc cũng như danh tiếng và tài sản cá nhân nếu có trường hợp không mong muốn xảy ra.

Người ta thường nói hôn nhân là thứ dựa trên nền tảng tình yêu và văn bản duy nhất nên có trong hôn nhân là giấy chứng nhận đăng ký kết hôn. Nhưng với những người nổi tiếng, những người có địa vị cao trong xã hội, hôn nhân không đơn giản chỉ là tình yêu giữa hai người mà còn liên quan đến rất nhiều vấn đề như tài sản, danh tiếng,... Vì vậy, không những các cặp sao Hollywood mà rất nhiều các cặp đôi có sức ảnh hưởng khác ngày càng chuộng mốt kí hợp đồng hôn nhân.

Tiger Woods - Elin Nordegren

Những bản hợp đồng hôn nhân kỳ lạ của Hollywood 0 

Tay golf số 1 thế giới trước khi chia tay vợ Elin Nordegren vào năm 2010 đã từng ký bản hợp đồng hôn nhân với điều khoản khi Tiger Wood ngoại tình, nếu vợ anh không ly hôn thì sẽ được nhận số tiền 200 triệu USD. Ngược lại, nếu Elin đệ đơn ly hôn thì chỉ nhận được 110 triệu USD. Trong trường hợp Wood không ngoại tình nhưng Elin vẫn muốn ly hôn thì cô chỉ được nhận 20 triệu USD.

Dù đã giao ước bằng hợp đồng hôn nhân nhưng tay golf đình đám đã không giữ được cuộc hôn nhân và cả hình ảnh của mình khi vướng vào vụ bê bối ngoại tình, gạ gẫm 20 người phụ nữ lên giường.

Mark Zuckerberg - Priscilla Chan

Những bản hợp đồng hôn nhân kỳ lạ của Hollywood 1

Vợ chồng ông chủ Facebook lại có những điều khoản khá 'độc' trong bản hợp đồng hôn nhân của mình. Thay vì 'chia chác' quyền lợi về mặt tài chính, họ có những giao ước với nhau để 'giữ lửa' cho cuộc sống hôn nhân. Trước khi kết hôn năm 2012, hai vợ chồng Zuckerberg và Priscilla thồng nhất rằng Zuckerberg phải hẹn hò với Priscilla ít nhất một lần/tuần và dành 100 phút mỗi tuần với vợ ở bên ngoài văn phòng hoặc nhà riêng. Cả hai tuyệt đối không được dùng Facebook trong lúc hẹn hò.

Britney Spears - Kevin Federline

Những bản hợp đồng hôn nhân kỳ lạ của Hollywood 2

Cuộc hôn nhân của Britney Spears và chồng cũ Kevin Federline năm 2006 là trường hợp ầm ĩ nhất về hợp đồng hôn nhân. Đầu tiên, Britney không có ý định lập hợp đồng với chồng sắp cưới, nhưng các nhà quản lý đã thuyết phục cô làm thế mới là sáng suốt, tránh việc phải chia cho Kevin nửa số tài sản 65 triệu USD của cô sau khi ly dị. Hợp đồng của Britney dài đến 60 trang, quy định Kevin chỉ nhận được 1 triệu USD sau khi chia tay.

Justin Timberlake - Jessica Biel

Những bản hợp đồng hôn nhân kỳ lạ của Hollywood 3

Sau khi tổ chức lễ đính hôn, Jessica Biel vẫn muốn đảm bảo sự chắc chắn bằng việc yêu cầu Justin ký 1 bản hợp đồng tiền hôn nhân. Đây là bản hợp đồng có điều khoản khá đơn giản nhưng nếu Justin ngoại tình, anh sẽ phải đền bù cho Jessica 500.000 USD. Bản hợp đồng hôn nhân của cặp đôi này dù không có những điều khoản gây sốc như nhiều sao Hollywood khác nhưng cũng đủ để khiến cả hai có trách nhiệm và tránh chuyện phản bội lẫn nhau.

Nicole Kidman - Keith Urban

Những bản hợp đồng hôn nhân kỳ lạ của Hollywood 4

Đội ngũ cố vấn luật của Nicole đã soạn thảo hợp đồng hôn nhân cho nữ diễn viên, theo đó nếu ly hôn, Keith Urban sẽ nhận được 640 ngàn USD cho mỗi năm hôn nhân với Nicole. Tuy nhiên, Nicole sẽ không nhận được một xu nào khi bị phát hiện sử dụng các chất cấm, ma túy. Đây là cách nữ minh tinh giúp chồng tránh xa khỏi con đường nghiện ngập.

Kim Kardashian - Kanye West

Những bản hợp đồng hôn nhân kỳ lạ của Hollywood 5

Kim và Kanye có điều khoản tiền hôn nhân khá lạ khi rapper yêu cầu mẹ vợ là bà Kris Jenner không được xen vào các quyết định ảnh hướng tới sự nghiệp của cả hai. Trong trường hợp cặp đôi ly dị, Kanye sẽ trả cho Kim số tiền dựa trên số năm kết hôn với giá 1 triệu USD/năm. Bên cạnh đó, nam rapper cũng không yêu cầu Kim phải phân chia tài sản sau kết hôn của cả hai mà cho cô nàng giữ toàn bộ nhẫn cưới, quà tặng và thu nhập từ việc kinh doanh lẫn show truyền hình.

Brad Pitt - Angelina Jolie

Những bản hợp đồng hôn nhân kỳ lạ của Hollywood 6

Ngay từ lúc mới bước vào cuộc hôn nhân, Angelina Jolie đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt đến quyền nuôi con. Điều khoản tiền hôn nhân duy nhất của cặp sao nổi tiếng đó là nếu Brad Pitt phản bội Angelina, cô sẽ có toàn bộ quyền nuôi con và Brad chỉ được đến thăm bọn trẻ. Nhiều lời suy đoán cho rằng Alnelina không hoàn toàn tin tưởng Brad Pitt ngay từ đầu vì dù sao nam diễn viên cũng đến với cô từ sự phản bội người vợ cũ Jennifer Aniston. Đó là lý do hiện tại cô rất căng thẳng trong cuộc chiến giành quyền nuôi con với chồng cũ sau khi ly hôn vào năm 2016.

Tom Cruise - Katie Holmes

Những bản hợp đồng hôn nhân kỳ lạ của Hollywood 7

Tom và Katie từng được xem là cặp đôi đẹp và hạnh phúc nhất của Hollywood cho đến khi ly dị vào năm 2012. Cũng như nhiều cặp đôi nổi tiếng, những quyền lợi sau ly hôn của hai người được thực hiện theo các điều khoản quy định trong hợp đồng tiền hôn nhân. Katie sẽ nhận được 3 triệu USD cho mỗi năm hôn nhân, giới hạn trong 33 triệu USD. Đặc biệt hơn, nếu cả hai sinh sống cùng nhau trên 10 năm trước ly hôn, Katie sẽ nhận được một nửa tài sản của Tom Cruise. Tuy nhiên, vì cặp đôi chỉ duy trì hôn nhân trong 6 năm nên Katie chỉ nhận được quyền nuôi con và trợ cấp 400.000 USD mỗi năm.

Beyoncé - Jay Z

Những bản hợp đồng hôn nhân kỳ lạ của Hollywood 8

Hợp đồng hôn nhân của Beyoncé và Jay Z xoay quanh chuyện sinh đẻ và chủ yếu là các điều khoản có lợi cho nữ ca sĩ. Cụ thể, Beyonce sẽ nhận được 5 triệu USD cho mỗi em bé mà cô sinh ra với Jay Z nếu họ ly hôn. Bên cạnh đó, cô nàng cũng sẽ được bồi thường số tiền 1 triệu USD cho mỗi năm hôn nhân trước ly dị.

Michael Douglas - Catherine Zeta Jones

Những bản hợp đồng hôn nhân kỳ lạ của Hollywood 9

Michael Douglas và Catherine Zeta Jones đều thể hiện sự quan tâm tới điều khoản ngoại tình trong bản hợp đồng hôn nhân. Hai người đã đưa ra các điều khoản 'trừng phạt' rất đắt cho tội ngoại tình. Cụ thể, nếu người chồng bị phát hiện ngoại tình, ông sẽ phải trả thêm cho vợ 5 triệu USD cho mỗi năm chung sống trước đó, bên cạnh số tiền 2,5 triệu USD mà Catherine nghiễm nhiên được nhận hàng năm kể cả không ly hôn. Dù vậy, tới thời điểm hiện tại cả hai vẫn đang rất hạnh phúc bên nhau sau 19 năm chung sống. Nếu không, Douglas sẽ phải trả giá cho việc không chung thủy là 95 triệu USD.

Giúp Tiin sửa lỗi